THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 7 2021

SAU RSF, ĐẾN LƯỢT CPJ TRẮNG TRỢN ĐÒI TRẢ TỰ DO NGAY LẬP TỨC CHO LÊ DŨNG VOVA

by Đắc Chí  |  at  15.7.21

Đắc Chí

Như cuộc lên đồng tập thể, sau tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đến lượt một tổ chức đội lốt nhân quyền khác là Ủy Ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) ra thông cáo báo chí kêu gọi trả tự do Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova).

Cũng giống như cách nhìn nhận của RSF, CPJ đã vội chụp cho cho Lê Dũng Vova chiếc mũ là “nhà báo độc lập” để đưa ra “Thông cáo” xuyên tạc, đòi Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho đối tượng này. Đại diện cấp cao của CPJ tại Khu vực Đông Nam Á, ông Shawn Crispin, trong thông cáo báo chí đã nói rằng: “kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam phải trả tự do ngay cho nhà báo độc lập Lê Văn Dũng, bãi bỏ những cáo buộc đối với ông này và ngưng sử dụng những luật ‘chống Nhà nước’ để đe dọa báo giới”. Theo ông Shawn Crispin, Việt Nam phải chấm dứt đối xử với các “nhà báo độc lập” như những tội phạm và cần bảo đảm không bỏ tù nhà báo nào chỉ vì hoạt động truyền thông của họ.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân.

Đáng chú ý, từ năm 2017 đến nay, Dũng đã đổi tên và lập ra các trang như “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… hoạt động livestream trực tuyến. Nội dung Lê Dũng Vova phản ánh tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam… Đến nay, trên các trang tự lập, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hầu hết các video clip này đều được các tổ chức chống phá, các báo, đài nước ngoài có thái độ thù địch với Việt Nam khai thác, cổ súy.

Để ngăn chặn những hành vi trên, vào ngày 26/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự. Sau khi xác định đối tượng đã bỏ trốn, ngày 28/5/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đặc biệt Lê Văn Dũng. Và sau hơn 01 tháng bị truy nã đặc biệt, ngày 30/6, Lê Văn Dũng đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Như vậy, việc khởi tố bắt, tạm giam Lê Văn Dũng là hoạt động cần thiết nhằm ngăn chặn những hành vi nguy hiểm cho xã hội. Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, những hành vi của Lê Văn Dũng vi phạm pháp luật như thế nào, đến đâu sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ. Vậy mà, phớt lờ các quy định của Việt Nam, CPJ lại cố tình thông tin lập lờ qua việc chụp cho Lê Dũng Vova cái mũ “nhà báo độc lập” rồi qua đó kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam phải trả tự do ngay cho đối tượng này. Đây rõ ràng là hành động thiếu khách quan, không thiện chí.

Thực ra, trong nhiều năm qua, CPJ cũng như RSF luôn có cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện chí đối với Việt Nam. Và mỗi khi các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ hay xét xử một số đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt về các tội xâm phạm an ninh quốc như thì CPJ và RSF lại nhanh chóng ra thông cáo báo chí chỉ trích, lên án, yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện các đối tượng này… Qua đây có thể thấy rằng, cái gọi là tự do “dân chủ”, “nhân quyền” thực chất chỉ là bình phong, là cái cớ để CPJ, RSF vin vào qua đó trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

10 nhận xét:

 1. phớt lờ các quy định của Việt Nam, CPJ lại cố tình thông tin lập lờ qua việc chụp cho Lê Dũng Vova cái mũ “nhà báo độc lập” rồi qua đó kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam phải trả tự do ngay cho đối tượng này. Đây rõ ràng là hành động thiếu khách quan, không thiện chí.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Dũng Vova là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com,lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân, tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam… Hành vi vi phạm pháp luật quá rõ ràng, bằng chứng được thu thập đầy đủ theo trình tự pháp luật, trình từ thủ tục tiến hành áp dụng đối với Dũng vova là hoàn toàn đúng quy trình pháp luật. CPJ cũng như RSF luôn có cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện chí đối với Việt Nam. Và mỗi khi các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ hay xét xử một số đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt về các tội xâm phạm an ninh quốc như thì CPJ và RSF lại nhanh chóng ra thông cáo báo chí chỉ trích, lên án, yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện các đối tượng này, mà chẳng bao giờ đưa ra một chứng cứ rõ ràng, chỉ biết lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để làm bình phong, là cái cớ để CPJ, RSF vin vào qua đó trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việc các tổ chức đội lốt nhân quyền Phóng viên không biên giới (RSF), Ủy Ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) ra thông cáo báo chí kêu gọi trả tự do Lê Văn Dũng chỉ là cái trò của đám chống phá hùa nhau gây sức ép thôi

  Trả lờiXóa
 4. Xem cách nhìn nhận của RSF, CPJ quy chụp cho cho Lê Dũng Vova là “nhà báo độc lập” để đưa ra “Thông cáo” xuyên tạc, đòi Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho đối tượng này là biết chúng đồng lõa với nhau

  Trả lờiXóa
 5. Các tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) và Ủy Ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam phải trả tự do ngay cho nhà báo độc lập Lê Văn Dũng, bãi bỏ những cáo buộc vô điều kiện là vô lí, vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 6. Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập những blog thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Dũng có nhiều hoạt động livestream trực tuyến với nội dung tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo, kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Bị bắt là quá đúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Cơ quan Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố đối với Lê Văn Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là đúng người đúng tội, đúng pháp luật, hợp ý nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. việc khởi tố bắt, tạm giam Lê Văn Dũng là hoạt động cần thiết nhằm ngăn chặn những hành vi nguy hiểm cho xã hội

  Trả lờiXóa
 10. trên các trang tự lập, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hầu hết các video clip này đều được các tổ chức chống phá, các báo, đài nước ngoài có thái độ thù địch với Việt Nam khai thác, cổ súy.

  rõ ràng phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.