THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 11 2020

TRẦN HỮU ĐỨC SANG MỸ “TỊ NẠN”: KHI SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY

by Đắc Chí  |  at  16.11.20

Đắc Chí

Không ồn ào như Trần Huỳnh Duy Thức hay Nguyễn Văn Hóa, người mới đây tìm được vé đi Mỹ dưới dạng “tị nạn chính trị” lại là Trần Hữu Đức.

Nguyễn Văn Đài, một tên tội phạm dưới mác luật sư hiện đang sống lưu vong tại Đức và cũng có thời gian hoạt động “vì dân chủ” cùng với Trần Hữu Đức nói với VOA như sau:

“Trần Hữu Đức rời khỏi Việt Nam vào ngày 12/11 và chắc ngày hôm nay 13/11 anh ấy đã đến San Jose, bang California, Hoa Kỳ rồi. Anh ấy đi theo dạng tị nạn chính trị.”

Trần Hữu Đức chụp ảnh với người thân trước khi sang Mỹ “tị nạn” (Ảnh FB Nguyen Van Dai)

Cũng theo Nguyễn Văn Đài lý do mà Trần Hữu Đức đi “tị nạn chính trị” tại Mỹ là bởi từ khi ra tù năm 2014 Đức “bị chính quyền sách nhiễu, gây áp lực”, tuy nhiên, lại không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào.

“Anh Trần Hữu Đức bị xét xử 3 năm tù từ năm 2011 đến năm 2014 với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật hình sự.

Sau khi ra tù, anh bị sách nhiễu rất nhiều, nhất là ngày 6/12/2015, khi ấy anh Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương có giúp tôi tổ chức buổi học về nhân quyền cho 70 giáo dân Công giáo tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Sau khi kết thúc khóa học, tôi và 3 người khác bị an ninh chặn đường đánh, và 10 ngày sau đó tôi bị bắt. Sau đó, anh Đức và cả gia đình anh bị chính quyền sách nhiễu rất nhiều.”

Từ Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài… và nay là Trần Hữu Đức thế mới biết mục đích thực sự của việc “dấn thân vào đấu tranh dân chủ” thực chất chỉ là cách nhằm tìm kiếm tấm vé đi Mỹ mà thôi.

Trần Hữu Đức bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 39 tháng tù giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điểm C, khoản 1, Điều 88 Bộ Luật Hình sự, tại phiên tòa mở ngày 24/5/2012.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, khoảng tháng 3/2011, Đậu Văn Dương, Nguyễn Xuân Kim, Trần Hữu Đức gặp Nguyễn Văn Lý tại số nhà 69, đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế. Tại đây Nguyễn Văn Lý gợi ý Dương, Kim, Đức rải truyền đơn kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIII và HĐND 3 cấp trên địa bàn Nghệ An.

Khoảng 1 giờ ngày 20/5/2011, sau khi chuẩn bị xong, Nguyễn Xuân Kim yêu cầu mọi người tự sắp xếp với nhau thành 3 nhóm. Nhóm Đặng Xuân Tương, Nguyễn Xuân Kim rải trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Nhóm Trần Hữu Đức, Trịnh Văn Thương rải trên địa bàn huyện Nam Đàn. Nhóm của Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong rải ở huyện Diễn Châu...

Chiều 21/5/2011, Chu Mạnh Sơn một mình đến huyện Yên Thành tiếp tục rải truyền đơn. Các đối tượng dùng máy ảnh chụp cảnh rải truyền đơn rồi đưa cho Đậu Văn Dương gửi cho Nguyễn Văn Lý. Ngay sau đó, công an các huyện Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành tổ chức thu gom được 5.150 tờ truyền đơn do các đối tượng này rải.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tài liệu vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự bắt tạm giam Dương, Đức, Sơn và thu giữ của Dương một máy tính xách tay, một máy in, một máy chụp ảnh, thẻ nhớ, điện thoại di động và một số vật chứng khác có liên quan đến vụ án.

Ngựa quen đường cũ, sau khi mãn hạn tù Trần Hữu Đức đã không thành khẩn hối cải, tiếp tục cấu kết với các đối tượng khác để tiến hành các hoạt động xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước./.

7 nhận xét:

 1. Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự bắt tạm giam Dương, Đức, Sơn và thu giữ của Dương một máy tính xách tay, một máy in, một máy chụp ảnh, thẻ nhớ, điện thoại di động và một số vật chứng khác có liên quan đến vụ án.

  Trả lờiXóa
 2. Kiếm một tấm vẻ đi Mỹ mà đánh đổi nhiều như này, sự thật cũng thấy chưa tên nào sau khi xuất khấu sang Mỹ mà cảm thấy thỏa mãn về những gì mình đã hi sinh cả, phải chăng cái giá mà Đức phải trả là quá đắt, một thời gian nữa, y có thất vọng và quay lại chê những gì đang tồn tại ở Mỹ như nhiều tiền nhân đã làm không

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình covid ở Mỹ đang diễn ra hết sức phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, thì việc được sang bên kia chưa chắc đã là niềm vui mừng của Đức, một đất nước đang gặp khó khăn, chật vật với dịch thì sao đủ sức quan tâm nhưng kẻ phản quốc trong vòng tay mình được, chưa kể thứ nguy hiểm mà Đức sẽ phải đối mặt

  Trả lờiXóa
 4. Anh Đức đi Mỹ là nhiều người ở nhà đỏ mặt lắm đây, bao nhiêu kẻ đánh đổi cả tự do cua mình để làm việc cho ông chủ chỉ mong đến lúc vào trại thì được cứu đi thế mà mãi vẫn chưa thấy đến lượt.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ cho hắn sang bển một thời gian xem như nào đã, chắc gì sau vài năm nữa hắn đã cười tươi được như thế hay đang lớn giọng chửi Mỹ, sang đấy đúng là giải thoát về tự do nhưng cuộc sống khấm khá hơn hay không lại là một câu chuyện khác, Mỹ không đẹp như người ta vẫn đồn đại đâu

  Trả lờiXóa
 6. Ngựa quen đường cũ, sau khi mãn hạn tù Trần Hữu Đức đã không thành khẩn hối cải, tiếp tục cấu kết với các đối tượng khác để tiến hành các hoạt động xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta sẽ có một nguyễn văn đài thứ hai nhưng ở trình độ kém hơn, nhân phẩm thấp hơn chút, và tương lai kiểu gì sau một thời gian không chịu được cuộc sống bên kia cũng bắt đầu kêu ca cho mà xem, ngày đi oai phong báo đưa rợp trời thế thôi bạn à.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.