THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 8 2021

KHI NHỮNG TIẾNG NÓI TÍCH CỰC VỀ TIÊM VẮC XIN COVID19 BỊ CÔNG KÍCH

by An Chiến  |  at  6.8.21

Thực tình sau những ồn ào xung quanh giới nghệ sỹ Việt, nhất là vụ bà Phương Hằng lên tiếng tố cáo nhiều nghệ sỹ gội cạo, niềm tin của công chúng, dư luận vào họ đã bị suy giảm đi nhiều. Nhiều nghệ sỹ cũng vì thế mà làm tiêu tán hết những danh vọng, hình ảnh đã được xây đắp trong quá khứ. Song, cũng không vì thế mà chúng ta nói rằng, ở VN hiện không có nghệ sỹ chân chính.

Bằng chứng rõ nét nhất vẫn là việc có nhiều nghệ sỹ đang ngày ngày hoạt động thuần tuý. Họ không chỉ là tấm gương trên phim trường, màn ảnh... mà họ còn là tấm gương sáng, đáng ngưỡng mộ trong đời thực với những phát ngôn đúng lúc, đúng thời điểm và hết sức cần thiết. Họ đã, đang sử dụng chính uy tín cá nhân của mình để thúc đẩy xã hội đi theo đúng chiều kích tích cực, tốt đẹp. Và đó thực sự là những nhân cách cao quý, những viên ngọc, thanh âm trong trẻo giữa đời sống xô bồ, lắm thị phi, thật - giả như hiện nay.

Một trong số những nghệ sỹ được nói đến và điển hình cho chiều kích đó là Nghệ sỹ Chi Bảo.

Chi Bảo là nghệ sỹ có tiếng và từng ghi dấu ấn với một loạt phim truyền hình dài tập như: Giao thời, Những đứa con thành phố, Đồng tiền xương máu,... Nam nghệ sỹ được đánh giá là có "khả năng thể hiện khá tốt những vai diễn cần sự cá tính, chững chạc và mang chiều sâu tâm hồn, Chi Bảo được xem là một trong những gương mặt sáng giá của phim truyền hình Việt Nam".

Ngoài vai trò là một diễn viên, người dẫn chương trình, Chi Bảo còn đang giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Thương Hiệu đồng thời là người quản lý website danong.com, một trang web dành riêng cho nam giới do anh tự mình phát triển.

Thành công là thế. Nhưng khác với một số nghệ sỹ, Chi Bảo tỏ ra là người hết sức chừng mực trong phát ngôn. Những điều nam diễn viên nói ra đều hướng tới những giá trị tốt đẹp và được dư luận tán dương, có giá trị định hướng trong những thời khắc nhạy cảm và hết sức quan trọng.

Mới đây, khi mà Tp Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh phía Nam đang phải căng mình lên để chống dịch, kiểm soát dịch. Dù không có những đóng góp nhiều song với uy tín cá nhân và xuất phát từ việc nhận thức rất rõ tác dụng của chiến dịch tiêm vắc xin trong chống dịch và kiểm soát dịch bệnh trước mắt và lâu dài, nam nghệ sỹ đã liên tục lên tiếng cỗ vũ cho điều này trên fb cá nhân:
Diễn viên Chi Bảo lên tiếng khuyến khích tiêm chủng vắc xin covid19 (Nguồn: Fb).
- "Khi được tiêm vaccine, xin hãy tiêm ngay bất kể đó là loại nào miễn được cấp phép. Vẫn kịp để bảo vệ mình và gia đình. Đừng chần chừ!"
- "ĐỪNG CHẦN CHỪ!

Hôm nay, là ngày thứ hai tôi và những người anh em trong gia đình sống trong tâm trạng sẳn sàng chờ đón tin từ bệnh viện: người Bác của tôi có khả năng 90% không qua khỏi.

Bác tôi đang được cấp cứu, thở máy xâm lấn. Cho dù chúng tôi đã phản ứng rất nhanh trong mọi việc để giúp Bác, nhưng diễn biến còn nhanh hơn sự chuẩn bị của chúng tôi.

Theo quy định, nếu người bị F0 qua đời, người thân cũng không được gặp, bệnh viện sẽ làm mọi việc, sau đó người nhà sẽ đến nhận tro cốt về. Mà gia đình Bác tôi, ai cũng F0 hết rồi, đang cách ly nên chẳng còn cách nào khác là cầu nguyện.

