THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 10 2021

VỤ ÁN TRỊNH BÁ PHƯƠNG: CÁO TRẠNG CHO BIẾT NHỮNG GÌ?

by Đắc Chí  |  at  26.10.21

Đắc Chí

Trong một động thái mới nhất, ngày 26/10/2021, sau khi nhận được bản cáo trạng truy tố chồng mình là Trịnh Bá Phương, Đỗ Thị Thu đã nói với RFA bằng giọng điệu hết sức khó nghe.

Theo Đỗ Thị Thu, mặc dù phiên tòa sắp sửa diễn ra (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới đây), nhưng mới đây thì phía luật sư và gia đình mới được tiếp cận với bản cáo trạng do Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội lập để truy tố Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm với hàm ý vu cáo rằng Viện Kiểm sát “gây khó khăn” cho luật sư và gia đình bị cáo tiếp cận hồ sơ vụ án!?

Chưa dừng lại, để thu hút sự chú ý Đỗ Thị Thảo còn cố hướng lái những hành vi phạm tội của Trịnh Bá Phương với vụ án vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức). Đỗ Thị Thu lu loa rằng, các chứng cứ nhằm để buộc tội Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm hầu hết được thu thập trên trang Facebook cá nhân của 02 đối tượng này, và những nội dung được phía cơ quan công an thu thập được đăng tải giữa khoảng ngày 9 đến 11/1/2021.

Đỗ Thị Thu cho biết cụ thể như sau:

“Tất cả các chứng cứ mà Cơ quan An ninh Điều tra, Công an thành phố Hà Nội thu thập trong cáo trạng thì từ ngày mùng 9, 10, và 11 tháng 1. Ngày xảy ra vụ chính quyền đem 3.000 quân cảnh sát cơ động tấn đông xã Đồng Tâm vào ban đêm, giết chết cụ Lê Đình Kình và bắt đi 29 người dân Đồng Tâm.

Các chứng cứ cáo buộc chồng tôi gồm hai video phát về vụ Đồng Tâm, và 43 bài viết, chia sẻ về Đồng Tâm, và một cuốn sách (tựa đề) Cẩm nang nuôi tù.”

Và khi nói về khả năng bản án mà Trịnh Bá Phương có thể phải gánh chịu, Đỗ Thị Thu tiếp tục công kích hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật. Đỗ Thị Thu nói rằng:

“Nhà cầm quyền đã cáo buộc chồng tôi theo khoản hai Điều 117, án từ 10 đến 20 năm tù. Theo tôi đây là cáo buộc của những kẻ có tội kết án người vô tội là chồng tôi. Chồng tôi chỉ nói lên sự thật khách quan nhưng trái ý Đảng nên họ đã bắt bỏ tù chồng tôi. Dù họ có kết án chồng tôi bao nhiêu năm chăng nữa thì tôi tin là chồng tôi sẽ không khuất phục trước tà quyền Cộng Sản. Và tôi luôn tự hào về chồng mình!”

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Trịnh Bá Phương cùng mẹ của mình Cấn Thị Thêu, em trai Trịnh Bá Tư và một người khác tại Dương Nội là Nguyễn Thị Tâm bị bắt giữ vào ngày 23/6/2020. Đây là những đối tượng có thâm niên chống phá nhà nước núp dưới vỏ bọc “dân oan”. Kết quả điều tra xác định, hành vi phạm tội của Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm thể hiện rõ ở nhóm các vấn đề chính như: Thứ nhất, các đối tượng đều là thành viên cầm đầu, cốt cán, tích cực của nhiều hội, nhóm chống đối như: “Hội dân oan nông dân 3 miền Bắc - Trung - Nam”, “Nông dân TV”, “Hành động vì Đồng Tâm”... với thành viên chủ yếu là số đối tượng chống đối lợi dụng khiếu kiện tại các địa phương trên cả nước.

Ngoài ra, các đối tượng thường xuyên kích động, tham gia biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo. Quá trình gây rối, các đối tượng thường livestream, chia sẻ cho nhiều đối tượng theo dõi với những bình luận xuyên tạc, kích động hoạt động chống đối. Đồng thời, sử dụng Facebook cá nhân để viết, đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc thực trạng xã hội, tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; bôi nhọ, hạ uy tín lực lượng chức năng, các đồng chí lãnh đạo các cấp; kích động hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Đáng chú ý, trong quá trình cơ quan chức năng giải quyết vụ việc vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, các đối tượng trên đã đăng tải, chia sẻ hàng trăm bài viết, video clip với thông tin không đúng sự thật về tình hình tại Đồng Tâm; kích động, hướng dẫn người dân chống đối chính quyền; xuyên tạc vụ án và công tác của các lực lượng chức năng... gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời, các đối tượng còn móc nối, kêu gọi các tổ chức phản động lưu vong, số đối tượng chống đối trong, ngoài nước hỗ trợ về vật chất cho số đối tượng vi phạm pháp luật tại Đồng Tâm.

