THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 2 2021

TIẾP TỤC ĐĂNG ĐÀN TẤN CÔNG TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG, BỘ MẶT ĐỂU GIẢ CỦA JB NGUYỄN HỮU VINH BỊ NHẬN DIỆN

by An Chiến  |  at  21.2.21

Có lẽ ở làng dân chủ Việt ít kẻ có thể đọ được với Jb Nguyễn Hữu Vinh (một người Công giáo Gx Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) về độ dai lì và chuyên tâm trong vấn đề theo đuổi một sự kiện hoặc tấn công một ai đó. 

Bằng chứng dễ hiểu và rõ ràng nhất là chuyện JB Nguyễn Hữu Vinh nói về chuyện tái cử của TBT Nguyễn Phú Trọng. 

Ở những loạt bài trước, JB Nguyễn Hữu Vinh thông qua mớ kiến thức luật học thuộc hàng nhàng nhàng của mình cộng thêm tư vấn của đám Ls dân chủ toàn thua đã đi phân tích chuyện vi phạm điều lệ đảng xung quanh việc TBT - CTN Nguyễn Phú Trọng tái cử. Những điều Vinh chỉ ra cũng ít nhiều nhận được sự tán dương, hưởng ứng của đám dân chủ cả trong và ngoài nước, thế nhưng cùng với những tiếng nói tương tự khác, Vinh và đám đồng đảng của mình bị nhận diện là chẳng hiểu gì về chuyện Đại hội Đảng, càng không hiểu gì về Điều lệ Đảng cộng sản VN...

Bởi lẽ, đúng là với một chính đảng nào, dù ở địa vị nào đi chăng nữa thì vấn đề điều lệ đảng là hết sức quan trọng. Do đó, cùng với văn kiện Đại hội thì việc nghiên cứu, xem xét Điều lệ Đảng được dành một thời lượng hết sức xứng đáng trong suốt quá trình Đại hội. 

Việc chỉnh sửa điều lệ Đảng được đặt ra khi trong quá trình Đại hội xuất hiện những vấn đề mới hoặc việc chỉnh sửa phù hợp với bước tiến của lịch sử (khi mà những quy định cũ trở nên lạc hậu và không còn phù hợp). Song cần biết rằng, sửa Điều lệ Đảng cần có tính chiến lược, nó sẽ không nên sửa khi vấn đề "ngoại lệ" không quá phổ biến; hoặc việc sửa đổi của kỳ Đại hội này sẽ khiến kỳ Đại hội sau phải sửa lại theo hướng cũ, trước đây. 

Do vậy, cần hiểu rằng việc Đại hội XIII tán thành việc không sửa điều lệ Đảng khi TBT Nguyễn Phú Trọng tái cử là hoàn toàn có lí do chính đáng, cũng rất dễ hiểu. Chỉ có những kẻ ngoài Đảng, chuyên lấy chuyện nội bộ Đảng để châm chọc, kích bác mới không hiểu được những lẽ thường tình đó. 

Bài viết của Jb Nguyễn Hữu Vinh trên Fb cá nhân (Nguồn: fb). 

Và mới đây, JB Nguyễn Hữu Vinh tiếp tục gây bất ngờ khi tiếp tục nêu vấn đề. Và điều đáng nói ở đây, dù nói ra một vấn đề hết sức cũ, thậm chí đã mất đi tính thời sự cần thiết, song những lí lẽ biện minh của Vinh vẫn không có gì sáng - lạ và đột phá hơn. Đó vẫn chỉ là những câu hỏi khó lòng có câu trả lời: "Phải chăng ông ta xác định mình là vua một cõi, mọi luật lệ chỉ dành cho thần dân, nô lệ, còn bản thân vua thì được miễn mọi trách nhiệm và quy định của xã hội? Trong khi ông ta vẫn leo lẻo rằng: “Chức vụ càng cao, thì càng phải gương mẫu”. Phải chăng, chỉ có khi chức vụ đến cao nhất như ông ta thì không cần một sự gương mẫu nào?". 

