THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 2 2021

TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ TIẾP TỤC ĐÁNH GIÁ CAO HIỆU QUẢ CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  22.2.21

Đắc Chí

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm mới và tử vong gia tăng ở nhiều nước. Mặc dù cuộc chiến chống dịch bệnh đã có sự hỗ trợ của vaccine và các biện pháp phong tỏa mà nhiều nước kiên trì áp dụng nhưng mức độ hiệu quả vẫn còn hạn chế vì sự xuất hiện ngày càng nhiều biến thể virus mới cũng như sự bất hợp tác của một bộ phận dân chúng đối với lệnh phong tỏa dài ngày.

Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới vẫn đang loay hoay chống dịch, Việt Nam tiếp tục được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, là một điểm sáng về công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. 

Mới đây, trang Business Insider (Mỹ) cho hay, với vị trí địa lý và quy mô dân số, Việt Nam lẽ ra đã là một điểm nóng về dịch. Nhưng bằng mô hình chống dịch chi phí thấp và các biện pháp cơ bản, Việt Nam đã kiềm chế được dịch trong vòng vài tháng.

Trích dẫn bảng xếp hạng của Viện nghiên cứu Lowy (Úc), Business Insider khẳng định trong số các nước đang có dịch COVID-19, Việt Nam xếp thứ 2 về mức độ kiểm soát dịch hiệu quả, chỉ sau New Zealand. Việt Nam đáng lẽ phải xếp trên cả New Zealand vì đối mặt với nhiều thách thức hơn trong việc chống dịch.

Nhấn mạnh đến việc Việt Nam chưa bao giờ phải phong tỏa toàn quốc gắt gao như Anh hay một số nước châu Âu, tờ báo này khẳng định đây là minh chứng cho cách làm "rẻ nhưng hiệu quả" của Việt Nam. Mô hình này cần phải được nhân rộng.

Trước đó, các tổ chức, cá nhân cùng giới truyền thông quốc tế cũng đã nhiều lần ghi nhận, đánh giá cao về công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Theo đó, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới, dư luận quốc tế ấn tượng về một Việt Nam vừa là "ngọn hải đăng" trong chống dịch Covid-19 và "điểm sáng" trong tăng trưởng kinh tế, vừa đóng góp chủ động, tích cực hợp tác, chia sẻ cùng cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19 và thích nghi với trạng thái "bình thường mới".

Mặc dù, dịch Covid-19 ở Việt Nam cơ bản được kiểm soát nhưng không vì thế mà chính quyền các cấp và người dân lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt được tiếp tục quyết liệt tăng cường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiệm vụ trọng tâm trước là ngăn chặn dịch tại Hải Dương. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và quyết liệt của các chính quyền các cấp cùng sự chung tay và ủng hộ của người dân, Việt Nam đã, đang và sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19./.

7 nhận xét:

 1. "Việt Nam đáng lẽ phải xếp trên cả New Zealand vì đối mặt với nhiều thách thức hơn trong việc chống dịch." Cái này phải để cho việt tân đọc nè chứ chúng đang rêu rao trên trang cá nhân rằng chúng ta chống dịch kém, mất kiểm soát và tương lai có thể dẫn đến suy thoái về kinh tế đó

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới vẫn đang loay hoay chống dịch, Việt Nam tiếp tục được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, là một điểm sáng về công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến giờ thì chúng ta cũng cơ bản khống chế được dịch bệnh rồi, cũng gọi là có cái để tự hào với quốc tế, tuy nhiên khi vacxin chưa phủ sóng thì cũng không chủ quan hẳn được, mục tiêu vực dậy kinh tế trước mắt còn nhiều gian nan, người dân cần phải nỗ lực cùng chính quyền

   Xóa
 3. bằng mô hình chống dịch chi phí thấp và các biện pháp cơ bản, Việt Nam đã kiềm chế được dịch trong vòng vài tháng.rất đáng ghi nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân minh luôn luôn nghĩ ra những cách đơn giản mà hiệu quả, trước chiến tranh cũng thế, nước nó thì bom đạn, sư đoàn này sư đoàn nó kéo vào ầm ầm, nước mình là cứ đánh du kích, rồi cũng dần dần mà thắng, các cụ nói đúng chứ cái khó nó ló cái khôn, giàu như mỹ mà tiền còn không đủ mình dại gì đú theo

   Xóa
  2. Chúng ta làm rẻ được vì chúng ta chủ động từ ban đầu chứ không chủ quan như anh hay mỹ, giờ họ phải chữa cháy nên mới thế, nên hơn nhau ở phương pháp làm, giàu mấy thì giàu nhưng đi sai đường thì không tiền nào có thể cứu được

   Xóa
 4. Xét về điều kiện có lẽ nước mình bây giờ phải vật lộn với dịch bệnh thì mới đúng nhưng với quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và toàn dân thì kỳ tích đã xảy ra, thế mới biết ý đảng lòng dân quan trọng nhương nào, thuận lợi thì tát biển cũng cạn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.