THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 11 2020

XUNG QUANH CUỘC LÀM VIỆC GIỮA PHÁI ĐOÀN ĐẠI SỨ LIÊN MINH CHÂU ÂU VỚI BỘ CÔNG AN VN VỀ ĐOAN TRANG

by An Chiến  |  at  10.11.20

Đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam – ông Giorgio Aliberti và đại sứ một số nước khác đã có cuộc gặp với đại diện Bộ Công an để làm việc “về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang”.

Thông tin đó được trang "Việt Tân" xác nhận, tất nhiên họ truyền tải thông tin này ngoài những lí do đơn thuần còn vì Đoan Trang là thành viên của tổ chức này (thông qua việc là thành viên cứng của VOICE- ngoại vi của Việt Tân). 

Cũng chính bởi điều này nên ngay cả khi ông đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam – ông Giorgio Aliberti xác nhận trên Twiter rằng “Đặt vấn đề về việc giam giữ Phạm Đoan Trang với các đồng nghiệp là đại sứ các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các nước cùng chí hướng tại Bộ Công an” vấn đề vẫn không có bất cứ chút khả dĩ nào hơn. 

Bởi lẽ, họ đã quá quen với cách truyền thông của "Việt Tân" và họ cũng hiểu rằng, nó sẽ chẳng tạo nên điều gì đó khác biệt ngoài những điệu bộ khua chiêng, gõ mõ thông thường! 
Chân dung ĐOan Trang (Nguồn: FB). 

Và tiếp cận kỹ hơn với vấn đề được nêu chúng ta sẽ thấy: Ông Đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam trong cuộc làm việc với Bộ Công an Việt Nam chỉ "đặt vấn đề về việc giam giữ Phạm Đoan Trang". Nghĩa là trong tương quan vấn đề được nêu cũng không có gì đó quá to tát hay kỳ vĩ, kiểu như gây sức ép trực tiếp mà họ (Đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và các nước thành viên) trên cơ sở những vấn đề được nêu (qua các báo cáo, phúc trình) với vai trò cầu nối để thông tin cho Bộ Công an biết và có cách ứng xử phù hợp. 

Đây được cho là động thái hết sức thiện chí của Liên Minh Châu Âu EU với những vấn đề họ quan tâm, theo dõi. Họ không quá can thiệp sâu vào vấn đề nội bộ của Việt Nam như những lần trước đây. Việc này có thể xuất phát từ việc rút kinh nghiệm từ những lần trước đây và phản ánh của cơ quan ngoại giao Việt Nam. 

Lẽ vì thế, với thông tin được xác nhận, nó có thể là tin vui với cá nhân Phạm Thị Đoan Trang, bởi đây là lần đầu tiên kể từ khi bị bắt, ả nhận được một sự quan tâm trực tiếp. Song cũng chia buồn với đám Việt Tân vì họ đã không làm được những điều mà Việt Tân kỳ vọng. Họ điềm đạm, chừng mực hơn những điều Việt Tân kỳ vọng và chính vì lẽ đó nên Việt Tân đừng hi vọng động thái này của Đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và các nước thành viên. 

Cũng nói thêm, trước khi tiến hành bắt, xử lý hình sự đối với Phạm Thị Đoan Trang chắc chắn bộ Công an VN đã có những sự tính toán hết sức kỹ càng, công phu. Và một khi việc bắt được tuân thủ quy định pháp luật thì dù là Phái đoàn Liên minh Châu Âu EU hay một tổ chức nào thì đừng mơ có thể can thiệp, hay buộc giới thực thi pháp luật VN nhượng bộ. 

Việc Đoan Trang hầu toà và sẽ có bản án thích đáng là điều được báo trước. Những động thái tương tự bên lề sẽ chỉ là những trò hề, là thông điệp để những tổ chức bảo trợ cho hoạt động chống Đảng cộng sản và nhà nước VN khẳng định sẽ không bỏ rơi đám "hỗn tạp chủng" trong nước. 
An Chiến

5 nhận xét:

 1. Họ làm việc một cách hữu nghị, tôn trọng quyền tự quyết các vấn đề nội bọ của Việt Nam chúng ta chứ không hổ báo chất vấn, yêu sách như mấy ông nghị kia, đây mới đúng là văn minh phương tây chứ như mấy ông đưa đơn kia thì xấu hổ quá.

  Trả lờiXóa
 2. Biden thuận lợi cái là phong trào dân chủ được quan tâm ngay, từ châu âu cho đến châu úc ra sức bới móc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam chúng ta, nhưng chúng quên mất rằng biden còn đang phải rất vất vả với các vấn đề nội tại của nước Mỹ, chưa chắc đã có thời gian để quan tâm đến những vấn đề này liền đâu

  Trả lờiXóa
 3. Có vẻ các tổ chức nứơc ngoài muốn can thiệp để trả tự do cho Phạm Đoan Trang, cũng đúng thoi vì trình độ của ả này rất tốt, để bị bắt giam thì phí một nhân tài cho công tác tuyên truyền chống đối của các thế lực thù địch, mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi hoạt động của các tổ chức, phái đoàn nước ngoài đến Việt Nam có hướng đến mục đích chính trị không trong sáng đều được các đối tượng phản động trong nước tung hô rất nhiều, chúng không tiếc lời nhận điều đó có sự tương quan với mình để cổ vũ bản thân, đồng bọn cũng như gia tăng bệ thế cho mình trong quá trình hoạt động.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc phạm đoan trang mừng lắm vì đây là động thái đầu tiên kể từ khi bị bắt, phía nước ngoài thể hiện sự quan tâm đổi với ả, chỏ dù chưa đem lại kết quả gì nhưng đây cũng là sự an ủi cho người bán đi tự do để làm việc cho chúng, nhưng vui chút thôi vì thời gian sắp tới ả vẫn có khả năng cao đối diện với án tù lâu dài

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.