THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 9 2021

TẾT TRUNG THU GIỮA ĐẠI DỊCH VÀ NIỀM MONG MUỐN CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC

by Đắc Chí  |  at  21.9.21

"Bác mong mỗi cháu đều có cỗ Trung thu đầm ấm cùng những người thân yêu của mình", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết trong Thư chúc Tết Trung thu gửi thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Đón Trung thu tại bệnh viện dã chiến số 12 TP HCM

Đây là mùa Tết Trung thu thứ hai mà những tiếng trống rộn ràng, những đoàn trẻ nhỏ vui rước đèn trông trăng, phá cỗ đêm Rằm trở thành "hoài niệm". Nhiều địa phương trong cả nước, các em nhỏ đón Tết Trung thu online, qua chương trình trên ti vi.

Tết Trung thu có đèn ông sao, có bánh dẻo, bánh nướng nhưng với nhiều em nhỏ, không còn là niềm vui đoàn tụ, khi phải lìa xa bố mẹ, người thân vì đại dịch Covid-19.

Đất nước ta đang trải qua thời kỳ gian khó nhất khi mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch nguy hiểm này. Dù vậy, công tác chăm lo cho trẻ em vẫn được Đảng, Nhà nước, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, chính quyền các địa phương, những tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm hết sức quan tâm.

Ở nhiều địa phương, do không thể tổ chức Đêm hội Trăng rằm như mọi năm, đại diện chính quyền cơ sở mang những phần quà đến nhà để trao tận tay các em cùng các phần thưởng khuyến học, khuyến tài. Tại các bệnh viện dã chiến, các cơ sở cách ly, điều trị Covid-19, hàng chục nghìn em nhỏ đã được đón nhận yêu thương, chia sẻ từ chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị, xã hội. Món quà không phải là lớn nhưng có ý nghĩa tinh thần đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin và sự động viên trong thời điểm này.

Hàng nghìn trẻ em mồ côi bố, mẹ, thậm chí có những em mất cả bố lẫn mẹ do đại dịch Covid-19 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành với những chương trình hỗ trợ thiết thực để giúp các em ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong đại dịch là mối quan tâm lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong bức thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp.

Người đứng đầu Nhà nước biểu dương những cố gắng của trẻ em trên cả nước trong học tập, trong cuộc sống, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều địa phương.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng rằng mỗi gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm, tình thương yêu, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho trẻ em, quan tâm đặc biệt đối với các cháu nhỏ mồ côi, ưu tiên các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bị tự kỷ, các cháu ở tận vùng sâu, vùng xa, bảo đảm an toàn cho các cháu bị ảnh hưởng của đại dịch cũng như hỗ trợ phương tiện đồ dùng học tập, nhất là việc học trực tuyến...

"Bác mong mỗi cháu đều có cỗ Trung thu đầm ấm cùng những người thân yêu của mình", Chủ tịch nước viết trong thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Mong muốn của Chủ tịch nước cũng là mong ước của tất cả chúng ta. Niềm hạnh phúc đơn sơ, bình dị nhưng rất đỗi lớn lao ấy có thể đến với tất cả trẻ em khi chúng ta hoàn toàn khống chế và đẩy lùi được đại dịch Covid-19.

Tin tưởng rằng, với những biện pháp chống dịch mà Chính phủ, ngành y tế và các lực lượng tuyến đầu đang triển khai, chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường mới. Để tất cả trẻ em trên đất nước Việt Nam thân yêu đều được đón một mùa Trung thu đầm ấm, sum vầy bên người thân; được lớn lên một cách an toàn, hồn nhiên và đong đầy niềm vui tuổi thơ.

Theo https://dantri.com.vn/

15 nhận xét:

 1. Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đã mang lại cho các em thiếu nhi, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trong các khu phong tỏa, cách ly y tế, bệnh viện… một Tết Trung thu ấm áp hơn giữa đại dịch. Với những sự cố gắng đó, cùng với những chủ trương quyết sách đúng đắn được Đảng đưa ra, chúng ta tin rằng không xa nữa Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch, để tất cả trẻ em trên đất nước Việt Nam thân yêu đều được đón một mùa Trung thu đầm ấm, sum vầy bên người thân, được lớn lên một cách an toàn, hồn nhiên và đong đầy niềm vui tuổi thơ.

  Trả lờiXóa
 2. Trung thu không chỉ là dịp Tết đoàn viên, gia đình tụ họp mà còn là niềm vui của trẻ nhỏ khi được cầm trên tay tấm bánh, lồng đèn, được phá cỗ đêm trăng rằm...Thế nhưng, do dịch bệnh hoặc hoàn cảnh khó khăn nên nhiều em nhỏ không có được niềm vui giản dị ấy. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chính quyền, nhà nước vẫn luôn quan tâm, san sẻ và giúp đỡ các cháu nhỏ có được niềm vui đêm Trung thu ở trên mọi miền Tổ quốc. Lời chúc của Chủ tịch nước đến các em nhỏ thật ấm áp, chân thành và xúc động. Thật khiến cho người ta nhớ đến lời chúc mừng của Bác Hồ sinh thời mỗi dịp Tết Trung Thu.

