THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 12 2020

CÔNG AN HÀ NỘI TRIỆU TẬP NGUYỄN QUANG A

by Đắc Chí  |  at  18.12.20

Đắc Chí

Liên tiếp trong các ngày 9 và 15/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập số 665 và 666 yêu cầu Nguyễn Quang A phải có mặt trại Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội để làm việc liên quan đến kiến nghị của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an.


Ảnh FB Nguyễn Quang A

Cũng giống như Nguyễn Tường Thụy hay Phạm Đoan Trang, Nguyễn Quang A cũng viện đủ lý do để từ chối lệnh triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra của Công an TP Hà Nội. Trong một stt đăng tải trên trang FB cá nhân mới đây, Nguyễn Quang A đã tỏ ra rất lọc lõi, xảo quyệt khi dẫn luật một cách mập mờ, cắt xén trong tờ đơn kiến nghị gửi tới Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị làm rõ về các nội dung như: “Tôi bị triệu tập với tư cách gì? Tôi là người tố giác, người báo tin về tội phạm, người làm chứng, bị hại, đương sự hay tôi là bị can, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố…? Nếu tôi thuộc nhóm đối tượng thứ 2 mà tôi vừa liệt kê thì tôi phạm tội gì, trong vụ án nào hay có hành vi có dấu hiệu phạm tội gì?”. Với những lý do này, Nguyễn Quang A đã 02 lần từ chối lệnh triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra.

Theo quy định của pháp luật, sau sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan điều tra hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu Nguyễn Quang A bỏ trốn.

Với việc liên tục bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm việc, xem ra ngày Nguyễn Quang A nối gót Nguyễn Tường Thụy và Phạm Đoan Trang không còn xa.

Nguyễn Quang A sinh năm 1946, tại Bắc Ninh. Mặc dù sinh ra trong một gia đình truyền thống, bản thân được ăn học đàng hoàng (Nguyễn Quang A từng đi du học và có bằng tiến sĩ và công tác trong ngàng Quân đội), tuy nhiên khi những danh vọng cùng những tham vọng không đạt được Nguyễn Quang A nảy sinh tiêu cực, bất mãn và bắt đầu có những lời nói và việc làm, cũng những hành vi tiêu cực trái với quan điểm, chủ trương, chinh sách của Đảng và Nhà nước.

“Nổi bật” nhất, Nguyễn Quang A là người đầu trò thành lập cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến tiến hành các hoạt động chống Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trên trang FB cá nhân hay các cuộc trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, Nguyễn Quang A thường xuyên lợi dụng tự do dân chủ để kích động người dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đòi đa nguyên, đa đảng, đòi thay đổi Hiến pháp…

Việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang A mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Nguyễn Quang A không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật./.

10 nhận xét:

 1. Việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang A mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thật là tin vui Liên tiếp trong các ngày 9 và 15/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập số 665 và 666 yêu cầu Nguyễn Quang A phải có mặt trại Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội để làm việc liên quan đến kiến nghị của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin vui với chúng ta chứ với đồng bọn của nguyễn quang a thì không hề vui một chút nào, chắc bây giờ chúng đang run cầm cập vì thấy ngày càng nhiều người bị triệu tập lên làm việc và củng cố tài liệu chứng cứ đưa ra xét xử, chẳng mấy chốc mà sẽ đến lượt của chúng

   Xóa
  2. sau quang a, đến lượt nguyễn thúy hạnh cũng đã bị sờ gáy

   Xóa
 3. Tờ giấy bé tí như thế ghi mỗi câu hỏi của ông Nguyễn Quang A đã không đủ nói gì trả lời, ông thắc mắc thì lên cơ quan gửi triệu tập mà hỏi, đăng lên mạng ai rảnh đi trả lời ông, có sai thì người ta mới triệu tập chứ đàng hoàng sống ai làm phiền các ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho thêm tiền thì Nguyễn Quang A cũng không dám lên đồn, chỉ to mồm trên mạng thôi

   Xóa
 4. Nguyễn Quang A lâu nay vẫn luôn rêu rao mình là một kẻ trí thức, hoạt động đường đường chính chính, nhưng chỉ một cái giấy triệu tập đã làm cho hắn phản ứng quá mức, đấy đâu phải là sự công khai minh bạch, đâu giống như hắn vẫn luôn tự hào. Đám rận chủ chỉ được cái miệng to, Công an sờ gáy là run cầm cập hết, nói đi nói lại thì các anh Công an vẫn là số 1.

  Trả lờiXóa
 5. đám dân chủ này chi được cái thùng rỗng kêu to thôi mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này kiếm sống bằng miệng mà bạn chứ có chất xám thì đã đi làm nghề khác rồi chứ đâu phải hành nghề rận chủ nữa, nên nhiều khi tức chúng nó lằm nhưng cái đẳng cấp nó chênh lệch quá nên thôi kệ không thèm chấp luôn

   Xóa
 6. Từng công tác trong ngành quân đội và có bằng tiến sỹ, đây có lẽ là mới ước của hàng triệu thanh niên Việt Nam bây giờ, vậy mà chỉ vì mong muốn cá nhân không đạt được mà hắn trở thành một kẻ phản động, những điều tốt đẹp mà lại dành cho một kẻ như hắn quả thật là phí phạm

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.