THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 2 2021

CHUYỆN NỰC CƯỜI: TRẦN HUỲNH DUY THỨC DỪNG “TUYỆT THỰC” SAU HƠN 70 NGÀY

by Đắc Chí  |  at  5.2.21

Đắc Chí

Như vậy, quá trình “tuyệt thực cho đến chết” của Trần Huỳnh Duy Thức đã được dừng lại sau hơn 70 ngày. Dĩ nhiên, Thức vẫn sống nhăn răng mà không hề hấn gì.

Nói với RFA vào chiều ngày 4/2/2021, Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của Thức cho biết:

“Ngày hôm qua, ảnh được gọi về và báo rằng bắt đầu từ ngày hôm qua (3/2) ảnh ngưng tuyệt thực sau hơn 70 ngày tuyệt thực. Anh nói rằng anh đã đạt được mục đích cuộc tuyệt thực.

“Anh cho biết khoảng thời gian sau này anh chỉ dùng một ít sữa mỗi ngày nên hiện nay sức khỏe của anh cũng tạm ổn, huyết áp và đường huyết đã trở lại bình thường, số cân cũng không giảm nữa. Nghe như vậy gia đình cũng yên tâm.”

Đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức (Ảnh Internet)

Qua mô tả của Trần Huỳnh Duy Tân có thể thấy rõ rằng, Thức tuyên bố “tuyệt thực” chỉ là không dùng các đồ ăn do Trại giam cung cấp, còn hàng ngày vẫn uống sữa và dùng đồ ăn từ bên ngoài do người thân gửi vào. Chính vì vậy sau hơn 70 ngày “tuyệt thực” chỉ số đường huyết của Thức vẫn bình thường, cân nặng không hề giảm và thậm chí còn có dấu hiệu “béo trắng” ra. Và mặc dù Thức tuyên bố dừng “tuyệt thực” là vì “đã đạt được mục đích của mình”, nhưng theo nhiều người suy đoán, lý do thực sự khiến Thức dừng “tuyệt thực” là vì dịch bệnh đang bùng phát khiến người nhà Thức gặp khó khăn trong việc di chuyển để tiếp tế đồ ăn nên Thức đành phải dừng “tuyệt thực” để dùng đồ ăn của Trại giam.

Như đã đưa tin, Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố bắt đầu “tuyệt thực” từ ngày 24/11/2020 để phản đối về việc Tòa án nhân dân Tối cao không phản hồi đề nghị miễn hình phạt còn lại của Thức. Phía gia đình của Thức lu loa ầm ĩ lên rằng, nếu chiếu theo Bộ luật hình sự Việt Nam sửa đổi năm 2015, có hiệu lực từ ngày đầu năm 2018, có điểm thay đổi trong điều luật về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, trong đó có một khoản bổ sung của điều luật nói về “chuẩn bị phạm tội” với mức hình phạt 1 đến 5 năm tù, nhẹ hơn rất nhiều so với hành vi phạm tội, thì trường hợp của Thức đáng ra phải được trả tự do!?

Đáng chú ý, từ khi chuyển đến trại giam Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vào năm 2016 cho đến nay, Thức đã “tuyệt thực” một vài lần để kêu gọi về cái gọi là “thượng tôn pháp luật và yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý về thể chế chính trị”.  Tuy nhiên, đây chỉ là thủ đoạn mà Thức sử dụng để gây áp lực với chính quyền, đồng thời tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù mà thôi. Và rõ ràng những chiêu trò, thủ đoạn đó của Thức là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận.

Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966, ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Thức chính là kẻ cầm đầu lập ra tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Hà, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 20/1/2010, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Hiện Trần Huỳnh Duy Thức đang chấp hành án tại Trại giam số 6 Nghệ An./.

6 nhận xét:

 1. Theo tôi từ lần sau đối tượng nào mà tuyên bố tuyệt thực thì mình cũng nên giúp họ một chút bằng cách thu hết đồ ăn mà họ có, không cho người nhà trợ cấp vào nữa, chứ họ đã muốn tuyệt thực mà cứ để họ ăn như thế là chúng ta đang làm hư họ đấy, hỏng hỏng

  Trả lờiXóa
 2. đây chỉ là thủ đoạn mà Thức sử dụng để gây áp lực với chính quyền, đồng thời tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà ai cũng dùng bạn ơi nên không có tác dụng mấy nữa, giờ có tuyên bố tuyệt thực 1 năm đi nữa thì cũng vậy, vì vốn ông có nhịn ăn thật đâu, chỉ là chiêu trò thôi, nên ngoại quốc người ta cũng không quan tâm nữa.

   Xóa
  2. Làm gì có chuyện sớm được ra tù bạn, thái độ như thằng này bây giờ mà thả ra kiểu gì nó cũng tiếp tục chống cho đến tàn hơi thì thôi, nên chả có lý do gì để thả nó ra sớm, Mỹ cũng không bao giờ can thiệp cho những thành phần này đâu

   Xóa
 3. rõ ràng những chiêu trò, thủ đoạn đó của Thức là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Ông này chắc tuyên bố tuyệt thực xong được 1 thời gian quên mất mình đã từng nói nên mặc kệ thế mấy tháng trôi qua có người nhắc nên mới chọn cái ngày đẹp để ăn cơm tù trở lại, kể ra hành động để mọi người thương xót lại bị các đối tượng rận tù dùng bừa bãi đến mức lố quá

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.