THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 1 2021

SAU VIỆT TÂN, "TRIỀU ĐẠI VIỆT" ĐƯỢC BỘ CÔNG AN VIỆT NAM ĐƯA VÀO DANH SÁCH TỔ CHỨC KHỦNG BỐ

by An Chiến  |  at  7.1.21

Theo thông báo chính thức từ Bộ Công an Việt Nam, từ ngày 5/1/2021, "căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo về Tổ chức đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố như sau: “Triều đại Việt” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Đồng thời đưa ra các thông tin có tính nhận diện đối với tổ chức khủng bố này. 

Cụ thể: "Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” do các đối tượng nguyên là thành viên Tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập tháng 1/2018. Trụ sở đặt tại Canada; trang web và các kênh truyền thông: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

Các đối tượng cầm đầu, chỉ huy gồm: Ngô Văn Hoàng Hùng, SN 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng tư lệnh Triều đại Việt”; Trần Thanh Đình, SN 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”; Ngô Mạnh Cương, SN 1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm”; Huỳnh Thanh Hoàng, SN 1976, quốc tịch Mỹ, “phát ngôn viên Triều đại Việt”.

Phương thức hoạt động: Bạo động vũ trang, với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động" (theo Bộ Công an Việt Nam). 

Việc "Triều đại việt" được Bộ Công an Vn đưa vào danh sách tổ chức khủng bố đồng nghĩa với việc tổ chức này sẽ bị giám sát chặt chẽ khi đến VN hoạt động hoặc hoạt động liên quan tới VN. Các thành viên của tổ chức này cũng vì thế sẽ chịu sự điều chỉnh của pháp luật và sẽ bị xử lý theo luật định nếu cơ quan chức năng chứng minh được hành vi vi phạm. 

Cũng xin nói thêm, trước đó sau khi liệt "Việt Tân" vào danh sách tổ chức khủng bố kèm theo những chế tài nghiêm khắc nên ít nhiều đã khiến tổ chức này lâm vào tình trạng lao đao. Nhiều tổ chức vệ tinh, thành viên đã bị phá rã, không ít thành viên bị bóc gỡ, xử lý hình sự. Cá nhân Phạm Thị Đoan Trang (Hà Nội) mới bị bắt mới đây là ví dụ. 

Do đó, mặc dù là một động thái có tính cảnh báo, răn đe và phòng ngừa xã hội chung song đấy cũng là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng để rồi Bộ Công an VN áp dụng một cách nghiêm minh những chế tài hình sự đối với bất cứ ai liên quan. 

Việc có thêm một tổ chức trong danh sách "khủng bố" cho thấy, VN đang thực sự là mục tiêu của những tổ chức khủng bố và phá hoại. Nguy cơ với quốc gia dân tộc không chỉ hiện diện bằng những cuộc xâm lược, những cuộc chiến từ bên ngoài mà còn bằng cả những thành phần bên trong, những kẻ đang tiếp tay, dung túng, hỗ trợ cho các hành động gây phương hại đến lợi ích quốc gia - dân tộc, tính mạng - sức khoẻ của từng người dân. 

Mọi sự cảnh giác vì vậy không bao giờ là thừa... 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Cứ đưa vào cho người dân họ nhận diện được tổ chức này và có biện pháp đối với các đối tượng là thành viên tổ chức, động thái này của cơ quan chức năng là hoàn toàn hợp lý, cần có sự cứng rằng như này đối với các tổ chức chống phá

    Trả lờiXóa
  2. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động" (theo Bộ Công an Việt Nam).

    Trả lờiXóa
  3. Đưa vào tổ chức khủng bố thì các thành viên cũng là những kẻ gián tiếp tiếp tay cho hành vi khủng bố rồi, đứa nào ở nước ngoài cũng coi như hết cơ hội nhập cảnh vào Việt Nam luôn, đứa nào trong nước thì chuẩn bị tinh thần lên làm việc với cơ quan công an.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.