THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 4 2021

TỔ CHỨC “ÂN XÁ QUỐC TẾ” LẠI GIỞ TRÒ VU CÁO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN

by Đắc Chí  |  at  8.4.21

Đắc Chí

Hàng năm Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) có trụ sở tại London (Anh) lại tung ra cái gọi là Báo cáo nhân quyền thế giới, cố ý xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm nay cũng vậy, Báo cáo nhân quyền mới công bố hôm 6/4 của tổ chức này tiếp tục nêu ra có nhiều nội dung không đúng, sai lệch với thực tế ở Việt Nam khi nhận định rằng “năm 2020 là một năm những nhà hoạt động dân chủ, các nhà báo và nhà xuất bản độc lập ở Việt Nam liên tục phải đối mặt với những sách nhiễu, tấn công, khởi tố tuỳ tiện, tra tấn và đối xử tàn tệ khi bị công an bắt giữ”.

Theo báo cáo của Ân xá quốc tế thì “trước Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 năm 2021, chính quyền Việt Nam đã thực hiện một cuộc đàn áp lớn nhắm vào những người dám đưa ra ý kiến trái chiều dù dưới bất kỳ hình thức nào”. Và như thường lệ để minh chứng cho những nhận định đưa ra trong báo cáo, Ân xá quốc tế đã đưa ra số liệu dù ai cũng biết nó hoàn toàn mập mờ và không có cơ sở để tin cậy. Cụ thể theo thống kê của Ân xá quốc tế thì “trong số 173 tù nhân lương tâm bị giam giữ ở Việt Nam tính đến tháng 12 năm 2020, 72 người bị giam giữ vì đã bày tỏ ý kiến của mình trên mạng. Trong số 30 người bị bắt giữ trong năm 2020, 24 người (chiếm 80% số người mới bị bắt giữ) bị bắt vì bày tỏ ý kiến của mình trên mạng. Phần lớn họ bị cáo buộc tội vi phạm Điều 331 về lợi dụng các quyền tự do dân chủ và Điều 117 về tuyên truyền chống Nhà nước của Bộ Luật Hình sự 2015”?!

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Thực chất, Báo cáo trên của Ân xá quốc tế không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng đàn áp những người bất đồng chính kiến”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền tự do”.

Đáng chú ý, trong bản báo cáo này, Ân xá quốc tế tiếp tục bao che, dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, sử dụng mạng xã hội vi phạm an ninh quốc gia, trật tự xã hội, cổ súy tuyên truyền chống phá đất nước, trong đó có những cái tên như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn- tự xưng là nhà báo của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam; hay Phạm Thị Đoan Trang, tự xưng là một cây bút-blogger nổi tiếng….

Cần khẳng định rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có những người gọi là “nhà hoạt động và bất đồng chính kiến” bị bắt giữ và xét xử. Ở Việt Nam chỉ có những công dân vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt giữ, truy tố và xét xử như Nguyễn Tường Thụy, với vai trò tự xưng là Phó Chủ tịch của cái gọi “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, thường xuyên đả kích, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kêu gọi đa nguyên, đa đảng đăng tải trên trang blog cá nhân; facebook cá nhân và website của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”; hay Phạm Thị Đoan Trang thông qua tham gia thành lập các hội, nhóm trái phép để kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, gây rối an ninh, trật tự….

Rõ ràng Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang… hay nhiều đối tượng khác tự coi mình là các nhà dân chủ hay bất đồng chính kiến, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý. Đây là việc làm chính xác và cần thiết bởi lẽ đã vi phạm pháp luật-thì ở quốc gia nào cũng không thể dung thứ. Nói vậy để thấy rằng, Tổ chức Ân xá quốc tế đã cố tình thông tin lập lờ, đánh giá sai lệch hoàn toàn về tình hình nhân quyền Việt Nam.

Tổ chức Ân xá quốc tế đã nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, sai lệch về Việt Nam; cổ súy cho những đối tượng chống đối cũng như các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc họ vội vã kết luận “số tù nhân lương tâm ở Việt Nam gia tăng kỷ lục trong năm 2020”, là hoàn toàn sai sự thật và không thể chấp nhận được./.

7 nhận xét:

 1. Thực chất, Báo cáo trên của Ân xá quốc tế không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng đàn áp những người bất đồng chính kiến”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền tự do”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chỉ sợ mấy thằng ngu mà bảo thủ thôi chứ mấy cái phong trào dân chủ các thứ toàn độ giả cả không có gì để ngại, chấp chúng chống thêm trăm năm nữa cũng không làm được gì chúng ta đâu, chơi với thành phần đầu đất mới là chán nhất

   Xóa
  2. Chúng ta vẫn làm như bình thường, làm đúng luật chứ không có cái gọi là gia tăng đàn áp hay răng cả, đấy là khái niệm chúng tự khịa ra với nhau để nói giúp cho đồng bọn đang ở trong tù, chỉ giải quyết được về mặt tinh thần chứ không có tác dụng mấy

   Xóa
 2. Rõ ràng Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang… hay nhiều đối tượng khác tự coi mình là các nhà dân chủ hay bất đồng chính kiến, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam không có những mỹ từ dành cho tội phạm An ninh quốc gia đâu, những ngôn từ đó chỉ có đồng bọn của chúng mới dùng với nhau, còn thực tế vi phạm thì là tội phạm, đã tội phạm thì phải xử lý, thả tự do cho đám rận rồi từ ma túy hình sư trả lời sao với chúng

   Xóa
 3. Chỉ những nhà báo hoạt động không đúng theo nghiệp vụ của mình, vi phạm pháp luật nghiêm trọng mới bị xử lý chứ số tuân thủ còn là vừa là số đông vừa được tạo điều kiện hoạt động rất là nhiều, không có chuyện bị tấn công hay đàn áp, đó là ngôn ngữ của phía bên kia chiến tuyền

  Trả lờiXóa
 4. Cần khẳng định rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có những người gọi là “nhà hoạt động và bất đồng chính kiến” bị bắt giữ và xét xử. Ở Việt Nam chỉ có những công dân vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt giữ, truy tố và xét xử. Mọi mỹ từ được tổ chức nước ngoài sử dụng đều là tự chúng nghĩ ra để an ủi nhau và đánh tráo khái niệm của vấn đề

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.