THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 12 2020

BẢN CHẤT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG”

by Đắc Chí  |  at  11.12.20

Đắc Chí

Vừa qua, trang Fanpage của Tổ chức Việt Tân loan báo, “tù nhân lương tâm” Phan Kim Khánh đã được trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2020”. 

Bài loan báo của Việt Tân có đoạn viết:

“Đảng Việt Tân trân trọng công bố Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2020 được trao cho anh Phan Kim Khánh – một tù nhân lương tâm từ lúc chưa tới 24 tuổi.

Giải thưởng này được thiết lập vào năm 2018 và mang tên ông Lê Đình Lượng, một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước. Ông bị chế độ độc tài Cộng sản kết án 20 năm tù trong tháng 10 năm 2018. Mục tiêu của giải thưởng nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt.”


Bài viết trên fanpage Việt Tân (Ảnh chụp màn hình)

Thực ra, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là chiêu trò tấu hài mà Việt Tân - tổ chức đã bị Cơ quan chức năng của Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố đã diễn trong vài năm gần đây.

“Giải thưởng” được trao cho Phan Kim Khánh được Việt Tân lập ra từ năm 2018 và lấy tên là Lê Đình Lượng - một đối tượng phạm tội bị Tòa án nhân dân cấp cao tuyên y án 20 năm tù hồi tháng 10/2018 về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Với mục tiêu của “giải thưởng” được rêu rao là “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt” nhưng khi nhìn vào hồ sơ của những người đã được trao giải thì chỉ là những tên tội phạm. Xét đến cùng thì việc trao “giải thưởng” cho các đối tượng vừa nhằm tạo dư luận, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau. Việc trao “Giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2020” cho Phan Kim Khánh là một ví dụ điển hình.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 (khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên), Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…

Cụ thể, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”… Trên các trang này, Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước.

Căn cứ các quy định của pháp luật, tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Kim Khánh 6 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 BLHS.

Với việc trao “giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2020” cho Phan Kim Khánh, Việt Tân tiếp tục dựng một vở tuồng rẻ tiền, nhưng không thể lòe bịp, đánh lừa được dư luận./.

9 nhận xét:

 1. Với việc trao “giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2020” cho Phan Kim Khánh, Việt Tân tiếp tục dựng một vở tuồng rẻ tiền, nhưng không thể lòe bịp, đánh lừa được dư luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối năm rồi bạn, các công ty phát thưởng cho nhân viên thì bọn chúng cũng thế, cũng là tiền nhưng đính kèm cái giấy khen(mà đôi khi con không thấy chữ ký trong giấy đâu) vừa giải quyết được khâu vật chất vừa oai, sau này cũng tạo cho các đối tượng bề dày thành tích để làm tiêu chuẩn cho phía nước ngoài đánh giá.

   Xóa
 2. Thực ra, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là chiêu trò tấu hài mà Việt Tân - tổ chức đã bị Cơ quan chức năng của Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố đã diễn trong vài năm gần đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan Kim Khánh là một tên làm thuê đắc lực cho Việt Tân, và rồi hắn có hậu quả như ngày hôm nay cũng do Việt Tân nên một chút giải thưởng để an ủi, động viên cũng là điều dễ hiểu, chưa kể giải này còn do bọn chúng tự làm ra được nữa thì việc cho càng dễ dàng

   Xóa
  2. Chúng có một hệ thống giải thưởng để trao cho các đối tượng chống đối bị cơ quan chức năng bắt giữ, thông qua đó để động viên khích lệ chúng hoạt động cũng như phô trương thanh thế của tổ chức.

   Xóa
 3. Tên của giải thưởng đã là một tội phạm bị pháp luật Việt Nam xét xử, thì người được nhận giải làm sao mà tốt đẹp được, phan kim khánh hay bất cứ ai nhạn giải này đều cho thấy chúng đã làm việc rất đắc lực cho việt tân, chứng tỏ một điều hơn nữa, chúng xứng đáng phải chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mục tiêu của “giải thưởng” được rêu rao là “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt” nhưng khi nhìn vào hồ sơ của những người đã được trao giải thì chỉ là những tên tội phạm

   Xóa
 4. "Tù nhân lương tâm từ lúc 24 tuổi" thế là đám phản động thành công phá hoại tuổi trẻ của một con người rồi, ở cái tuổi mọi thứ tràn trề nhất, năng động nhất thì lại bị tẩy não, vấy bẩn nhận thức để đi vào con đường không lối ra này, nhìn tương lai phan kim khánh rồi cũng có khác gì một kẻ nghiện đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Từ khi làm sinh viên đã biết móc nối với nước ngoài để làm ăn rồi, hèn gì người ta bảo có thâm niên chống đối là đúng, bị dẫn dắt từ khi còn ngồi trên ghê nhà trường thì khả năng bị tẩy não cũng khá là cao, Khánh cần được giáo dục lại về tư tưởng trong quá trình chấp hành án

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.