THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 7 2021

Ông Trịnh Bá Khiêm: NÊN BIẾT ĐIỀU TRƯỚC KHI MỌI THỨ TRỞ NÊN QUÁ MUỘN

by An Chiến  |  at  6.7.21

Người ta nói rằng, gia đình Trịnh Bá Khiêm - Cấn Thị Thêu là một gia đình đặc biệt. Đặc biệt vì những thành viên trong gia đình này đều có máu ăn thua, họ sẵn sàng nhảy xổ, tranh đua với bất cứ chủ thể nào làm ảnh hưởng tới quyền, nghĩa vụ của họ, bất kể đó là ai và đang đại diện cho cái gì! 

Thế nên, nhiều người đã không làm quá lạ khi mới đây, sau những bản án, chế tài pháp luật đến với vợ và hai con của ông ta, người đàn ông trung niên này đã đến và làm loạn tại trụ sở Bộ Công an. 

Theo đó, với những tờ giấy a4 in hình người thân, ông Khiêm đã đòi gặp lãnh đạo Bộ Công an và khi không được thoả mãn ông ta đã hô đả đảo và không ngớt lời cho rằng rằng mẹ con Cấn Thị Thêu bị oan, ông đòi trả tự do cho mẹ con Cấn Thị Thêu.
Hình ảnh ông Trịnh Bá Khiêm trước trụ sở cơ quan công an (Nguồn: FB). 

Trang người Việt thuật lại hành động của ông Trịnh Bá Khiêm như sau: "Trong video clip, ông Khiêm đi đi lại lại trước trụ sở tiếp dân của công an địa phương, có một công an viên canh giữ. Ông đòi vào gặp cấp chỉ huy nhưng ông này nói “Vì dịch COVID-19 không tiếp khách”.

Ông Trịnh Bá Khiêm chất vấn: “Không tiếp tại sao lại giam giữ vợ tôi, đày đọa vợ tôi, giam vợ tôi trong ngục tối.” Rồi ông hô to nhiều lần “Đả đảo chế độ cộng sản bất nhân, vô nhân đạo”. Ông nói buồng giam vợ ông rất nóng. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 40oC thì trong phòng giam nhỏ bé, bít bùng, nhiệt độ có thể lên hơn 50oC nên người ta có thể ngột thở dẫn đến thiệt mạng". 

Hành vi của ông Khiêm nhanh chóng bị dư luận lên án bởi việc cố tình làm loạn trước cơ quan công quyền của mình. 

Đành rằng với những bản án khi được tuyên, bị cáo và những cá nhân liên quan có quyền chất vấn và yêu cầu làm rõ nếu thấy oan sai. Tuy nhiên, mọi thứ cần được thực hiện một cách ôn hoà, đúng luật. Nghĩa là, phải thực hiện theo trình tự khiếu nại, tố cáo. Mọi hành vi cố tình gây hấn, làm loạn tại trụ sở công quyền, các cơ quan thực thi pháp luật đều sẽ bị xử lý khi chứng minh được hành vi sai phạm. 

Trong trường hợp này, lẽ ra đã có những chế tài áp dụng với ông Trịnh Bá Khiêm, nhưng rồi cơ quan thực thi pháp luật đã nhìn thấy ở ông những sự bất hạnh đến cùng cực khi có vợ và hai con trai đang dính phải vòng lao lí. Và thay vì chờ đợi những hành vi cụ thể hơn để đi đến xử lý thì họ (cơ quan công an) đã xua đuổi ông ta về với những lí do không thể hợp lý hơn. Hay nói cách khác, họ không muốn cả gia đình ông phải tan nát bởi những hành vi bất chấp pháp luật và không xem ai ra gì! 

Trở lại với bản án, chế tài pháp luật đang đến với mẹ con Cấn Thị Thêu, và đồng bọn, tất cả đã được thực hiện theo những quy trình hết sức khách quan, rõ ràng và công tâm. Thậm chí vì Thêu và hai con đã từng dính chàm nên trước khi tiến tới những chế tài nghiêm khắc (bắt, xử lý), cơ quan công an đã nhiều lần làm việc, khuyên giải và hoá giải những sự hiểu lầm, mâu thuẫn chất chứa trong người đàn bà và hai đứa con trai này. Thế nhưng mọi thứ đã trở nên vô cùng khi lần lượt Thêu, chồng, con xem đó là sự nhún nhường và tuyên bố cơ quan thực thi pháp luật sẽ không làm gì được mình và lấn tới, làm những điều pháp luật không cho phép. Và thực tế với những hành vi chống đối có quá trình, bài bản của mình, Thêu và hai con đã phải trả những cái giá thực sự đắt.

Sau tất cả, cứ ngỡ những kẻ bên ngoài như ông Khiêm, chồng Thêu sẽ nhận ra được vấn đề, sẽ hiểu điều gì cần với mình và gia đình. Song ông ta vẫn cố chấp và có những hành vi bất chấp đến khó hiểu. Ông cần biết rằng, pháp luật luôn có chỗ dành cho chính sách nhân đạo, nhưng điều đó không có nghĩa sẽ luôn được duy trì. Mọi thứ đều có những giới hạn, hạn định của nó. Vượt qua nó, sẽ đi đến những kết cục không mấy hay ho. Hi vọng ông Khiêm sẽ biết điều trước khi mọi thứ đã đi quá biên độ, ngưỡng cho phép. 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.