Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

PHIÊN TOÀ PHẠM CHÍ DŨNG VÀ ĐỒNG BỌN KHIẾN LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG SỢ HÃI?

by An Chiến  |  at  1/10/2021 09:57:00 SA

Như đã nói ở những bài trước đó, mặc dù không còn mục vụ tại DCCT Thái Hà, bị bề trên Tỉnh dòng chúa cứu thế VN đưa về mục vụ tại trụ sở để dễ bề quản lý, giám sát. Nhưng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chưa bao giờ từ bỏ những trò chống đối trên mạng xã hội facebook. Thế nên trên facebook của ông ta chỉ rặt những thông tin có tính xuyên tạc, sai sự thật... 

Ông ta cũng dành sự chú ý đặc biệt tới những vấn đề ở Thái Hà - Hà Nội và thường xuyên có những tút bài thiếu thiện chí về vấn đề giáo hội tại đây! 

Chứng kiến những lời lẽ xuyên tạc trên facebook cá nhân của Linh mục này đã không ít người đặt ra câu hỏi, tại sao đến bây giờ ông ta vẫn tại vị, không bị các cơ quan chức năng xử lý? trong khi nhiều kẻ có hành vi tương tự khác đã phải xộ khám, chịu những bản án nghiêm khắc từ pháp luật. Gần đây nhất phải kể đến hai nhà dân chủ gạo cội Phạm Chí Dũng (Tp Hồ Chí Minh), Nguyễn Tường Thuỵ với bản án 15, 11 năm tù cho hành vi chống phá, tuyên truyền xuyên tạc của mình! 

Đứng trước câu hỏi này, dù chưa thể có những câu trả lời xác đáng ngay được, bởi lẽ trước đó cũng với những câu hỏi thế này (và nhiều người cũng rơi vào im lặng) song không lâu sau đó, lần lượt Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Đoan Trang đã bị bắt với những tội danh cụ thể... Rằng với cơ quan chức năng, chưa xử lý không đồng nghĩa người đó sẽ vĩnh viễn không bị xử lý... Cái gì chưa đến chẳng qua nó chưa phải lúc và chưa đến thời điểm chín muồi thực sự mà thôi! 

Tuy nhiên, theo dõi cái cách đăng tải, thực hiện hành vi chống phá của Linh mục này chúng ta sẽ dễ thấy ngay thực tế: Ông ta đã có một sự thận trọng nhất định và cũng đề phòng việc bị cơ quan thực thi pháp luật chú ý cũng như áp dụng các chế tài xử lý nghiêm khắc. 
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và stt mới nhất trên fb cá nhân (Nguồn: FB). 

Bằng chứng rõ hơn cả là thay vì viết ra quan điểm cá nhân một cách trực tiếp, công khai thực hiện hành vi thì Linh mục này lại chủ yếu dẫn lại, chia sẻ lại quan điểm của người khác... Trong stt mới nhất trên facebook xung quanh trường hợp bản án của Đặng Hoàng Thiện, 16 năm tù, 5 năm quản chế khi vừa 25 tuổi với hành vi tuyên truyền chống nhà nước, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dẫn lại stt của Fbker Nguyễn Thuý Hạnh, Hà Nội: 

"Chàng thanh niên trẻ này thật sáng sủa khôi ngô. Đặng Hoàng Thiện, 16 năm tù, 5 năm quản chế khi vừa 25 tuổi.

Tôi không coi họ là tội phạm, mà còn thấy họ rất đẹp. Họ ko trộm cắp, cướp bóc, tham nhũng lừa đảo, nghiện ngập... Họ là những thanh niên có lý tưởng. Nếu có chút gì đáng tiếc thì đó là họ đã chọn phương pháp đấu tranh chưa thích hợp với thời điểm.

Nghe đâu lời cuối cùng của cậu thanh niên này tại toà là: “Nếu được làm lại tôi sẽ vẫn đi con đường này, nhưng chọn phương pháp khác”.

Và nhiều stt tương tự khác trên https://www.facebook.com/gioan.namphong. 

Và như đã nói trước đó, đó là cách linh mục này đang cố gắng tạo ra để tránh những cái kết như Nguyễn Tường Thuỵ hay Phạm Chí Dũng. Điều đó dưới một khía cạnh nào đó là hợp lẽ, vì đương nhiên dẫn lại quan điểm người khác thì sẽ tính chất hành vi sẽ nhẹ hơn việc trực tiếp diễn đạt, nói ra... Song, tất cả chỉ là một sự huyễn hoặc, một sự ru ngủ về mặt ý thức. Nó không nói lên điều gì một khi bản chất hành vi đó là chống đối và nhất là khi nó đã diễn ra có một quá trình lâu dài... Có chăng, cứu cánh duy nhất để cứu vãn khỏi những trạng huống tù tội chỉ là chấm dứt những hành vi và tự làm lương thiện bản thân... 

Câu chuyện được dẫn ra, dù chưa khẳng định là 100% đúng nhưng ít nhất nó đang cho thấy thực tế, dường như trong nội tại bản thân Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang có một sự mâu thuẫn căn bản giữa lí trí và hành động. Và thay vì chấp nhận một phương án mới - làm lại mình thì dường như ông ta đang loay hoay trong những mớ hộn độn do chính mình tạo ra. 

Thế mới biết, phiên toà Phạm Chí Dũng và đồng bọn đã, đang bị nhiều kẻ xuyên tạc, trong đó có những kẻ như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nhưng dưới một chiều kích nào đó thì chính những kẻ này đang thực sự run sợ trước nhỡn tiền đang đến! 
An Chiến

3 nhận xét:

  1. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chưa bao giờ từ bỏ những trò chống đối trên mạng xã hội facebook. Thế nên trên facebook của ông ta chỉ nhặt những thông tin có tính xuyên tạc, sai sự thật về Đảng nhà nước, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực

    Trả lờiXóa
  2. Vừa qua hai nhà dân chủ gạo cội Phạm Chí Dũng (Tp Hồ Chí Minh), Nguyễn Tường Thuỵ với bản án 15, 11 năm tù cho hành vi chống phá, tuyên truyền xuyên tạc của mình. Tuy nhiên nhưng tên linh mục phản động này không những không biết sợ mà còn đăng đàn ủng hộ, thể hiện mình cũng chống đối

    Trả lờiXóa
  3. Dường như trong nội tại bản thân Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang có một sự mâu thuẫn căn bản giữa lí trí và hành động, ông ta đang loay hoay trong những mớ hộn độn do chính mình tạo ra. Nói cách khác ông ta không thể quay đầu nữa, chỉ còn cách chống phá đến khi bị xử lí thôi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.