THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 11 2020

"TUYỆT THỰC" - TRÒ CŨ DIỄN LẠI CỦA NGUYỄN VĂN HÓA

by Đắc Chí  |  at  28.11.20

Đắc Chí

Ngày 27/11/2020, RFA loan báo rằng: Nguyễn Văn Hóa “tuyệt thực” sang ngày thứ 8 để phản đối những gì anh ta cho là “bất công” trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Như thường lệ, tin Hóa “tuyệt thực” được phát đi từ chị gái của Hóa là Nguyễn Thị Huệ, sau đó được RFA đăng tải lại. Theo Nguyễn Thị Huệ, cùng với Hóa còn có 02 đối tượng chống đối khác là Nguyễn Bắc Truyền “tuyệt thực” sang ngày thứ 2 và Phạm Văn Điệp “tuyệt thực” sang ngày thứ 4.

Không giống như những “tuyệt thực gia” như Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức… hay như chính “kỷ lục” 12 ngày “tuyệt thực” mà Hóa đã lập hồi tháng 03/2019, lần này, Hóa mới “tuyệt thực” được vẻn vẹn 8 ngày mà người nhà đã miêu tả rằng “Lúc đó nhìn thấy người của Hóa thì 'xanh ngắt' và phải có một người đỡ đi, có nghĩa là đỡ từ trong buồng giam ra cái buồng thăm gặp cũng rất xa”.

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Hóa và người nhà la làng lên là “tuyệt thực” trong trại giam. Và một điểm chung dễ nhận thấy là trong tất cả những lần Hóa giở trò với sự giúp sức từ người nhà cùng các tổ chức báo đài nước ngoài, thì không lần nào họ dẫn ra được những bằng chứng xác thực, có chăng chỉ là dẫn lại những lời kể từ người nhà của Hóa. Họ đưa tin là như vậy, còn Hóa có tuyệt thực hay không thì lại là chuyện khác. Trước hết bởi đó chỉ là những thông tin không có cơ sở, thực tế thì phía cơ quan chức năng chưa có thông tin chính thức nào về việc tuyệt thực của Hóa cả.

Không khó để nhận ra, Hóa đang bằng mọi giá thể hiện sự chống đối quyết liệt trong trại giam với mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù. Tuy nhiên, những chiêu trò, thủ đoạn đó của Hóa và người nhà là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận.


Đối tượng Nguyễn Văn Hóa (Ảnh Internet)

Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”

Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

8 nhận xét:

 1. Các nhà rận chủ có một bí kíp truyền tay nhau, làm cho một người có thể tuyệt thực cả chục ngày mà vẫn sống sót, nói chuyện bình thường, và khi được hỏi nguyện vọng của anh là gì thì tất cả đều là được xuất ngoại, không trông mong gì khác

  Trả lờiXóa
 2. Gần như tù chính tị nào vào tù thì trong suốt khoảng thời gian ở tù của mình cũng cố gắng tuyệt thực một lần để thu hút sự chú ý của bên ngoài, vì gần như chúng không tìm thấy đươc một chiêu nào mới để thu hút sự chú ý hơn trò tuyệt thực này thì phải, cạn kiệt ý tưởng có lẽ là vấn đề lớn nhất của đám phản động này.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như Hóa mà ngoan ngoãn nghe theo những gì diễn ra trong nhà tù thì chắc chắn hắn sẽ trở nên mờ nhạt như bao người khác, nên cách duy nhất để cứu mình ra khỏi trại là tìm mọi cách tạo ra sự khác biệt để thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước, hắn khá không trong suy nghĩ này nhưng vì chiêu trò quá cũ nên hiệu quả mang lại không là bao

  Trả lờiXóa
 4. Thì ra là nguyễn văn hóa kiếm ăn cũng kiểu đưa lại bài, ăn theo người khác chứ cũng không phải dạng biết đâu tư chất xám gì, thế thì cánh cửa để hắn được câu ra khỏi trại là không có rồi, lúc tự do còn chả có giá trị thì đến lúc bị bắt lấy gì cho người ta luyến tiếc

  Trả lờiXóa
 5. Không khó để nhận ra, Hóa đang bằng mọi giá thể hiện sự chống đối quyết liệt trong trại giam với mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù. Tuy nhiên, những chiêu trò, thủ đoạn đó của Hóa và người nhà là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lừa người ta mãi rồi thì chả ai tin, ít ra dăm năm thì đổi bài đi một lần, vừa hiệu quả vừa cho người ta thấy mình là người có trí tuệ, đây có một kịch bản thay nhau dùng, đến mức mỗi khi diễn lại mà bị kịch nhịn ăn thành trò cười cho thiên hạ là hiểu

   Xóa
 6. Cứ mỗi lần bắt một đối tượng ra xét xử là dư luận nước ngoài lại phản ứng đòi thả người, đổ cho chúng ta là đàn áp nhân quyền, nhưng họ có biết các đối tượng đã hoạt động như thế nào không, gây ra những hậu quả cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Cho đến khi nào chưa nhận được sự hỗ trợ đến từ bên ngoài thì không những Hóa mà các đối tượng khác cũng sẽ không ngừng tuyệt thực để phát tín hiệu đi, còn bản chất trong tù chúng vẫn rất sung sướng béo tốt, trong các loại tù thì không tù gì sướng như tù chính trị cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.