THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2020

TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG THAM NHŨNG

by Đắc Chí  |  at  26.11.20

Đắc Chí

Có thể nói, công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta đang được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đẩy mạnh, đạt được những kết quả tích cực, rõ rệt. Đây là bằng chứng đanh thép đập tan những chiêu trò chống lại, biến tấu, coi phòng chống tham nhũng là cuộc thanh trừng nội bộ, phe nhóm đấu đá nhau, là mới kỷ luật khóa cũ...  Cho đến nay tất cả vẫn hành trơn tru, lò chống tham nhũng, tiêu cực vẫn nóng và sẽ tiếp tục cháy rực.

Mới đây, ngày 25/11/2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng) chủ trì họp Thường trực Ban Chỉ đạo. Phiên họp nhằm thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng

Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo đặt ra mục tiêu hoàn tất điều tra và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến 5 vụ án tham nhũng lớn, hoàn thành xét xử sơ thẩm 5 vụ án tham nhũng lớn khác trong năm 2020.

5 vụ án lớn được yêu cầu phải hoàn tất điều tra và có xử lý nghiêm minh bao gồm:

- Vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan.

- Vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

- Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

- Vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên.

- Vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, Công ty VN Pharma và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Cũng trong phiên họp ngày 25/11, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã thi hành kỷ luật 8 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý do các sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, quản lý./.

7 nhận xét:

  1. Xử lý được các đại án này thu về không biết bao nhiêu cho ngân sách nhà nước, hạn chế được thất thoát lớn, thử hỏi nếu chậm đi vài tháng một năm thì con số sẽ là bao nhiêu, người dân mất niềm tin cũng từ những thứ này mà ra cả.

    Trả lờiXóa
  2. Đại hội Đảng đang đến gần công việc của Tổng bí thư phải gọi là rất nhiều, nhưng công cuộc đốt lò và xử lý các sai phạm lớn vẫn không có dấu hiệu bị chùn bước, chậm lại, thực sự khâm phục chủ tịch của chúng ta, bác vẫn luôn nỗ lực để xây dựng một bộ máy trong sạch, vững mạnh nhất cho đất nước này.

    Trả lờiXóa
  3. Lòng tin của người dân được lấy lại ở những kết quả mà chúng ta làm được trong công tác phòng chống tham nhũng chứ không từ miệng lưỡi của những kẻ lươn lẹo, vậy nên chứ làm thật tốt việc của mình đấy là cách thức hữu hiệu nhất để đập tan đi những luận điêu xuyên tạc của các đối tượng xấu

    Trả lờiXóa
  4. Mong rằng sau đậi hội công cuộc đốt lò này vẫn được tiếp tục như giai đoạn này, thực sự niềm tin của người dân vào đảng nhà nước tăng lên rất cao trong thời gian vừa qua, mong rằng thế hệ vàng này sẽ truyền được lửa cho khóa mới để tiếp tục công cuộc

    Trả lờiXóa
  5. Kỷ luật cán bộ thuộc diện trung ương quản lý là không hề đơn giản đâu, trước đây cũng có nhưng hiếm hoi lắm mới có một trường hợp, giờ cứ có sai phạm thì kiểu gì cũng đến lượt, nên thế hệ trẻ sau này nhìn vào đấy biết sợ nên mọi hoạt động sẽ làm tốt hơn, không nhiều sạn, nhiều vấn đề như thế hệ trước nữa

    Trả lờiXóa
  6. Có thể nói, công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta đang được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đẩy mạnh, đạt được những kết quả tích cực, rõ rệt.

    Trả lờiXóa
  7. Đây là bằng chứng đanh thép đập tan những chiêu trò chống lại, biến tấu, coi phòng chống tham nhũng là cuộc thanh trừng nội bộ, phe nhóm đấu đá nhau, là mới kỷ luật khóa cũ... Cho đến nay tất cả vẫn hành trơn tru, lò chống tham nhũng, tiêu cực vẫn nóng và sẽ tiếp tục cháy rực.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.