THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 12 2020

ĐÃ ĐẾN LÚC GIỚI THỰC THI PHÁP LUẬT TẠI HÀ NỘI CẦN CỨNG RẮN VỚI NGUYỄN LÂN THẮNG

by An Chiến  |  at  7.12.20

Nhận diện hành vi lợi dụng xuyên tạc, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân mới đây của Nguyễn Lân Thắng trên Fb cá nhân, trang Trung đoàn 47 cho biết: "Tối qua, trên fb cá nhân của mình, anh dân chủ Nguyễn Lân Thắng chia sẻ bài viết của trang Dân biểu với hình ảnh “Phiếu quản lý người bệnh tâm thần”, trong đó, ghi người bệnh ở Chu Ngọc Anh, ở địa chỉ Thái Hòa, Ba Đình với chuẩn đoán Tâm thần phân liệt”. Đính kèm bức ảnh là dòng trạng thái ghi “Chủ tịt Thủ đô tôi bị tâm thần là có thật ạ. Dấu mộc đỏ nhé, đứa nào nói fake tau vả vỡ mồm…”. Hình ảnh này sau đó được nhiều đối tượng chia sẻ, với những lời lẽ miệt thị ác ý.

Sản phẩm làm giả của Nguyễn Lân Thắng (Nguồn: FB). 

Qua kiểm tra trên google hình ảnh, hóa ra, đây là bức ảnh fake thật, đã được chỉnh sửa với ý đồ bôi nhọ tân chủ tịch Hà Nội. Bức ảnh gốc “Phiếu quản lý người bệnh tâm thần” trên là của bệnh nhân Lưu Văn Minh, do báo Pháp luật đăng tải ngày 27/6/2014 trên bài viết “Kẻ chém nữ y tá đang ngủ: Bị tâm thần vẫn nói tiếng Anh vanh vách”. Nếu so sánh tên người ký, số chứng thực, ngày tháng chứng thực đều hoàn toàn giống nhau, chỉ khác phần họ tên và địa chỉ của người bệnh. Rõ ràng, bức ảnh bị phát tán trên mạng đã được chỉnh sửa qua phần mềm, với mục đích nhằm bôi nhọ ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch TP Hà Nội hiện nay". 
Ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 2.12 (Nguồn: FB). 

Nhắc tới hành vi này của Thắng, sẽ có nhiều người nhận ra rằng nó na ná với hành vi của Lê Anh Hùng trước khi bị bắt với việc treo băng rôn nơi công cộng với nội dung: "Yêu cầu nhà chức trách khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu Hoàng Trung Hải cùng tên Việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng kẻ đã bao che và đồng lõa với y mười mấy năm qua". Tất nhiên, dù không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến Hùng bị bắt cũng như bị đưa đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc tại Thường Tín, Hà Nội. 

Điểm chung giữa Nguyễn Lân Thắng và Lê Anh Hùng là nói, tấn công chủ thể khác một cách công khai, không khoan nhượng. Chứng kiến điều này không ít người đã dành từ "liều lĩnh" cho cả hai (Nguyễn Lân Thắng và Lê Anh Hùng). Thế nhưng, điều đó mới chỉ nói tới một khía cạnh nào đó của vấn đề, bởi khách quan mà nói hành vi đó, cách thể hiện đã cho thấy sự bất chấp, ngỗ ngược đến bất trị của hai gã dân chủ chống phá có hệ thống này! 

Nói về hành vi của Nguyễn Lân Thắng đối với ông Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Chu Ngọc Anh, dù trong cách diễn đạt, gã đã cố tình nói lái đi bằng cụm từ "Chủ tịt Thủ đô". Thế nhưng với sản phẩm giả mạo "đính kèm" thì việc hành vi này chạy trời vẫn không khỏi nắng, sớm bị nhận diện. Sự xúc phạm đó cũng có phần trắng trợn và thiết nghĩ cần sớm xử lý nếu không muốn những hành vi này thế này tiếp tục tái diễn và với người khác! 

Cũng cần nói thêm rằng, phát biểu của ông Chu Ngọc Anh tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 2.12: “Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm" có thể với nhiều người có phần hơi sốc, bất ngờ. Nó cũng ít nhiều cho thấy sự tự tin của người đứng đầu UBND Tp Hà Nội trước những diễn biến mới của đại dịch Covid19, thế nhưng xem xét vấn đề chúng ta cần nhìn dưới 2 khía cạnh, đó là: 

- Sự tự tin của ông Chủ tịch UBND Tp Hà Nội hoàn toàn có cơ sở, việc Hà Nội đã ngăn chặn, khống chế dịch covid19 trong những lần trước đó đã tạo cho họ những kinh nghiệm quý báu. Và đó là thứ nền tảng để Hà Nội tiếp tục làm tốt ở một giai đoạn mới và khi có thuyền trưởng mới! 

- Đã có thời kỳ chúng ta mạnh tiếng lên án ông này, ông kia không dám nhận trách nhiệm hoặc đá vấn đề trách nhiệm sang người khác. Vậy thì nay, khi chứng kiến một người dám tuyên bố nhận trách nhiệm nếu vấn đề diễn tiến theo chiều hướng xấu thì nên chăng nên vui hơn là xét nét vấn đề. Chúng ta phải cổ vũ cho ông Chu Ngọc Anh bởi điều đó đồng nghĩa trên cương vị của mình, người đứng đầu UBND Tp Hà Nội sẽ phải làm hết sức, hết trách nhiệm của mình, để người dân thủ đô có một cuộc sống thực sự trọn vẹn nhất! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Nguyễn Lân Thắng lại bắt đàu hành trình của những kẻ rận chủ trước đây, thời đại công nghệ phát triển như thế này mà vẫn chỉnh sửa ảnh để bôi xấu người khác thì đúng là quá nông dân, hắn ta làm chiêu trò này là tự làm hại mình chứ đâu làm ảnh hưởng được gì đến tân chủ tịch của chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Người nói xấu người khác thì bản thân mình cũng không tốt đẹp gì, chưa kẻ khịa chuyện ra để bôi nhọ danh dự người khác thì lại càng là thứ rác rưới của xã hội, nguyễn lân thắng chỉ là loại người đó, hành động lần này của hắn sẽ là bằng chứng để cơ quan chứng năng sau này có căn cứ để bắt và luận tội trước tòa.

  Trả lờiXóa
 3. Có khi nào Nguyễn Lân Thắng cũng có vấn đề về tâm thần, nên nghĩ ra đủ trò con nít như thế này không, mai kia bắt vào trại rồi được dăm hôm lại chuyển qua việc tâm thần điều trị cũng nên, sao lũ rận nhiều thằng bị như này thế.

  Trả lờiXóa
 4. Dạo gần đây thấy đám rận sau khi nhập trại mới phát hiện ra là bị tâm thần, không biết hai tên húng chó này có vấn đề gì không, vì thường có như nào mới làm việc cùng nhau, ăn ý đồng thanh như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Dám bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch thành phố Hà Nội là vi phạm pháp luật, đây là hành động hoàn toàn vì mục đích cá nhân, cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay để xử lý Nguyễn Lân Thắng, để lâu sẽ thành nhờn tạo tiền đề để các đối tượng khác tiếp diễn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.