  Trả lờiXóa
 3. Nước ta đang trải qua thời kỳ gian khó nhất khi mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch nguy hiểm lần này. Trung thu năm nay các em nhỏ phải ở nhà, có em may mắn được ởcùng gia đình, ai ít may mắn thì ở khu hong tỏa cách ly, không thì lại trại trẻ mồ côi hoặc bệnh tật. Lời chúc của Chu tịch nước lúc này thật ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung thu năm nay trẻ em ở mọi vùng miền ít nhiều đều phải chịu thiệt do ảnh hưởng của dịch covid 19, mong rằng người lớn sẽ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để sang năm các em sẽ có được một cái tết thật trọn vẹn

   Xóa
 4. Với những biện pháp chống dịch mà Chính phủ, ngành y tế và các lực lượng tuyến đầu đang triển khai, chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường mới. Để tất cả trẻ em trên đất nước Việt Nam thân yêu đều được đón một mùa Trung thu đầm ấm, sum vầy bên người thân; được lớn lên một cách an toàn, hồn nhiên và đong đầy niềm vui tuổi thơ với mỗi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua trung thu còn tết nguyên đán nữa, rất nhiều dịp để các cháu được vui chơi nữa, nên muốn lâu dài là phải đảm bảo chống được dịch đã, cần tăng cường công tác tuyên truyền trong thời gian tới, chứ thấy Hà Nội đón trung thu mà hãi, tết nguyên đán với noel mà như thế thì dễ bùng dịch lắm

   Xóa
 5. Cả nước ta đã và đang trải qua thời kì khó khăn trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid. Trung thu là tết cổ truyền nhưng hãy luôn nâng cao ý thức chống dịch như chống giặc để mọi người có thể cùng nhau đón nhiều mùa trung thu tiếp nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung thu năm nay có thể hãm lại nhưng là động lực để trung thu năm sau có thể ăn mừng thật to, cái cần là tương lai chứ hiện tại quốc gia nào cũng đang khó khăn cả, nhân dân phải chung tay, sớm hoàn thành bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu

   Xóa
 6. Tết Trung thu năm nay không có các hoạt động múa lân, bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao hay múa hát, văn nghệ…, thay vào đó là những phần quà dành tặng các em thiếu nhi (với bánh, kẹo, sữa, lồng đèn…) của các lực lượng hỗ trợ chống dịch, tuy giản dị nhưng vẫn đong đầy yêu thương.

  Trả lờiXóa
 7. Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thay vì tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, các cấp, các ngành trong tỉnh đã cùng vào cuộc tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua và chúng ta sẽ được đón mùa trăng mới bình yên, vui vẻ bên nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Đó đây, trong từng ngõ phố hay thôn xóm hẻo lánh, giai điệu rộn rã, vui tươi: “Tết Trung thu rước đèn đi chơi/ Em rước đèn đi khắp phố phường...” vẫn ngân vang trong những ngôi nhà nhỏ giữa đại dịch COVID-19 làm ấm áp lòng người.

  Trả lờiXóa
 9. Trong những ngày qua, tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều đơn vị cùng nhà hảo tâm đã gửi những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly với mong muốn các em có được một Tết Trung thu đầy đủ nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh. Chúc các em bé sẽ sớm khỏe mạnh và được trở về bên gia đình.

  Trả lờiXóa
 10. Dù đã nỗ lực dành sự quan tâm cao nhất cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn canh cánh nỗi lo khi đại dịch COVID-19 đã đẩy biết bao em nhỏ vào cảnh mồ côi, bị ảnh hưởng tâm lý, tổn thương tinh thần do dịch bệnh kéo dài. Dù vậy, trăng vẫn luôn tròn đầy trong lòng các em.

  Trả lờiXóa
 11. Trung thu năm nay dù thiếu thốn về vật chất nhưng vẫn giàu yêu thương dành cho các em nhỏ. Qua đây, phải có biện pháp bảo vệ an toàn cho các em cả trước mắt và lâu dài, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện chăm sóc những đứa trẻ không có người thân, cần được ưu tiên lúc này.

  Trả lờiXóa
 12. Trung thu là ngày tết cổ truyền của dân tộc ta từ xưa, trung thu năm nay dù thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần do ảnh hưởng từ những diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19 nhưng đa số mọi người ai cũng vui vẻ chấp nhận và thực hiện tốt các biện pháp chống dịch. Hi vọng Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch để Trung thu năm sau và những năm sau nữa trọn vẹn hơn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.