THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 1 2021

SAU NGUYỄN QUANG A, LÊ DŨNG VOVA BỊ TRIỆU TẬP VỀ HÀNH VI CHỐNG PHÁ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

by An Chiến  |  at  3.1.21

Nguồn tin chính thức kèm theo căn cứ cho biết: ngày 31/12/2020, cơ quan An ninh điều tra, CA Hà Nội đã có giấy triệu tập làm việc đối với Lê Văn Dũng (còn gọi là Lê Dũng Vova) trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Tp Hà Nội. 

Điều đáng nói là nội dung triệu tập làm việc của cơ quan An ninh điều tra, CA Hà Nội của Dũng Vova lại khá giống với 2 giấy triệu tập trong 2 lần liên tiếp của ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A (nguyên viện trưởng IDS, Hà Nội). 

Cụ thể, làm việc liên quan đến kiến nghị của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an.
Lê Dũng Vova và giấy triệu tập của công an Tp Hà Nội (Nguồn: FB). 

Điều này làm dấy lên những suy nghĩ nói rằng, Dũng Vova và ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A hoặc có chung hành vi, hoặc cả Dũng và ông A có liên quan tới một vụ án mà Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đang tiến hành xử lý, điều tra, làm rõ. 

Qua theo dõi được biết, nếu như ông Tiến sỹ "đáng kính" Nguyễn Quang A thường xuyên có các cuộc trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, Nguyễn Quang A thường xuyên lợi dụng tự do dân chủ để kích động người dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đòi đa nguyên, đa đảng, đòi thay đổi Hiến pháp… và  các hành vi này diễn ra khá thường xuyên với tần suất cao thì hành vi chống phá của Lê Dũng Vova có phần rõ ràng hơn. 

Với Đài truyền hình tự xưng (CHTV), Dũng thường xuyên cùng "cộng sự" của mình (đa số là những kẻ chống đối) sản xuất các chương trình với các nội dung kích động, chống đối khá rõ nét. "Đài truyền hình" của nhà dân chủ Hà Nội này cũng đã nhiều lần bị lên án, chỉ trích khi nói sai sự thật, cố tình mị dân và nhiều hành vi thiếu chuẩn mực khác. 

Cá nhân Lê Dũng Vova cũng nhiều lần bị nhắc nhở, xử lý hành chính, tuy nhiên với thái độ xem thường giới chức nhà nước, và những cảnh báo của công an, Dũng vẫn duy trì "Đài" này với tần suất khá ổn định. 

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng như nhiều nhà dân chủ, chống phá trong nước khác, Dũng liên tục có những tin bài chống phá. CHTV của Dũng tất nhiên là phương tiện truyền tải chính. 

Do đó, dù giấy triệu tập chưa nói rõ, cụ thể hành vi dẫn tới bị cơ quan an ninh điều tra, CA Hà Nội triệu tập làm việc nhưng có lẽ  không ngoài việc đăng tải các thông tin sai sự thật, kích động...  trên không gian mạng. 

Nếu hành vi của Dũng bị chứng minh, làm rõ và Dũng không có động thái hối cải thì rất có thể Dũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 117 - Bộ luật hình sự: 

"“Điều 117. Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Hi vọng là Dũng không đến nỗi ngu ngốc và học theo những lí do dở hơi của ông tiến sỹ dở hơi Nguyễn Quang A để từ chối giấy triệu tập của cơ quan công an: "Tôi bị triệu tập với tư cách gì? Tôi là người tố giác, người báo tin về tội phạm, người làm chứng, bị hại, đương sự hay tôi là bị can, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố…? Nếu tôi thuộc nhóm đối tượng thứ 2 mà tôi vừa liệt kê thì tôi phạm tội gì, trong vụ án nào hay có hành vi có dấu hiệu phạm tội gì?”. Vì những câu hỏi đó không nhất thiết phải được báo trước hay viết rõ trong Giấy triệu tập. Và rằng đường về sẽ luôn mở rộng đối với những ai biết hối cãi, nhận thức rõ hành vi của mình để làm người chân chính, giúp ích cho đời! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Cả dũng vova và nguyễn quang a khả năng đều là đồng phạm trong một vụ việc mà bộ công an đang trong quá trình điều tra, việc hai đối tượng này thông đồng nhau để cùng chống lại giấy triệu tập của cơ quan công an càng cho thấy rõ điều đó, trong tương lai chắc cahwsn hai đối tượng sẽ bị bắt giữ.

    Trả lờiXóa
  2. Nguyễn quang a nó ở vị thế khác nên mới dám công khai từ chối giấy triệu tập, đây dũng vova có cái quái gì đâu cũng học theo, đến lúc bị bắt rồi tị nạnh cũng không ích gì đâu, chả mấy chốc chúng ta sẽ tìm được người nối gót cho phạm chí dũng và đồng bọn ngay thôi

    Trả lờiXóa
  3. "Đài truyền hình" của nhà dân chủ Hà Nội này cũng đã nhiều lần bị lên án, chỉ trích khi nói sai sự thật, cố tình mị dân và nhiều hành vi thiếu chuẩn mực khác. Thế mà cũng nhận là kênh thông tin tự do cho người dân cùng lắng nghe.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.