Thời gian này, rất nhiều bạn bè nhờ tôi tìm giúp để chuyển người thân của họ vào viện hoặc lên tuyến trên. Tôi quen rất nhiều bệnh viện, vì suốt 10 năm qua, chúng tôi đã giúp cho hơn 2500 em phẫu thuật tim nên có quan hệ với các bệnh viện rất thân tình. Nhưng vẫn không nhờ được vì tất cả đang quá tải.
Tôi nghe và thấu hiểu nổi khổ đau, bất lực của họ nhưng không làm cách nào giúp được.
Nên, hãy tiêm bất cứ vaccine nào được cấp phép nếu bạn có cơ hội. Đừng chần chừ, bởi thời gian này rất nguy hiểm, cấp bách. Sự lựa chọn nếu có, không phải là lúc này".
Fb của nam nghệ sỹ cũng liên tục đăng tải những thông tin tích cực, nhân rộng những nghĩa cử thiện lành trong mùa dịch, ca ngợi lực lượng tuyến đầu chống dịch (xem ảnh dưới):
Ảnh: Fb Chi Bảo.

Bất chấp đó là những điều cần thiết, tích cực, vẫn có những kẻ lên tiếng công kích, phê phán.

Linh mục Đặng Hữu Nam (Fb Hoài Thạch Sơn) là một trong số những kẻ đó. Dẫn về những stt của Nam nghệ sỹ Chi Bảo, vị Linh mục có tiếng cực đoan, chống Cộng này nêu vấn đề: "ỐI GIỜI ÔI!

THÊM MỘT “NGHỆ XỈ”!".

Cái cách nói của vị Linh mục này đủ cho thấy ông ta đang nghĩ gì về những phát ngôn trên của Nghệ sỹ Chi Bảo.

Thế nhưng ông ta quên mất rằng, mình đang công kích những tiếng nói tích cực và với hành vi của mình, ông đang tự đối lập mình với công cuộc chống dịch của cả một dân tộc.

Đồng tình chuyện chất lượng tốt xấu của vắc xin là có thật. Nhưng không vì thế mà chúng ta công kích, ngăn cản hoặc tuyên truyền không đúng về bản chất của việc tiêm vắc xin, con đường - phương cách triệt để nhất trong chống dịch. Sự đồng tình của người dân lúc này là hết sức cần thiết, nhất là trong chiến dịch tiêm vắc xin.

Lẽ vì thế, nếu có một điều gì đó để nói với Lm Đặng Hữu Nam, thì đó chỉ có thể là: nếu không giúp gì được cho công cuộc chống dịch thì tốt nhất nên im lặng. Người dân - với khả năng thông tin, hiểu biết của mình thừa hiểu phải làm gì lúc này. Rằng, ngăn cản, nêu lên những tiếng nói không tích cực xung quanh chuyện tiêm vắc xin là có tội với dân tộc, với thế hệ mai sau.

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Thấy đúng phải bảo vệ thấy sai phải đấu tranh, nghệ sĩ cũng có người này người kia. Bên cạnh một số nghệ sĩ nổi tiếng bị lên án trong thời gian vừa qua thì đâu đó vẫn còn nhiều nghệ sĩ có tâm, có tấm lòng thơm thảo, ủng hộ chia sẽ với mọi người dân trong cuộc chiến chống dịch. Linh mục Đặng Hữu Nam (Fb Hoài Thạch Sơn), kẻ này thì không còn xa lạ với những bài viết mang tính cực đoan, chống Cộng. Dù vacxin chất lượng có thể khác nhau, nhưng không vì đó mà chúng ta công kích, ngăn cản hoặc tuyên truyền không đúng về bản chất của việc tiêm vắc xin, tiêm vacxin giúp chúng ta hạn chế thấp nhất bị lây nhiễm và có bị lây nhiễm tỉ lệ chữa khỏi cao hơn, cái chúng ta cần hiện nay đó chính là nâng cao ý thực mỗi cá nhân để chiến thắng đại dịch covid-19.

    Trả lờiXóa
  2. Là một người hoạt động nghề diễn viên nhưng lại có nhận thức về tình hình dịch bệnh hết sức chuẩn xác, người như chi bảo vừa lan truyền được suy nghĩ tốt mà đồng thời bản thân cũng sẽ được nhiều người cảm mến hơn nhưng kẻ bám vào phát ngôn gây sốc để tự pr cho bản thân, bất chấp hậu quả như thế nào

    Trả lờiXóa
  3. Chi Bảo tỏ ra là người hết sức chừng mực trong phát ngôn. Những điều nam diễn viên nói ra đều hướng tới những giá trị tốt đẹp và được dư luận tán dương, có giá trị định hướng trong những thời khắc nhạy cảm và hết sức quan trọng.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.