THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 1 2021

XUNG QUANH CHUYỆN LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ỦNG HỘ PHẠM CHÍ DŨNG VÀ ĐỒNG BỌN

by An Chiến  |  at  6.1.21

Thông thường mà nói, khi đứng trước những bờ vực của tuyệt vọng, tội lỗi, điều mà nhiều người luôn kỳ vọng đó là sự động viên, đồng hành của người thân, bạn bè. 

Với ý nghĩa đó, dù ai cũng biết Phạm Chí Dũng cùng hai đồng bọn là Nguyễn Tường Thuỵ, Lê Hữu Minh Tuấn bị tuyên án về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam” là đúng người, đúng tội nhưng vẫn chờ đợi những tiếng nói của những người từng là "đồng chí", đồng đảng và đồng chí hướng với họ. 

Trong số đó, dù không cùng tôn giáo, niềm tin tín ngưỡng với ba bị cáo nhưng Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tiên phong và lên tiếng khá sớm. 

Linh mục này đã viết trên Fb như sau: "PHẢN ĐỐI PHIÊN TOÀ BẤT CÔNG!

Ba nhà báo chân chính vì dám lên án chế độ đã bị phiên toà của bóng tối và ma quỷ tuyên những bản án bất công sau chưa đầy một buổi sáng xét xử: Ông Phạm Chí Dũng 15 năm tù giam, 3 năm quản chế. Ông Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù giam, 3 năm quản chế.Ông Nguyễn Hữu Minh Tuấn 11 năm tù giam, 3 năm quản chế.

Cả 3 người trên đều bị cáo buộc tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Phản đối phiên toà bất công! 
Yêu cầu trả tự do cho những từ nhân lương tâm vô tội!". 

Trước phiên toà 5/1/2021, Linh mục này cũng viết trên Fb cá nhân: "XIN CẦU NGUYỆN CHO CÁC THÀNH VIÊN HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP SẼ BỊ ĐƯA RA TOÀ XÉT XỬ VÀO NGÀY MAI (05/1/2021), TẠI TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HCM, LUÔN CAN TRƯỜNG ĐỂ LÀM CHỨNG CHO CÔNG LÝ VÀ CÙNG PHẢN ĐỐI PHIÊN TOÀ BẤT CÔNG NÀY!". 

Với những lần lên tiếng trước đây, để bênh vực một ai đó Linh mục này sẽ đưa ra đủ thứ lí do, đồng thời không quên đưa ra một số lí lẽ để chứng minh hành vi của họ không phạm tội mà gắn với những mục đích, động cơ cao đẹp. Song, lần này, mọi thứ đã không diễn ra và điều đó cho thấy, thực sự có quá ít những căn cứ, thuận lợi để ai đó bảo vệ cho Phạm Chí Dũng và đồng bọn. 

Cái điệp khúc "Phản đối phiên toà bất công!" được nói ra mà không có bất cứ lí do đính kèm như bình luận của nhiều người, đã thể hiện sự bất lực của chính linh mục này khi lên tiếng xung quanh phiên toà. 

Thế mới biết, để bảo vệ nhau nhiệt tình thôi không đủ, quan trọng sự thật, chân lý có ủng hộ hay không mà thôi. Đến sốt sắng như Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong nhưng cũng phải bó tay và cạn lời trước tội trạng và bản án của Phạm Chí Dũng cùng đồng bọn. 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Phong chỉ nói là phiên tòa bất công, còn bất công chỗ nào thì không thấy phong nói, phong từ khi bị luân chuyển thì trở nên bất mãn cực độ suốt ngày lên mạng chửi đổng, chửi thuê cho bất cứ sự việc nào xảy ra, đấy là phong một linh mục biết các làm cho hàng vạn linh mục khác hổ thẹn khi nhắc tên

    Trả lờiXóa
  2. Với những lần lên tiếng trước đây, để bênh vực một ai đó Linh mục này sẽ đưa ra đủ thứ lí do, đồng thời không quên đưa ra một số lí lẽ để chứng minh hành vi của họ không phạm tội mà gắn với những mục đích, động cơ cao đẹp. Song, lần này, mọi thứ đã không diễn ra và điều đó cho thấy, thực sự có quá ít những căn cứ, thuận lợi để ai đó bảo vệ cho Phạm Chí Dũng và đồng bọn.

    Trả lờiXóa
  3. Cái câu phản đối phiên tòa bất công thì tôi cũng được nghe kha khá lần rồi, câu nói này không thể hiện sự phản đối mà thể hiện sự bất lực của người nói, Nguyễn Ngọc Nam Phong giờ cũng không còn nhiều quyền hành như ngày xưa, chứ mọi hôm ít ra cũng mượn được thánh lễ để làm lễ hiệp thông cầu nguyện rồi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.