THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 8 2021

TẬP TRUNG CHỐNG DỊCH NHƯNG KHÔNG QUÊN CHỐNG GIẶC "NỘI XÂM"

by An Chiến  |  at  18.8.21

Trên tinh thần chỉ đạo của người đứng đầu Đảng - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương thời gian gần đây: Cuộc chiến chống tham nhũng chỉ có đi lên và không thể có vùng cấm nên mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh covid19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều địa phương trên địa bàn cả nước. Song công tác phòng chống tham nhũng, cụ thể hơn là công tác điều tra, xem xét, làm rõ, thi hành kỷ luật và đề xuất các hình thức xử lý tiếp theo đối với các cá nhân, tập thể sai phạm ở mọi cấp độ, lĩnh vực vẫn được tiến hành một cách thường xuyên, tập trung ở các vụ việc, sai phạm lớn. 

Bằng chứng rõ ràng nhất là việc Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức họp để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số cá nhân nguyên là cán bộ lãnh đạo TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vào ngày 17/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng; cuộc họp do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Trên cơ sở đề nghị của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng, cuộc họp đã đi đến thống nhất thi hành kỷ luật đảng đối với Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số cựu lãnh đạo Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Trong đó Ban bí thư TƯ Đảng đã khẳng định: "Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng: Chậm sửa đổi, ban hành Quy chế làm việc, Quy chế làm việc có nội dung trái với quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu, dẫn đến người đứng đầu lạm quyền, lộng quyền, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động của cơ quan, đơn vị liên quan trong đấu thầu, tạo điều kiện cho công ty của người nhà, người thân hưởng lợi trái quy định; vi phạm Quy chế làm việc của Thành uỷ và chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Thành uỷ. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND và một số sở, ngành, cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước; nhiều tổ chức, cán bộ, đảng viên bị kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính và nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự".

Cục C03 - Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Hùng, kiểm soát viên chính, nguyên Tổ trưởng Tổ 304, nay là Tổ trưởng Tổ 1444, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương về tội được quy định tại Điều 356 - BLHS (Nguồn: fb).

Bên cạnh nội dung kết luận nói trên của Ban Bí thư TƯ Đảng thì công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cũng được các cơ quan chức năng của Bộ Công an, các đơn vị liên quan thực hiện một cách rốt ráo, khẩn trương, không có vùng cấm. Trong đó đáng chú ý hơn cả là việc Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an khởi tố 2 đối tượng liên quan đến vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả, trong đó đối tượng Trần Hùng, kiểm soát viên chính, nguyên Tổ trưởng Tổ 304, nay là Tổ trưởng Tổ 1444, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự vào ngày 17/8/2021.

Những động thái, bước đi đó đủ để thấy, công tác phòng chống tham nhũng vẫn được thực hiện thường xuyên, không ngơi nghỉ.

Dịch bệnh covid19 đã tác động toàn diện tới các mặt của đời sống xã hội. Và trên thực tế vì yêu cầu chống dịch, tập trung nguồn lực cho công cuộc chống dịch nên có lĩnh vực đã có những sự thích nghi nhất định để phù hợp với tình hình, bối cảnh mới. Tuy nhiên, nhận thức rất rõ tính chất, sự ảnh hưởng của thứ giặc nội xâm hết sức nguy hiểm này dù trong bối cảnh nào đi nữa nên Trung ương, trực tiếp là Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã duy trì, đẩy mạnh hoạt động này với những mục tiêu hết sức rõ ràng.

Cũng nói thêm rằng: Đất nước đang đứng trước những thách thức mới với những khó khăn lớn hơn rất nhiều giai đoạn trước. Để đứng vững bên cạnh cần những ý chí sắt đá, sự đồng lòng từ các thành phần trong xã hội thì yếu tố niềm với chế độ, nhà nước là hết sức quan trọng. Người dân có tin vào chế độ, nhà nước thì họ mới đồng lòng, ủng hộ và chung tay chống dịch; niềm tin đó chỉ và chỉ có thể từ chính sự ưu việt, vững mạnh và trong sáng của chế độ, nhà nước.

Chính bởi điều đó nên nhiều năm lại nay, giữa lúc vận nước thuận lợi hay khó khăn, Trung ương đều chủ trương đẩy mạnh công tác này. Bởi chỉ có đưa những con sâu mọt, những kẻ thoái hoá biến chất ra trước công luận, ánh sáng pháp luật thì mới răn đe, cảnh tỉnh với những kẻ sắp lao tới. Đấy cũng là nền tảng để chế độ, nhà nước thiết lập và tạo nên những "người đầy tớ trung thành với nhân dân", thực sự phụng sự mục tiêu, lợi ích của đất nước, nhân dân.

