THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 9 2021

VỤ ÁN PHẠM ĐOAN TRANG: ĐÃ KẾT THÚC ĐIỀU TRA, CÓ THỂ SỚM XÉT XỬ

by Đắc Chí  |  at  4.9.21

Đắc Chí

Ngày 3/9/2021, Trịnh Hữu Long -  thành viên của tổ chức “VOICE”,chủ trang “Luật Khoa tạp chí”, người đại diện của Phạm Đoan Trang đã lu loa trên RFA rằng “việc bắt Phạm Đoan Trang là vi phạm hiến pháp và pháp luật”.

Theo Trịnh Hữu Long, ngày 26/8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo kết thúc quá trình điều tra vụ án Phạm Đoan Trang bị khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Phản ứng trước thông tin này, Trịnh Hữu Long lu loa ầm ĩ rằng "Hoàn toàn vi hiến, hoàn toàn vi phạm pháp luật. Cái sự vi hiến của Điều luật 88 và Điều 117 rất rõ ràng, và có thể chứng minh được bằng lý lẽ và bằng lập luận". Không những vậy, Trịnh Hữu Long còn cố tình xuyên tạc rằng “Xét về lẽ thường, về những cái luân thường đạo lý, những cái hiểu biết phổ biến trong xã hội về công lý, thì những việc Phạm Đoan Trang làm hoàn toàn là những việc bình thường”; “Chỉ có trong một xã hội bất thường thì người ta mới kết những người đi giúp người khác hiểu biết hơn về chính trị, những người công khai phê phán một cách có tính xây dựng, những người mong muốn có một xã hội công bằng hơn, văn minh hơn, dân chủ hơn."

Đối tượng Phạm Đoan Trang (Ảnh Internet)

Phạm Đoan Trang bị khởi tố, bắt giam vào ngày 7/10/2020. Đây được xem là hệ tất yếu cho chuỗi thời gian núp bóng dưới cái mác “dân chủ”, tham gia các hội, nhóm hoạt động chống phá đất nước của ả nhà báo tuột xích này.

Phạm Đoan Trang đã từng nhiều lần xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện chống phá nhằm lật đổ Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng là kẻ trực tiếp thành lập và tham gia điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp ở Việt Nam như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Green Trees”, “Nhật ký yêu nước”, “Câu lạc bộ Phan Chu Trinh”…; lập và điều hành các trang mạng “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, viết, tán phát nhiều bài viết, cuốn sách có nội dung bôi nhọ thể chế, tuyên truyền xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ, như: “Cẩm nang truyền thông”, Từ Facebook xuống đường”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”...

Đáng chú ý, Phạm Đoan Trang cũng là thành viên cốt cán của tổ chức “VOICE” (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”). Trang cũng là một trong những người sáng lập và duy trì hoạt động của “Nhà xuất bản tự do” - một tổ chức dân sự trá hình, hoạt động “chui”, chuyên xuất bản, in ấn các ấn phẩm có nội dung chống phá Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng nhiều lần khêu gợi, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh, trật tự chống phá Nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp gây sức ép lên chính phủ hiện tại để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối…

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận bày tỏ chính kiến; nhưng đó là sự tự do trong khuôn khổ, chứ không phải là thứ tự do vô chính phủ. Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; cũng như không cho phép bất cứ ai được bao che, dung túng, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên hệ quả bị bắt, khởi tố điều tra là điều đương nhiên. Do đó, không thể có việc bắt Phạm Đoan Trang là “vi phạm hiến pháp và pháp luật” như luận điệu của Trịnh Hữu Long đã lu loa.

Với việc vụ án đã kết thúc điều tra, xem ra ngày Phạm Đoan Trang hầu tòa và phải chịu bản án nghiêm minh của pháp luật sẽ không còn xa./.

6 nhận xét:

 1. Phạm Đoan Trang cũng là thành viên cốt cán của tổ chức “VOICE” (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”, cộng với những hành vi chống phá Đảng và nhà nước rõ ràng, hành vi xuyên tạc, vu khống chính quyền, kích động người dân gây chia rẽ khối địa đoàn kết toàn dân thì Phạm Đoan trang bị xử lí là thích đáng, không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 2. pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đó đã được công khai nên những kẻ nào cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, mà phạm đoan trang là một kẻ thừa biết nhưng không những vi phạm mà còn lôi kéo nhiều người cùng làm theo giống mình

   Xóa
 3. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên hệ quả bị bắt, khởi tố điều tra là điều đương nhiên. Do đó, không thể có việc bắt Phạm Đoan Trang là “vi phạm hiến pháp và pháp luật” như luận điệu của Trịnh Hữu Long đã lu loa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận bày tỏ chính kiến; nhưng đó là sự tự do trong khuôn khổ, chứ không phải là thứ tự do vô chính phủ. Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền… Không dừng lại ở đó, Phạm Thị Đoan Trang còn viết hàng trăm tài liệu nội dung xuyên tạc, phản động; thực hiện trên 50 lượt trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài; viết, tán phát 10 cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đả phá, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hướng dẫn "kỹ năng", cách thức đối phó với cơ quan An ninh như Cẩm nang truyền thông”, “Cẩm nang pháp lý dành cho các bạn hoạt động xã hội”, “Từ facebook xuống đường”. “Anh Ba Sàm”, “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”,"Học chính sách công qua chuyện luật khu”... kích động lật đổ chế độ. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên hệ quả bị bắt, khởi tố điều tra là điều đương nhiên. Do đó, không thể có việc bắt Phạm Đoan Trang là “vi phạm hiến pháp và pháp luật” như luận điệu của Trịnh Hữu Long đã lu loa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.