THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 2 2021

HÀ NỘI: KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19 BẢO ĐẢM CHO NGƯỜI DÂN VUI XUÂN, ĐÓN TẾT

by Đắc Chí  |  at  10.2.21

Đắc Chí

Như vậy cái gọi là “bung” với “toang” đã không xảy ra như một số kẻ đang muốn khơi gợi ra nhằm kích động dư luận chĩa mũi dùi vào người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội với hàm ý không mấy tốt đẹp rằng “nếu Hà Nội mà bung với toang vì Covid-19 tức là ông không thực hiện được lời hứa thì từ chức đi”. Báo chí ngày hôm nay 10/2/2021 đưa tin, với sự chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, sát tình hình, mặc dù vẫn có các ca bệnh F0 nhưng cũng đã có thể khẳng định rằng, đến nay dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát.

Cụ thể, với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục của Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố, nhất là trong công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 kết hợp với xét nghiệm nhanh, đến nay Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19. Công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa cũng được các cấp, ngành, đơn vị của Thành phố chủ động triển khai từ sớm, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Để tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Cùng với thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để nhân dân nhận thức và hiểu rõ được tác hại, mức độ lây bệnh của dịch bệnh, nhất là tự giác trong khai báo y tế, nâng cao trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5K.

UBND Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị phải quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú có thu phí, cách ly tại nơi lưu trú; tăng cường trang thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn cho nhân viên phục vụ công tác cách ly, tránh lây nhiễm chéo. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vận động công nhân viên làm việc tại chỗ trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ, hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết.

Các sở, ban, ngành và cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất… trên địa bàn Thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và công việc cụ thể xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch sau Tết khi công nhân, người lao động, cán bộ, viên chức, học sinh quay trở lại làm việc và học tập theo nguyên tắc đảm bảo an toàn các hoạt động của hệ thống chính trị và hoạt động sản xuất kinh doanh, học tập trong điều kiện bình thường mới.

Cùng với chủ động phòng dịch, khi thời điểm tết nguyên đán đang rất cận kề, Hà Nội cũng đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa dồi dào để người dân có thể mua sắm phục vụ Tết. Cùng với đó, nhằm động viên, chăm lo kịp thời đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, trong những ngày này, lãnh đạo thành phố đã đến thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ cho từng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế. Tại các điểm đến thăm, chính quyền thành phố chỉ đạo bên cạnh việc chăm lo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, cần quan tâm chăm lo đến những người cách ly, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em để đảm bảo mọi người đều được vui Xuân, đón Tết./.

4 nhận xét:

 1. Trước tết nhiều luồng tin cứ đồn lên là sẽ toang trong dịp tết nguyên đán làm cho không ít người dân hoang, lo lắng, nhưng đến bây giờ thì chúng phải im lặng vì tất cả chỉ là lời xảo trá, ai nhẹ dạ mà tin chúng thì cũng rút kinh nghiệm, theo báo đài chính thống mà nghe, chứ đọc tin trôi nổi đến lúc không ai chịu trách nhiệm cho

  Trả lờiXóa
 2. Mình thấy lãnh đạo của Chính phủ nói đúng chứ có phải sai đâu, dịch bệnh được kiểm soát thực sự, mà là kiểm soát song hành với việc người dân về quê ăn tết chứ không phải thuận lợi gì, mong muốn từ chức của các đối tượng xấu không trở thành hiện thực được rồi

  Trả lờiXóa
 3. Để người dân được ra đường thoải mái như này thì các cấp phải làm việc cật lực mới có được, mong rằng tết năm sau nước mình sẽ không còn phải khốn khổ vì dịch bệnh covid nữa mà yên tâm về quê ăn tết trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.