Những gì đang diễn ra cũng đủ để thấy và khẳng định rõ hơn sức sống, tính ưu việt của chế độ ta - từ trong khó khăn, trước bộn bề của những việc cần lo, những công tác thường xuyên, nền tảng vẫn được tổ chức thực hiện một cách trôi chảy, mạch lạc nhất. Điều đó giúp chúng ta vững tin hơn vào tương lai, cơ đồ của dân tộc, đất nước như câu thơ của nhà thơ Tố Hữu từng khẳng định: "Thắng giặc mỹ (covid19) ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay".

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, nhưng chính quyền vẫn không quên thực hiện tốt công tác đối nội, chống giặc "nội xâm", làm trong sạch bộ máy nhà nước, quét sạch những "sâu mọt" trong bộ máy để đất nước thêm vững mạnh, đủ sức đề kháng với những thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 2. Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, cả nước đang ra sức chống dịch như chống giặc thì nhiều cá nhân, tổ chức đã và đang lợi dụng sự bận rộn của cả nước để hòng chui lọt qua các khe hỏng để thực hiện những hành vi phạm tội. Nhưng không, Các cơ quan chức năng tuy bận rộn chống dịch nhưng tin tưởng sẽ không để lọt một tên nội xâm nào.

  Trả lờiXóa
 3. Để mà đề ra những chính sách phù hợp là kết quả sau cả một quá tình dài cân nhắc và tranh luận giữa những người đứng đầu chịu trách nhiệm; tiếp theo đó là đội ngũ chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ đó, vậy nên để có một thành tựu tốt đẹp trong quá trình chống dịch đòi hỏi cẩn có 1 đội ngũ có đạo đức trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đội ngũ có đạo đức và trách nhiệm thì mọi công việc mới được thực hiện hết các yêu cầu đề ra, còn giao nhiệm vụ rồi mà thờ ơ, chủ quan thì cái giá phải trả sẽ rất là cao, chính sách đề ra là một chuyện nhưng hiệu quả phần lón nó nằm ở khâu thực hiện

   Xóa
 4. Dĩ nhiên là chống giặc vẫn là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay không đồng nghĩa với việc ta lơ là để xuất hiện những cái hiện tượng chủ quan trong vận hành bộ máy nhà nước. vẫn phải tăng cường theo dõi kiểm tra rà soát để sớm nhất phát hiển ra những cá nhân có biểu hiện sai phạm về vấn đề đạo đức để loại bỏ thôi

  Trả lờiXóa
 5. Từ nững điều đó có thể thấy rằng những gì đang diễn ra cũng đủ để thấy và khẳng định rõ hơn sức sống, tính ưu việt của chế độ ta - từ trong khó khăn, trước bộn bề của những việc cần lo, những công tác thường xuyên, nền tảng vẫn được tổ chức thực hiện một cách trôi chảy, mạch lạc nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy rằng trong khi mà cả nước đang gồng mình chống giặc, thế mà có nhiều cá nhân, nhiều người đã lợi dụng sự bận rộn đó để làm càng, làm sai, gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, khó lường. Cần phải quyets sạch thì đất nước mới an tâm chống dịch được. Bất luận thế nào cũng phải tìm ra để loại bỏ sạch sẽ những thành phần như thế tránh gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Người dân chỉ biết oán trách lãnh đạo nhà nước đấy là cứ giãn cách mà chẳng hề nghĩ rằng chính bản thân lãnh đạo Đảng nhà nước cũng chẳng ai mong muốn việc tiếp tục giãn cách. Tuy nhiên, các bạn chẳng nhẽ muốn đất nước mình thực sự rơi vào tình trạng vỡ trận để rồi không thể kiểm soát nổi hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Có một số thành phần đã lợi dụng công tác chống dịch để rồi mắc sai phạm, thế là không thể chấp nhận được. Cần tăng cường tuần tra kiểm soát sao cho kịp thời phát hiện không được để cho bất cứ một trường hợp nào xảy ra để mà gây hậu quả xấu cho nhà nước và nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thành phần khôn lỏi ấy nên xử lý nặng hơn. Thời điểm nền kinh tế thì trì trệ và ảnh hưởng bởi dịch, kiếm ra đã không nhiều còn nền kinh tế còn đang phải gồng gánh nhiều chi phí liên quan đến cho trả cho dịch bệnh vậy mà vẫn có kẻ khôn lỏi đang cố bòn rút từng đồng của nhà nước, quá là mất dạy

   Xóa
 9. Đất nước đang đứng trước những thách thức mới với những khó khăn lớn hơn rất nhiều giai đoạn trước. Để đứng vững bên cạnh cần những ý chí sắt đá, sự đồng lòng từ các thành phần trong xã hội thì yếu tố niềm với chế độ, nhà nước là hết sức quan trọng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.