Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC CÔNG TÁC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI XIII

by Đắc Chí  |  at  1/13/2021 03:03:00 SA

Đắc Chí

Càng gần đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thì các trang mạng nước ngoài như BBC, RFA, VOA, những kẻ cơ hội chính trị lại tìm mọi cách chống phá đại hội bằng nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau. Đặc biệt qua việc lợi dụng mạng Internet đã có những thông tin sai lệch về chủ trương của Đảng về công tác nhân sự.

Nhiều trang đưa những tít bài giật gân như: Ai sẽ là tứ trụ đại hội XIII; Rối ren trước thềm đại hội XIII; Đại hội 13: Hai điều ngộ nhận từ hệ tư tưởng đang cản trở cải cách thể chế; Đại hội 13: Vì sao Đảng không công khai kết quả nhân sự tại các hội nghị trung ương?... Nội dung xoay quanh tình hình về nội bộ Đảng khi dự kiến nhân sự cấp chiến lược, quy hoạch cán bộ cho Đại hội lần thứ XIII; đưa ra “dự kiến nhân sự” Bộ Chính trị, người kế nhiệm Tổng Bí thư, thay thế Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Nội dung không có gì mới mà chủ yếu xoay quanh bình luận về độ tuổi, dự kiến người của 3 miền sẽ nắm chức này, chức nọ. Thâm hiểm hơn nữa là nêu quan hệ của các chức tạo liên danh giành quyền lực chủ chốt trước và trong đại hội. Rồi từ đó nhận định như đinh đóng cột Tổng Bí thư sẽ nhường ghế cho ai, chức Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ thuộc về ê kíp nào... Chúng đưa ra những danh sách mơ hồ và khẳng định những người sẽ được cơ cấu trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chức danh quan trọng trong bộ máy cấp cao.

Mới đây, ngày 9/01/2021, trên FB của mình, Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long) đăng status với tiêu đề “Tiếp tục nóng hổi với Siêu cúp Bóng đá Việt Nam!”, nội dung bóng gió nói về chuyện nhân sự Đại hội XIII. Tính đến ngày 13/01/2021, status này có đến 5,7K like, 848 bình luận và 151 lượt chia sẻ. Dưới lớp vỏ “bình luận bóng đá”, Lê Nguyễn Hương Trà cho rằng việc bố trí nhân sự Đại hội XIII đã được chốt tại Hội nghị Trung ương 14, và việc bầu cử tại Đại hội chỉ là thủ tục. Chưa dừng lại, Lê Nguyễn Hương Trà quy chụp vô căn cứ rằng “Đội Đông Anh” đã “Thao túng” quyền lực để lấn át các “đối thủ khác”, khiến cho ban lãnh đạo đất nước sẽ chỉ còn người miền Bắc và miền Trung, còn người miền Nam thì vắng bóng, ám chỉ “phe cánh” trong nội bộ.

Trong khi đó, trong status có tiêu đề “Cơ cấu vùng - miền trong chính trị Việt Nam”, Trương Huy San (Osin HuyDuc) cũng “bình loạn” về công tác nhân sự Đại hội XIII. Na ná như Lê Nguyễn Hương Trà, Trương Huy San thêu dệt, bịa đặt rằng việc xây dựng phương án nhân sự của Đại hội luôn chịu ảnh hưởng của “cơ cấu vùng miền”, ám chỉ rằng có sự chia chác lợi ích giữa 3 miền Bắc - Trung - Nam. Kết thúc status, Trương Huy San đưa ra khẳng định vô căn cứ rằng “Chính trị là nghệ thuật của những điều có thể. Người dân Việt Nam chưa được hưởng một nền chính trị có thể làm xuất hiện người tài - người có khả năng thuyết phục dân chúng, khơi dậy và thống nhất mọi nguồn lực quốc gia; Và, mô hình quyền lực vẫn là "vua tập thể"(như cách nói của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An) - thì cơ cấu vùng - miền vẫn là một phương pháp chính trị không thể coi thường được”. Mặc dù nội dung status của Trương Huy San đưa ra nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt song vẫn thu hút một số lượng lớn lượt truy cập, theo dõi khi cũng có đến 2,7K like, 245 bình luận và 133 lượt chia sẻ. 

Có thể thấy rằng, các đối tượng chống đối ngày càng rõ và công khai chống phá công tác nhân sự Đại hội XIII. Mục đích là làm mất ổn định, gieo rắc hoài nghi, ngờ vực, tạo ra yếu tố gây mất đoàn kết, chia rẽ trong nội bộ, làm giảm lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, mỗi người tiếp nhận thông tin cần phải cảnh giác, phân tích và có phản biện tích cực, bóc mẽ sự thật các thông tin thêu dệt./.

3 nhận xét:

  1. đến hẹn lại lên các đối tượng phản động lại tiến hành các hoạt động chống phá các đại hội của Đảng

    Trả lờiXóa
  2. Càng gần đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thì các trang mạng nước ngoài như BBC, RFA, VOA, những kẻ cơ hội chính trị lại tìm mọi cách chống phá đại hội bằng nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.