THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 11 2020

Vụ ĐOan Trang: TỪ KÊU GÀO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG ĐẾN VIỆC CHO RA ĐỜI "CÂU LẠC BỘ PHẠM ĐOAN TRANG"

by An Chiến  |  at  3.11.20

Có thể nói, sau khi Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, dư luận đã chứng kiến không ít sự khó hiểu và sự kệch cỡm trong làng dân chủ Việt và số đối tượng chống đối khác. 
Báo công an nhân dân nhận diện việc thành lập câu lạc bộ Phạm Đoan Trang (Nguồn: Báo công an nhân dân). 

Theo đó, cho rằng Đoan Trang không có tội, việc giới thực thi pháp luật trong nước bắt Đoan Trang là "đàn áp người bất đồng chính kiến", "người dám nói lên sự thật"... gì đó, họ đã kêu gào  không ngớt trên không gian mạng để yêu cầu trả tự do cho ả, bất chấp sự thật việc bắt giữ Đoan Trang được thực hiện trên cơ sở pháp luật, căn cứ chứng cứ tài liệu hẳn hoi. Nhiều cuộc vận động từ trong đến ngoài nước, từ tổ chức trong nước đến ngoài nước đã được thực hiện và nó là cái cớ để tổ chức nhân quyền này đến nhân quyền khác lên tiếng, tạo cớ can thiệp một cách bất chấp. Những sự lên tiếng của HRW, AI... mới đây cho thấy rất rõ điều đó... 

Và những tưởng, các động thái "sủa rông", cắn càn đó sẽ khiến giới chức, giới thực thi pháp luật tại VN phải run sợ, thoả hiệp hoặc có động thái nhún nhường nào đó đối với ĐOan Trang. Nào ngờ "chó vẫn sủa và đoàn người cứ đi", việc tạm giam và điều tra đối với Đoan Trang vẫn được thực hiện như chưa có bất cứ điều gì đó... 

Và không hiểu sự thất bại bước đầu đó có phải là lí do khiến đám dân chủ trong nước cho ra đời cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”, hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”. 

Câu lạc bộ với tên gọi của Phạm ĐOan Trang này được đối tượng Phạm Lệ Thủy đứng đầu. Và ngay khi ra đời không lâu, nó đã sớm bị nhận diện bởi cơ quan báo chí trực thuộc Bộ Công an Việt Nam. Trong bài báo có tên "Trò hề của việc kêu gọi thành lập Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang", báo Công an nhân dân viết về việc thành lập "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" như sau: "Vừa qua, sau khi đối tượng Phạm Thị Đoan Trang có tên gọi khác là Phạm Đoan Trang bị bắt giữ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, một số đối tượng đã kêu gào trên không gian mạng, đòi thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang”, hay còn gọi là “Câu lạc bộ những phụ nữ đòi nhân quyền”, do đối tượng Phạm Lệ Thủy đứng đầu. Chúng tung ra những mục tiêu nhằm đánh lừa dư luận trong việc thành lập câu lạc bộ, như: Môi trường không ô nhiễm; trẻ em đi học không thu phí và người ốm được điều trị miễn phí. Vỏ ngoài tưởng chừng là tốt đẹp, song, thực chất lại chỉ là “trò hề” của những kẻ “đồng sàng dị mộng”.

Và như thế, dù mới ra đời một cách nguỵ trang, kín tiếng, và lặng lẽ nhưng "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" đã nhanh chóng bị nhận diện bản chất hoạt động. Và đó là điều không thể nói là hay hớn gì đối với một hội nhóm bí mật, ra đời bất hợp pháp như "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang. 

Cũng trong bài báo trên, báo Công an nhân dân đã đưa ra Quy định của pháp luật Việt Nam đối với việc thành lập Hội, qua đó để đối chiếu với trường hợp "Câu lạc bộ Phạm ĐOan Trang". Trong đó có đoạn viết: "Thành lập hội là tự nguyện nhưng phải góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, được tổ chức và hoạt động phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ hội.

Tuy nhiên, cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” lại hoàn toàn ngược lại, không đảm bảo đầy đủ các yếu tố và không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cái gọi là “Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang” chỉ là chiêu trò, nhằm lôi kéo, tụ tập những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước mà cả dân tộc này đang từng ngày, từng giờ xây dựng, vun đắp". 

Với những gì đã được nói ra, chắc chắn cơ quan công an đã có những giải pháp đối với "Câu lạc bộ Phạm ĐOan Trang". Và chỉ cần có những hành vi rõ rệt, có căn cứ, rất có thể một số cá nhân trong đó sẽ nốt gót ĐOan Trang xộ khám và nhận những cái kết không mấy tốt đẹp gì. 

Mong rằng, những cá nhân chưa lộ diện trong "Câu lạc bộ Phạm Đoan Trang" sẽ xem đó là lời cảnh tỉnh để thay đổi trước khi mọi sự quá muộn màng! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Ngày xưa trung quốc làm đường lưỡi bò cũng thành lập tổ chức, vụ formosa cũng thành lập tổ chức,... cái gì cũng thấy kêu gọi thành lập tổ chức nhưng giờ nhìn lại các tổ chức này sau mấy năm thành lập ngoài việc ăn tục nói phét ra có làm được gì cho đất nước đâu, thêm một clb phạm đoan trang rồi cũng chỉ để vét tiền của ông chủ bên kia đại dương thôi mà

  Trả lờiXóa
 2. CHo ra đời thêm một câu lạc bộ rồi lại tốn đôla để duy trì hoạt động chứ tử tế gì, nếu hội nhóm của đám này hoạt động hiệu quả, thì mấy nhóm trước đã ok rồi, một đống nhóm rác chất đấy chưa xử lý được còn đòi lập mới, đúng là nuôi tốn cơm, chả được cái tích sự gì.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe lại ná ná như mây ông đòi thành lập hội luật sư độc lập tại việt nam ấy, mặc cho văn đoàn độc lập, hội nhà báo độc lập,... thành lập xong nhưng chả được tích sự gì nhưng vẫn cứ muốn thành lập, kiểu như kiếm cớ để gây dựng tổ chức chống đối chính quyền và thu tiền tài trợ

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức nào trước khi thành lập mà không đưa ra một loạt các mục đích tốt đẹp, như kiểu vận động tranh cử ở Mỹ vậy, nhưng đến khi đạt được rồi thì ai lo thân nấy, làm theo ý mình muốn là chính, có khi là ekip học hỏi từ nhau cũng nên, dù sao cũng là quan hệ chủ tớ mà

  Trả lờiXóa
 5. Bao nhiêu tổ chức, hội nhóm với đông đảo thành viên hơn cơ quan công an còn xử lý, bắt gọn được thì một câu lạc bộ như măng nhú này là cái gì đâu, khôn hồn thì đi chỗ khác kiếm ăn, chứ vẫn tính trồng khoai đất này thì nảy mầm cũng không có cơ hội chứ đừng nói đến việc lấy củ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.