THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 2 2021

DÂN BIỂU CHRIS HAYES LẠI TIẾP TAY, BAO CHE CHO TỘI PHẠM CHÂU VĂN KHẢM

by Đắc Chí  |  at  19.2.21

Đắc Chí

Bất chấp việc dăm lần bảy lượt bị Chính phủ Úc ngó lơ, mới đây Dân biểu Chris Hayes lại tiếp tục gửi thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne về trường hợp của Châu Văn Khảm, hiện đang phải thụ án tù ở Việt Nam. Ngày 18/2/2021, RFA có bài “Dân biểu Úc lại nhắc Bộ trưởng ngoại giao về tù chính trị Châu Văn Khảm”. Theo đó, Dân biểu Chris Hayes đề nghị Bộ trưởng Ngoại giao Úc có những bước thích hợp để giúp Châu Văn Khảm về Úc đoàn tụ cùng gia đình.

Bức thư bày tỏ quan ngại sâu sắc của ông Chris Hayes về việc Châu Văn Khảm tiếp tục bị giam giữ, cũng như sự an nguy của Châu Văn Khảm trong nhà tù. Dẫn ra trường hợp của Chris Hayes, dân biểu Chris Hayes cho rằng nếu có hỗ trợ thích hợp, tù nhân Châu Văn Khảm cũng sẽ có kết quả tương tự.

Như thường lệ, Chris Hayes lại xuyên tạc và vu cáo một cách trắng trợn rằng việc bắt giữ và kết án đối với Châu Văn Khảm là “vô căn cứ” và “mang tính chính trị”.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Cần phải nói ngay rằng, việc làm trên của Chris Hayes là hành động sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa Úc và Việt Nam. Và cũng cần nhấn mạnh rằng, đây không phải lần đầu Chris Hayes can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thể hiện qua việc cổ súy cho cái ác, dung dưỡng cho tội phạm xâm hại tới quyền con người của đại đa số người dân Việt Nam

Hành vi phạm tội của Châu Văn Khảm là rất rõ ràng. Theo cáo trạng, Châu Văn Khảm là người tích cực tham gia hoạt động chống phá Việt Nam do “băng đảng cờ vàng” tổ chức tại Australia; năm 2010, đối tượng này tham gia tổ chức khủng bố “Việt tân”, lấy bí danh là Hoàng Liêm, trở thành “đại diện cơ sở đảng bộ Sydney” kiêm “Bí thư đảng bộ Úc châu” của “Việt tân”. Tháng 01/2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh Campuchia và sử dụng chứng minh nhân dân lấy tên Chung Chính Phi theo đường bộ từ Campuchia xâm nhập trái phép vào Việt Nam. Ở Việt Nam, Châu Văn Khảm đã móc nối, lôi kéo, kết nạp, cung cấp tiền bạc, huấn luyện thủ đoạn chống phá chính quyền... cho một số đối tượng.

Với những hành vi như vậy, căn cứ Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân” do Bộ Công an Việt Nam công bố ngày 4/10/2016, trong đó xác định cụ thể: “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”, thì việc Châu Văn Khảm bị bắt giữ, xét xử, tuyên phạt án tù là hoàn toàn xác đáng, phù hợp pháp luật Việt Nam./.

4 nhận xét:

 1. Dân biểu cũng có dân biểu this dân biểu that, nhìn trong nghị trường quốc hội của mình cũng thấy mà, thành phần này chắc nhận tiền của các tổ chức quốc tế rồi viết đơn kiến nghị chứ gì, bản chất ông khảm bên Việt Nam có liên quan gì đến cu cậu này đâu mà.

  Trả lờiXóa
 2. Một dân biểu ngoại quốc mà lại can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia là bất chấp luật pháp và quy định của quốc tế rồi, không những không cần phản hồi mà còn phải đề nghị ngược lại phía Úc xem xét tư cách của vị dân biểu này, dù gì cũng đại diện cho một quốc gia nhưng không hề hiểu chuyện

  Trả lờiXóa
 3. Cảm giác như đằng sau một đối tượng phạm tội trong nước đều có một vài tổ chức nước ngoài đứng sau để bảo vệ và dung túng các hoạt động, và khi bắt cái là lộ rõ ra liền, cũng hay thôi như thế càng chứng minh minh bắt thằng cha khảm này là đúng, vì đồng bọn nó lên tiếng ngay sau đó, chứ không liên quan mắc mớ gì người ta nói

  Trả lờiXóa
 4. Không phải tự nhiên mà chính phủ Úc ngó lơ đề nghị của vị dân biểu này, họ hiểu rằng việc làm đó là không đúng, nên yên tâm rằng phía Úc không bao giờ dung túng cho nhưng hoạt động bất tuân pháp luật quốc tế như này đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.