THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 2 2021

THỰC HƯ CHUYỆN LÊ ANH HÙNG BỊ “BIỆT GIAM” Ở VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG 1?

by Đắc Chí  |  at  21.2.21

Đắc Chí

Thông tin được Vũ Hùng và cùng một số người khác trong chuyến thăm Lê Anh Hùng tại Viện Tâm thần trung ương 1 ở Thường Tín, Hà Nội hôm 17/2 vừa qua cho biết: “Lê Anh Hùng đang bị giữ riêng ở một nơi do dính líu tới chính trị”.

Vũ Hùng thuật lại vụ việc với Đài Á Châu Tự Do hôm 18/2 như sau:

"Đi đến đấy thì chúng tôi có đem một ít quà Tết và cũng lần đầu tiên Viện Pháp Y Tâm thần Trung ương họ có mở cửa sau Tết, thì chúng tôi đến đấy chúng tôi yêu cầu là được gặp anh Hùng.

Thế nhưng mà ở bệnh viện có nói với chúng tôi là, trường hợp Lê Anh Hùng là trường hợp liên quan đến chính trị và không cho chúng tôi gặp.

Họ cũng có nhắn lại với chúng tôi rằng sức khỏe (của Lê Anh Hùng) cũng được, được giam giữ trong điều kiện hết sức là nghiêm ngặt và sau đó chúng tôi có gửi quà cho Lê Anh Hùng và đi về."

Thông tin này sau đó được Bùi Thị Minh Hằng cùng một số kẻ khác từng là “chiến hữu” của Lê Anh Hùng đăng lại.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, Bà Trần Thị Niêm, mẹ của Lê Anh Hùng trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do vào chiều ngày 18/2 cũng cho biết thêm về tình hình của Hùng tại Viện Pháp Y Tâm thần Trung ương. Như thường lệ, những thông tin mà Trần Thị Niêm đưa ra toàn là những điều khó nghe và phải đặt chấm hỏi về tính xác thực.

Bà Trần Thị Niêm cho biết:

"Họ giao là chỉ có người nhà đi thăm họ mới cho gặp, nhưng mà lâu rồi cũng không được gặp.

Nó  vẫn mượn được điện thoại trong phòng và gọi về cho mẹ, nói chung là nó vẫn khỏe, nó tỉnh táo bình thường, mọi thứ của nó vẫn ổn.

Mọi bữa thì nó đánh, nó đập nhiều nhưng mà bây giờ thì nó không chống đối bằng hình thức là chịu khổ, chịu khó với lại mẹ cũng gửi tiền lên cho nó nên nó đỡ, chứ mọi bữa nó (cán bộ Viện Tâm thần) đánh nó đập kinh lắm, nó hành hạ khiếp lắm."

Có thể thấy rằng, đến nay Lê Anh Hùng và chính căn bệnh mà Hùng đang mắc phải vẫn là cái cớ để một số kẻ kiếm cớ gây sự. Tuy nhiên, với những thông tin được đưa ra ở trên, có một điều cần nói ra, đó là, Lê Anh Hùng bị đưa vào bệnh viện tâm thần lần 3 trong bối cảnh đang bị bắt về "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 BLHS. Vì thế đây là hình thức bị đưa đi khám bệnh bắt buộc. Và dĩ nhiên trong thời gian bị đưa khám bệnh bắt buộc Hùng phải chịu sự quản lý của cơ quan công an cũng như của bệnh viện; việc thăm gặp Hùng do đó cũng phải chấp hành theo đúng quy định. Điều này nó hoàn toàn nó khác hẳn với chi tiết mà Vũ Hùng đã đề cập với Đài Á Châu Tự Do rằng Hùng đang bị “biệt giam” ở Viện tâm thần và “trường hợp Lê Anh Hùng là trường hợp liên quan đến chính trị và không được thăm gặp”.

Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, nơi cư trú: P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội. Lê Anh Hùng được biết đến là một trong những cây viết chống phá nhà nước một cách điên cuồng. Hùng cũng được biết đến là kẻ hoang tưởng chính trị với trí tưởng tượng bệnh hoạn. Vì điều này, mẹ đẻ của Lê Anh Hùng đã nhiều lần phải cho Hùng nhập viện Tâm thần để điều trị.

Tuy nhiên, sau khi ra viện, Hùng lại đâu vào đó, tiếp tục diễn trò hoang tưởng chống phá nhà nước. Điều đáng nói, Lê Anh Hùng vẫn không hề biết rằng chính gã, nói chính xác hơn là chính căn bệnh hoang tưởng chính trị của gã đã bị đám đồng đảng nhiều lần lợi dụng để trục lợi.

Ngày 23/5/2018, trên các trang mạng lan truyền những bức ảnh Lê Anh Hùng cầm băng rôn trên phố có nội dung vu khống các lãnh đạo đảng và nhà nước. Được biết, Lê Anh Hùng chính là kẻ trực tiếp cầm băng rôn trên phố, và tự tay treo băng rôn đó tại cầu vượt trước Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn, gần ngã tư Tây Sơn - Chùa Bộc, Hà Nội. Ngay sau khi Lê Anh Hùng đưa lên FB cá nhân, hàng loạt đối tượng chống phá nhà nước trên mạng đã chia sẻ, phụ họa, tung hứng cho “hành động dũng cảm” này của Lê Anh Hùng.

Lê Anh Hùng đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt vào ngày 5/7/2018, sau đó bị khởi tố và bị bắt tạm giam về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 BLHS./.

7 nhận xét:

 1. Không có lý do gì để tạo điều kiện cho những kẻ có âm mưu ý đồng chống lại chính quyền gặp nhau cả, chúng nó là địch hà cớ gì mình phải giúp cho chúng, cho vào viện chữa bệnh là tốt lắm rồi, muốn được đối xử công bằng thì hãy gương mẫu như tất cả những công dân khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng nói, Lê Anh Hùng vẫn không hề biết rằng chính gã, nói chính xác hơn là chính căn bệnh hoang tưởng chính trị của gã đã bị đám đồng đảng nhiều lần lợi dụng để trục lợi.

   Xóa
  2. Có tâm thần thì mới theo đám rận chủ mà chống phá điên cuồng đến thế chứ người bình thường khỏe mạnh, nhận thức đầy đủ thì ai chơi cái trò đấy, mà công nhận đám rận cũng bám dai thật, nhập viện tâm thần điều trị rồi vẫn theo đến

   Xóa
 2. Có thể thấy rằng, đến nay Lê Anh Hùng và chính căn bệnh mà Hùng đang mắc phải vẫn là cái cớ để một số kẻ kiếm cớ gây sự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thẳng ra là cho chúng nó gặp nhau để làm gì, chúng đang tìm cách bàn nhau để bán rẻ nước mình để kiếm tiền sống đấy kìa, cho ăn cho ngủ cho mặc là may rồi, thằng ở ngoài cũng bớt nhốn nháo không bắt luôn bây giờ, ngồi đó mà biệt với chả giam

   Xóa
 3. Thực ra cụm từ biệt giam và giam giữ hay đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc nếu không được giải thích kỹ lưỡng thì rất dễ để đám phản động lợi dụng để đánh lận con đen, làm cho người đọc nhầm lẫn mà hiểu theo ý của chúng, lê anh hùng là kẻ phạm pháp mọi chế tài, biện pháp áp dụng với hắn là đúng, đó là bản chất.

  Trả lờiXóa
 4. Bản thân Hùng là kẻ chống đối quyết liệt khi đang còn tự do ngoài xã hội nên khi bị bắt giam, điều tra thi hành án, áp dụng các biện pháp đặc biệt là điều hoàn toàn bình thường, đám rận không biết chuyện cứ thôi phồng lên để làm dư luận thay họ làm nóng vấn đề lên

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.