THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 1 2021

TS NGUYỄN QUANG A VÀ LÊ DŨNG VOVA NÊN LẤY LÀM "BIẾT ĐIỀU" TRƯỚC BẢN ÁN DÀNH CHO PHẠM CHÍ DŨNG VÀ ĐỒNG BỌN

by An Chiến  |  at  5.1.21

Sau một ngày làm việc, chiều 5/1/2021, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng (SN 1966) 15 năm tù, 2 bị cáo đồng phạm là Nguyễn Tường Thụy (SN 1950) và Lê Hữu Minh Tuấn (SN 1989) bị tuyên phạt cùng mức án 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Về hành vi phạm tội của Dũng và đồng bọn, báo Công an nhân dân cho biết: "Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2014, Phạm Chí Dũng và đồng phạm thường xuyên tiếp xúc với những đối tượng, tổ chức bất mãn về chính trị trong và ngoài nước. Từ đó, cả 3 bị cáo nảy sinh tư tưởng bất mãn với chính quyền. 

Phạm Chí Dũng khởi xướng thành lập “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tự xưng là “Chủ tịch” rồi lôi kéo nhiều đối tượng khác gia nhập. Dũng cùng đồng bọn lập trang web “Việt Nam thời báo”, blog nhằm tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Giữ vai trò “Chủ tịch” cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, Phạm Chí Dũng cùng Nguyễn Tường Thụy (Phó chủ tịch hội), Lê Hữu Minh Tuấn (quản trị website) cùng một số thành viên viết bài, trả lời phỏng vấn công khai trên một số trang mạng. 

Cơ quan xét xử xác định bị cáo Dũng viết 25 bài, bị cáo Thụy viết 5 bài, bị cáo Tuấn có 6 bài. Tất cả những bài viết trên đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngoài ra, Phạm Chí Dũng còn viết bài, trả lời phỏng vấn với nhiều trang tin điện tử cũng như báo, đài nước ngoài trái quy định pháp luật, thu lợi hàng tỉ đồng". 
Phạm Chí Dũng tại phiên toà (Nguồn: FB). 

Theo dõi về hoạt động của Dũng và đồng bọn từ khá sớm, blog Vnnew.org đã có những bài phân tích xung quanh vấn đề này và có thể khẳng định rằng, bản án được tuyên là hoàn toàn chính xác và đúng người, đúng tội. 

Ngoài những hành vi được chiếu theo pháp luật là "đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước" thì có một chi tiết không thể không nói tới. 

Đó là trước khi bị bắt và điều tra trong thời gian khá dài, với động cơ và chính sách nhân đạo, cơ quan chức năng đã ban cho cả 3 những cơ hội vàng để hối cải, làm lại. 

Những giấy mời làm việc, giấy triệu tập được phát đi. Vậy nhưng, thay vì xem đấy là tín hiệu để cảnh tỉnh, để điều chỉnh lối đi cho phù hợp, tránh tù tội thì dường như họ xem đấy là trò chơi của cơ quan chức năng. Để rồi họ vẫn cứ hành động điều được cảnh báo và phớt lờ những chế tài từ giới chức nhà nước. Và điều gì cần đến đã đến khi bản án nghiêm khắc được tuyên với ba bị cáo. 

Từ câu chuyện được nêu, liên hệ với những sự việc gần đây sẽ thấy xung quanh việc cơ quan Công an Hà Nội triệu tập làm việc đối với Ts Nguyễn Quang A, Lê Văn Dũng (vova) cũng không ngoài mục đích tương tự. Và thật đáng tiếc khi cả hai đang có những lối đi như Dũng, Thuỵ, Tuấn đã thực hiện.

Trong khi Ts Nguyễn Quang A đáp trả lại bằng tờ đơn kiến nghị gửi tới Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị làm rõ về các nội dung như: “Tôi bị triệu tập với tư cách gì? Tôi là người tố giác, người báo tin về tội phạm, người làm chứng, bị hại, đương sự hay tôi là bị can, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố…? Nếu tôi thuộc nhóm đối tượng thứ 2 mà tôi vừa liệt kê thì tôi phạm tội gì, trong vụ án nào hay có hành vi có dấu hiệu phạm tội gì?” thì Lê Dũng Vova còn xấc láo hơn nhiều lần khi: "TUYÊN BỐ VỨT GIẤY TRIỆU TẬP, LÊ DŨNG VOVA ĐANG THÁCH THỨC CƠ QUAN CHỨC NĂNG". 

Đó đều được nhận diện là những hành vi dại dột và có thể sẽ khiến họ (ông A và ông Dũng) phải trả những cái giá thực sự đắt đỏ... 

Bản án của Dũng, Thuỵ, Tuấn có thức tỉnh Ts Nguyễn Quang A, Lê Văn Dũng không? cần xem hồi sau để rõ hơn! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Việc tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy Lê Hữu Minh Tuấn tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là hợp lí, đúng pháp luật, đúng tội trạng

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của các đối tượng có thể xem là hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước. Do đó cần phải xử lí

  Trả lờiXóa
 3. Những giấy mời làm việc, giấy triệu tập được phát đi được xem đấy là tín hiệu để cảnh tỉnh, để điều chỉnh lối đi cho phù hợp, tránh tù tội. Vậy mà chúng cứ nghĩ là trò đùa, thích thì đến không thích thì thách thức

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam độc lập trong một thời gian dài đều đối trọng trực tiếp với đảng và chính quyền mình, tất cả là nhờ sự điều hành của những kẻ cộm cán này, vậy có lý do gì mà chúng ta không xử lý nghiêm chúng trước pháp luật cơ chứ

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Chí Dũng và đồng bọn cũng từng được cơ quan công an gửi vô số giấy triệu tập, qua nhiều buổi làm việc tiếp xúc gặp gỡ nhưng vấn không chịu thay đổi nên mới có kết cục như ngày hôm nay, nguyên quang a và dũng vova nên lấy đây làm bài học cảnh tỉnh nếu không muốn làm người tiếp theo

  Trả lờiXóa
 6. Giấy triệu tập đó cũng mang tính cảnh tỉnh cho đám quang a và vova rằng cơ quan công an đang có chứng cứ và để ý đến chúng, nếu hiểu ý thì nên ngừng ngay các hoạt động chống phá, thành khẩn hợp tác thì còn có đường lui, bất chấp tín hiệu mà vẫn đi tiếp thì đừng trách

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.