THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 4 2021

THỰC HƯ CHUYỆN LÊ TRỌNG HÙNG BỊ BẮT KHI RA ỨNG CỬ ĐBQH?

by An Chiến  |  at  2.4.21

Mặc dù thông tin Lê Trọng Hùng (sinh năm 1979, quê quán: tỉnh Yên Bái, trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị bắt về tội danh được quy định tại điều 117 -BLHS chưa được bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào xác nhận. Mà chỉ mới được đám dân chủ Hà Nội như Nguyễn Thuý Hạnh, Nguyễn Xuân Diện rêu rao trên mạng xã hội nhưng đám Việt Tân đã nhảy xổ vào để nâng bi Hùng và không quên tố cáo, lên án chế độ. 

Điều đáng nói ở đây, chỉ dựa vào việc Hùng có đăng ký ứng cử đại biểu Quốc hội (ảnh bên), đám Việt Tân đã suy diễn ra câu chuyện: Lê Trọng Hùng "Ra ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam”. Từ câu chuyện ngỡ như sự thật và không có gì phải bàn đó, đám chống cộng cực đoan đã tiến tới tấn công chế độ bằng những cách nói quen thuộc như đó là sản phẩm và điều tất yếu xảy ra dưới chế độ độc tài Cộng sản... Vấn đề liên quan bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cũng được đưa vào với những dụng ý có phần kỳ quặc và khó hiểu! 

Xung quanh chuyện này, xin được nói ra một số vấn đề để làm sáng tỏ như sau: 

1. Mặc dù đã hoàn thiện hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng cần biết rằng giữa chuyện tự ứng cử và việc phạm tội dẫn tới bị bắt là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế không có bất cứ quy định nào người khi đang tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi phạm tội. 

Đúng là đối với các cá nhân đại biểu Quốc hội, việc bị xử lý (nhất là về mặt hình sự) chỉ diễn ra sau bị Cơ quan Quốc hội khai trừ, xoá tư cách đại biểu Quốc hội. Còn đối với những người tự ứng cử hoàn toàn không có điều đó, vì lẽ đó chuyện bắt Hùng theo tội danh tại điều 117 - BLHS (nếu có) cũng là chuyện dễ hiểu và không cần phải bàn luận gì thêm! 

2. Một vấn đề cũng cần được xác luận lại đó là Hùng chỉ mới hoàn thiện hồ sơ tự ứng cử. Để có được những kết quả thuận lợi thì Hùng phải vượt qua những 3 kỳ hiệp thương và những lần công bố, thẩm tra tư cách đại biểu sau đó. 

Với một quy trình có tính chặt chẽ như thế, và với một kẻ có một quá khứ không mấy nhẹ nhàng và cả những vết ố trong nhân cách, hành vi thì thử hỏi Hùng có vượt qua nổi những kỳ sát hạch đặc biệt đó. Cho nên, nói ra điều này người viết muốn nhấn mạnh rằng, việc Hùng đang ứng cử đại biểu quốc hội thực chất là chiêu trò và nói đúng hơn đó chỉ là cái cớ mà đám dân chủ trong nước đã diễn suốt trong nhiều ngày qua. Nó không đủ sức để chứng minh điều gì đó và càng khó để lấp liếm, biện hộ - nếu như gã có bị bắt! 

3. Theo lẽ thường trong những thời điểm chính trị nhạy cảm như Đại hội đảng hay bầu cử thì giới chức nhà nước hạn chế các hoạt động bắt, xử lý những kẻ phạm tội,nhất là những kẻ cơ hội, hành nghề dân chủ để dành thời gian cho công việc quan trọng này. Song điều đó không đồng nghĩa là đám này cứ nhởn nhơ và muốn làm điều gì đó tuỳ thích, tuỳ hứng và không chịu bất cứ sự điều chỉnh nào về pháp luật. Những kẻ bị bắt như Hùng (nếu có) vì thế cho thấy chúng đã đi quá những biên độ, ranh giới cho phép. 

Đám Việt Tân đã hết sức nhạy bén khi khai thác những chi tiết nhân thân, hoạt động trước đó của Hùng để tấn công chế độ. Nhưng chúng không hiểu rằng không phải cái gì cũng nhân danh, lợi dụng được. Những điều được chỉ ra ở trên vì thế đã tố cáo gần như tuyệt đối cái bản mặt xấu xa của những kẻ rắp tâm phá hoại Tổ quốc, đất nước này! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Có rất nhiều người ra ứng cử vị trí đại biểu quốc hội tại sao không bị bắt mà chỉ có một hùng gàn bị, nên đâu thể lấy lý do ra ứng cử mà bị bắt được, sự thật là do chính hắn vi phạm pháp luật nên bị bắt giữ xử lý, trùng hợp vào thời điểm bầu cử thì lấy lý do này để che lấp đi bản chất vấn đề

  Trả lờiXóa
 2. Trên thực tế không có bất cứ quy định nào người khi đang tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi phạm tội. Vậy nên trước khi ứng cử đại biểu quốc hội bản thân hắn đã phải tự nhận định được bản thân có xứng không rồi, biết nhúng chàm mà vẫn cố

  Trả lờiXóa
 3. Hùng mới chỉ hoàn thiện hồ sơ thôi con đường còn rất dài, hắn làm công tác truyền thông hơi sớm, cầm đèn chạy trước oto nên mới có kết quả nhục nhã như ngày hôm nay, nếu biết điều hơn có lẽ cũng được như cụ cống rồi, giờ mất cả chì lẫn chài

  Trả lờiXóa
 4. Với một quy trình có tính chặt chẽ như thế, và với một kẻ có một quá khứ không mấy nhẹ nhàng và cả những vết ố trong nhân cách, hành vi thì thử hỏi Hùng có vượt qua nổi những kỳ sát hạch đặc biệt đó. Cho nên, nói ra điều này người viết muốn nhấn mạnh rằng, việc Hùng đang ứng cử đại biểu quốc hội thực chất là chiêu trò và nói đúng hơn đó chỉ là cái cớ mà đám dân chủ trong nước đã diễn suốt trong nhiều ngày qua.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.