THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 12 2020

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG (DCCT) ĐANG CHỬI ĐỔNG?

by An Chiến  |  at  5.12.20

Vẫn với cái thái độ hằn học với chế độ Cộng sản và những gì thuộc về chế độ chính trị đang tồn tại ở Việt Nam này, trong một stt khá dài mới đây trên Fb cá nhân, Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục buông những lời lẽ khó nghe, công kích: "Càng đi, càng sống giữa những người dân, nhất là tại các vùng quê Bắc - Trung - Nam, mới thấy di hại của chủ nghĩa cộng sản trên quê mẹ Việt Nam.

Stt của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: Fb). 

Chủ nghĩa cộng sản, sau gần nửa thế kỷ tồn tại trên quê hương Việt Nam, đã phá hủy tất cả, từ môi trường tự nhiên tới bầu khí xã hội, từ giáo dục, văn hoá đến đời sống tôn giáo... đã xâm nhập và thống trị tâm hồn từ các cháu thiếu niên, nhi đồng cho tới ngay cả các bậc trưởng thượng trong dân, gây nên biết bao sự gãy đổ trong các tương quan giữa con người với con người, giữa con người với môi trường sống và với Đấng Tạo hoá.

Càng đi, càng sống giữa những con người cùng khổ đang lạc bước giữa những bến mê của cuộc đời, đang bị dẫn dắt bởi những thứ chủ nghĩa sai lầm, càng ước mong cho người dân đất Việt sớm tỉnh thức và để ra khỏi bến mê, để tiếp nhận những giá trị của Tin mừng, nhờ đó có thể xây dựng một xã hội mới công bằng và huynh đệ". 

Đọc những dòng được Linh mục này viết ra như cảm nhận của nhiều người, ông ta hết sức thẳng thắn khi thể hiện thái độ của mình, không nói vòng vo, đảo chiều, ám thị như nhiều kẻ khác. Thế nhưng đó chỉ là ưu điểm duy nhất trong những dòng stt được nói đến. Và còn lại chỉ là những khuyết tật, lối mòn trong chính suy nghĩ và lời văn của vị Linh mục chống đối có tiếng của Giáo hội Công giáo Vn nói chung, DCCT Việt Nam nói riêng! 

Theo đó, mặc dù ông ta đã cố đặt vấn đề bằng việc nói rằng: "Càng đi, càng sống giữa những người dân, nhất là tại các vùng quê Bắc - Trung - Nam, mới thấy di hại của chủ nghĩa cộng sản trên quê mẹ Việt Nam" như thể đó là sự đúc rút của chính bản thân ông trên chính hành trình Bắc - Trung - Nam. Hay nói cách khác, đã là trải nghiệm thì không nhất thiết phải nói ra lí do, đó là sự cảm nhận có tính tự thân. Tuy vậy nó vẫn không khiến cho những dòng sau đó của ông ta bị chỉ trích vì lí do "chỉ nói mà không đưa ra được bất cứ chứng cứ, căn cứ hoặc ví dụ có tính minh họa nào". 

Cách nói suông, chửi đổng vô tình khiến cho những điều ông ta nói ra sặc mùi quy kết, phản ánh thái độ hằn học của cá nhân và không nói lên được bất cứ điều gì! 

Xung quanh chuyện này, đến trang Người Công giáo còn nhận ra được rằng: "Ngài cho rằng: "đã phá hủy tất cả, từ môi trường tự nhiên tới bầu khí xã hội, từ giáo dục, văn hoá đến đời sống tôn giáo... đã xâm nhập và thống trị tâm hồn từ các cháu thiếu niên, nhi đồng cho tới ngay cả các bậc trưởng thượng trong dân, gây nên biết bao sự gãy đổ trong các tương quan giữa con người với con người, giữa con người với môi trường sống và với Đấng Tạo hoá", nhưng "phá hủy" và "đổ gãy" như thế nào thì không hề nói đến".

Như vậy, có thể thấy, ở Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sự hằn học với chế độ, nhà nước là điều không còn bàn cãi gì nữa. Đấy cũng chính là động lực để ông ta hết lần này cho tới lần khác công khai tấn công chế độ và nói, viết ra những điều vô lối, bất chấp. Song với thói quen "chửi đổng" nên dù cố gắng, thậm chí đã cố gắng ngụy tạo những cơ sở, căn cứ có tính giả tạo nhưng vị Linh mục này vẫn không thể vượt qua được cái thiếu sót của mình. Góc nhìn, vấn đề được ông ta chỉ ra vì thế chỉ có tính một chiều, phiến diện và hết sức vô nghĩa lý. 

Với đà này, khi mà những bài chửi rủa kiểu này chưa đến được với chủ thể cần nói, chưa tạo được hiệu ứng gì thì có thể đấy sẽ là căn cứ để giới hữu trách, thực thi pháp luật mời làm việc hoặc áp dụng những chế tài hiện hành để xử lý việc vu khống, đặt điều kiểu này. Và thiết nghĩ như đã nói nhiều ở những bài viết trước, muốn để Hội Thánh Công giáo thực sự sáng danh, danh thơm Thiên Chúa được lưu truyền thì nên chăng Giáo hội Công giáo Vn, Tỉnh Dòng Chúa cứu thế Vn cần có những biện pháp xử lý thích đáng hơn. Nếu không, không sớm thì muộn, hình ảnh Giáo hội và mối quan hệ giữa hai bên sẽ ảnh hưởng bởi những kẻ ngông cuồng, ngoa ngôn như vị Linh mục này! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Rồi cũng là thành phần chửi chế độ để kiếm ăn thôi, linh mục gì ở nó, nguyễn ngọc nam phong chỉ là một kẻ hết thời, giờ tìm mọi cách để hoạt động kiếm chút cho bản thân, lòng tin của bà con giáo dân dành cho hắn cũng giảm đi nhiều sau khi biết bộ mặt thật, cứ tiếp tục như này tự hắn sẽ đào thải mình ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Được sống trong một môi trường ổn định như Việt Nam mà không cảm thấy biết ơn, ngược lại còn ra sức chê bai, bôi nhọ chế độ, điều này thể hiện rõ bản chất ăn cháo đá bát của Nguyễn Ngọc Nam Phong, con người yếu kém về đạo đức như này cần sớm được loại bỏ khỏi xã hội, không thể để hắn sống chung ngày ngày rêu rao được.

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn đang là một kẻ ngu dốt, u mê thì lấy gì để đi khai sáng cho người ta, nếu hắn tốt thì sao mãi trầy trật ở cái nghiệp mà mình theo mà không ngóc đầu lên nổi, còn bị điều chuyển đi vì phụng sự yếu kém, chẳng khác gì ông béo phì đi bán thuốc giảm cân

  Trả lờiXóa
 4. Nam Phong ăn nói thẳng thắn không vòng vo, nhưng thẳng cái mưu đồ suy nghĩ của ông ta chứ không phải nói thẳng sự thật, cần làm rõ hai vấn đề này, các bài viết của ông này hầu hết đều có mục đích chống chính quyền, bôi nhọ, nói sạch lệch các vấn đề xảy ra

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.