Có chăng điều mới nhất chỉ là cách đặt vấn đề khi sử  dụng một thuật ngữ của Đảng cộng sản VN để đả phá, tấn công người đứng đầu Đảng: "Điều hài hước mà nhiều khi người dân thấy xót xa cho ông ta ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” chân đi tập tễnh, giọng nói đã phều phào, những lời nói và suy nghĩ chẳng có điều gì mới ngoài mấy câu “đừng ngủ quên trên chiến thắng”, “đừng tự hào, tự mãn”, “đất nước ta chưa bao giờ được như ngày hôm nay” “nền giáo dục chưa bao được được như bây giờ” hoặc “thời đại rực rỡ nhất là thời đại Hồ chí Minh” luôn được ông ta nhai đi nhai lại như chiếc bã kẹo cao su. Có thể ông ta không thấy chán, nhưng những người nghe, những người chứng kiến thấy thật thảm thương và tội nghiệp.

Trước thiên hạ, ông ta không thấy xấu hổ, bởi ông ta không thèm nghe những lời mỉa mai, những sự cay đắng của người dân mỗi lần nghe TBT nói chuyện, ông ta chỉ nghe những lời hào nhoáng, nịnh bợ và xui xiểm của đám nịnh thần.

Còn người dân thì không thế, họ lợm giọng, họ kinh tởm và khinh bỉ, họ cười ra nước mắt, cứ như đất nước đang đi vào cõi tâm thần, hoang tưởng..." (theo JB Nguyễn Hữu Vinh). 

Và như thế với những gì được tái nói ra, Jb Nguyễn Hữu Vinh đang cho thấy cái tâm thế dai lỳ của mình. Vinh đang cố gắng bóc trần sự việc thông qua một bài viết cộng tác với RFA về người đứng đầu Đảng, song một khi không đứng trên nền tảng của sự thật thì những điều được nói ra mãi chỉ là những luận điệu suông và khó lòng thuyết phục được những người có hiểu biết, lí lẽ và luôn đứng về sự thật. 

Một lần nữa, hành vi, bộ mặt của JB Nguyễn Hữu Vinh bị nhận diện càng cho thấy nhân cách của những kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ. Điều chúng có chỉ là sự hằn học nhưng đáng buồn thay, nó lại được diễn giải trên những luân lí bất chấp và dốt nát. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Phê phán chỉ trích nhau thì cần phải có sự tương xứng về trình độ, nhưng chúng ta thấy rằng Vinh hoàn toàn không có, vậy thì những thứ hắn nói làm sao thuyết phục được người đọc, ngược lại còn biến hành trở thành trò cười cho thiên hạ như một kẻ không hiểu chuyện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với lại việc cụ tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng bí thư là do được tập thể tín nhiệm mà bầu nên chứ đâu phải là ông đòi ở lại đâu, nói tham quyền cố vị là không đúng rồi, vinh đang suy từ bụng ta ra bụng người.

   Xóa
 2. Vốn dĩ các quy định được đặt ra để đảm bảo cho một hệ thống được vận hành có hiệu quả, ổn định, nên nếu sự thay đổi đáp ứng được mong muống chung và ổn định thì có ngoại lệ là hoàn toàn bình thường, đây là lòng người chứ không phải là ý chí cá nhân hay tham quyền cố vị như nhiều kẻ vẫn đưa tin

  Trả lờiXóa
 3. Tầm như JB Nguyễn Hữu Vinh chắc cũng ngang ngưả Dũng vova thôi, một kẻ thì đòi ứng cử đại biểu quốc hội khóa tới một kẻ thì đổi sửa đổi điều lệ đảng, kiểu như đám này không có việc làm nên rủ nhau hút cỏ hơi bị nhiều hay sao ấy, không biết lượng sức mình

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ sửa đổi khi có những sự cần thiết nhất định, còn bình thường cứ xin ý kiến đại hội, được số đông thông qua là có thể làm được rồi, mình sửa văn kiện chúng nó mói có cớ để nói chứ làm như này là chúng không nói được gì nhiều đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.