Như vậy có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm không chỉ là lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước mà đó là hệ thống các hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, tự do lập hội… để xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền và tổ chức các hoạt động chống phá đất nước. Việc bị bắt giữ, truy tố, xét xử chính là hệ quả tất yếu, cái giả phải trả dành cho Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm./.

13 nhận xét:

 1. Tội chứng của Trịnh Bá Phương đã quá rõ ràng rồi, không có tà quyền gì ở đây cả, chỉ có pháp luât. Những hành vi phạm tội đều phải gánh chịu hậu quả của mình, phải bị trừng phạt theo đúng chế tài của pháp luật, Đảng và Nhà nước là nơi đảm bảo cho hoạt động pháp luật được thực thi chứ không có tà quyền gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Bá Phương một thời xuất hiện trên các mặt báo của các hội nhóm phản động, tuyên truyền rất tích cực thì cũng đủ để biết việc bắt xử lý trước pháp luật có phải là oan hay không rồi, thế mà nhiều tổ chức vẫn ra sức kêu oan cho hắn.

   Xóa
 2. hành vi phạm tội của Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm không chỉ là lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước mà đó là hệ thống các hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, tự do lập hội… để xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền và tổ chức các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là một chuỗi các hành vi nối tiếp nhau chứ không đơn thuần chỉ là sự việc đơn lẻ trong thời gian ngắn, nếu chỉ vậy thì cơ quan chức năng đã tạo điều kiện cho quay đầu để làm lại chứ không phải đưa ra xét xử trước tòa rồi, kêu oan vào thời điểm này là hoàn toàn vô lý và không chấp nhận được

   Xóa
 3. Việc bị bắt giữ, truy tố, xét xử chính là hệ quả tất yếu, cái giả phải trả dành cho Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho những gì mà chúng đã quyết tâm làm trong một khoảng thời gian dài vừa qua, trịnh bá phương và nguyễn thị tâm đều là những tên đầu sỏ khét tiếng trong giới nhà rận, nắm giữ vai trò quan trọng trong các chuỗi hoạt động, xử lý là đúng người đúng tội làm yên lòng dư luận

   Xóa
 4. Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, em trai Trịnh Bá Tư và một người khác tại Dương Nội là Nguyễn Thị Tâm bị bắt giữ vì dây là những đối tượng có thâm niên chống phá nhà nước núp dưới vỏ bọc “dân oan” là đúng bản chất rồi. Bắt đi cho người dân ở xung quanh còn làm ăn yên ổn chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi bắt người dân xung quanh nơi ở của những cá nhân này cũng không có phản đối gì chứng tỏ họ cũng chả ưa gì cái nhà này, trong dư luận chỉ có số đồng bọn là lên tiếng phản đối chứ người dân cũng hoàn toàn ủng hộ việc làm của cơ quan chức năng

   Xóa
 5. Các đối tượng này thường xuyên kích động, tham gia biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo. Bắt xử lí nặng vào để kẻ khác biết sợ mà không dám vi phạm như mấy kẻ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác rồi bạn, đối tượng nào mà thái độ chống đối rõ ràng, rồi có sự cấu kết mật thiết với nước ngoài đều phải bị xử lý thật nghiêm, để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật vừa làm khó khăn thêm cho cơ quan công an mà người dân họ nhìn vào cũng ác cảm, giảm niềm tin đi.

   Xóa
 6. Nhóm này tích cực sử dụng Facebook cá nhân để viết, đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc thực trạng xã hội, tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo các cấp,... Tội trạng như này là quá đủ vài năm tù nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó tên này còn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động chống đối, đặc biệt là sự kiện đồng tâm, y là một trong những cá nhân hoạt động rất tích cực cho dù không có một chút liên quan gì, đương nhiên việc được nhận tiền tài trợ cũng làm cho y thêm gắn kết với tội danh được phán xử

   Xóa
 7. các đối tượng thường xuyên kích động, tham gia biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo. Quá trình gây rối, các đối tượng thường livestream, chia sẻ cho nhiều đối tượng theo dõi với những bình luận xuyên tạc, kích động hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.