THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 2 2021

HRW CỐ TÌNH HIỂU SAI VIỆC XỬ LÝ CÁC CÁ NHÂN XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID19

by An Chiến  |  at  15.2.21

Bất chấp tình hình dịch bệnh có rất ít, thậm chí rất hi hữu với vấn đề nhân quyền, song mới đây tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW vừa ra thông cáo báo chí “lên án Việt nam vi phạm nhân quyền”. 

Trong đó, điều đặc biệt và cũng là điểm nhấn trong bản thông cáo khi tổ chức này đã liên kết hoá hai mệnh đề xa lạ này lại với nhau khi cho rằng: "Việt Nam nằm trong số ít nhất 83 chính phủ trên thế giới đã dùng đại dịch Covid 19 để biện minh cho hành động vi phạm quyền tự do ngôn luận và hội họp ôn hoà của người dân”.

Thông tin về bản thông cáo trên VOA Tiếng Việt (Nguồn: VOA). 

Và đương nhiên nhiều người đã bất ngờ và khó hiểu khi nghe những điều được nói ra trong bản thông cáo báo chí. 

Cũng nói luôn, với những bản thông cáo "tầm vóc quốc tế" và liên quan đến nhiều nước thế này thì thông thường những gì được nói đến phải đứng vững trên hai khía cạnh: Lí luận và thực tiễn. Hay nói cách khác, nó phải đủ sức thuyết phục về mặt ngôn ngữ, đồng thời nó phải có những căn cứ xác đáng để chứng minh, làm rõ vấn đề. 

Điều cấm kỵ nhất chính là cách nói võ đoán, thậm chí suy diễn. 

Vậy mà, tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW với bề dày hoạt động của mình đã vướng vào cái điều tưởng chừng như sơ đẳng và nên tránh xa ấy. 

Theo đó, vẫn là cách diễn đạt cũ, tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW không đưa ra bất cứ căn cứ chứng minh khiến vấn đề càng nói càng trở nên xa xăm và vô nghĩa. 

Họ cũng dường như cố tình làm quên và không thèm nhận diện bản chất sự việc. 

Việt Nam như báo chí quốc tế ngợi ca và phản ánh thì được biết đến là một trong những điểm sáng trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid19 đã, đang và sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Và để có được những kết quả khả dĩ, đáng mừng đó thì bên cạnh sự vào cuộc kịp thời, bài bản của đội ngũ y, bác sỹ, những chuyên gia phòng chống dịch bệnh thì còn rất nhiều những nhân tố tích cực, đáng ngợi ca khác. 

Đó là sự đồng lòng của người dân, đó là sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng trong xử lý những thông tin xấu độc, sai sự thực và làm cản trở, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. 

Và trên thực tế VN đã xử lý vô số những trường hợp lợi dụng quyền tự do ngôn luận, không gian mạng để thông tin sai về tình hình dịch bệnh và được người dân đồng tình ủng hộ. Đó cũng là "bản án" cho những kẻ đang cố tình đi ngược lại mục tiêu, mong muốn của toàn xã hội và gieo rắc những thứ đáng bị đào thải, lên án trong xã hội hiện nay!

Chính bởi điều đó nên nếu như VN thuộc danh sách 83 quốc gia xử lý triệt để hành vi đưa tin sai sự thật liên quan dịch bệnh Covid19 cũng là lẽ dễ hiểu. Bởi nếu như không làm như thế không hiểu tình hình dịch bệnh hiện đã ra sao và diễn biến theo chiều hướng nào đi nữa! 

Như thế chỉ vì động cơ chống phá, gán ghép và lợi dụng cái điều không quá khó hiểu đó, tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW đã sẵn sàng xoá nhoà mọi chuyện; biến những điều từ không có thành có, từ chân lý thành dối trá. Thế mới biết, khi quyền phán xét nhân quyền vào tay những kẻ không biết đứng trên nền sự thật thì nó sẽ tai hại đến độ nào!

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Cứ tự do như Mỹ chắc mới vừa lòng HRW, dân bất chấp yêu cầu của chính phủ ra đường ầm ầm, rồi thì tổ chức tiệc xem ai bị covid trước và đến giờ này là nước nhiễm covid trầm trọng nhất, còn Việt Nam chúng ta làm tốt chỉ là cái vi phạm nhân quyền trong mắt HRW thôi

  Trả lờiXóa
 2. Một điểm sáng về phòng chống dịch covid 19 lại trở thành quốc gia vi phạm nhân quyền trong phòng chống dịch thì quả là nực cười, quyền được sống là quyền cao nhất của con người, Việt Nam chúng ta là số rất rất ít quốc gia làm được, nhân quyền không ở đấy thì ở đâu, HRW mượn chuyện mình bắt mấy thằng tù chính trị để đánh đồng nhân quyền là hoàn toàn sai lệch

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam thuộc danh sách 83 quốc gia xử lý triệt để hành vi đưa tin sai sự thật liên quan dịch bệnh Covid19 cũng là lẽ dễ hiểu. Bởi nếu như không làm như thế không hiểu tình hình dịch bệnh hiện đã ra sao và diễn biến theo chiều hướng nào đi nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng covid để vi phạm nhân quyền thì hơi quá, nói thẳng là chúng muốn nhắm đến mấy thằng tù chính trị bị chúng ta bắt ấy mà, nhưng cứ phải nói khoa trương lên thế, thẳng thừng thì những tên đó bị bắt là đúng, nhân nhượng cho chúng đến ngày hôm nay là quá hậu rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.