THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 11 2021

MƯU ĐỒ "CHÍNH TRỊ HÓA" BỮA ĂN CỦA ÔNG BỘ TRƯỞNG TẠI ANH QUỐC!

by An Chiến  |  at  6.11.21

Chuyện Bộ trưởng Bộ Công an ăn thịt bò bít tết tại Anh thực sự đã tạo nên một làn sóng hiệu ứng truyền thông đặc biệt. Chỉ cần một cái click chuột máy tính trên Google cũng cho ra khoảng 2.980.000 kết quả (0,60 giây). Đương nhiên, trong đó đa số là những bài viết thông tin, bình luận của những BBC Tiếng Việt, RFA và một số nhà đài thiếu thiện chí với nhà nước VN khác. 

Kết quả tìm kiếm trên Google (Nguồn: Google). 

Có thể liệt ra tên một số bài viết xung quanh câu chuyện được nói đến này như "VN: Hình ảnh Bộ trưởng Tô Lâm ăn bò dát vàng gây bão dư luận" trên BBC Việt ngữ hay "Bộ trưởng công an Tô Lâm ăn bò dát vàng bằng tiền của ai?" của RFA.... Tất cả sặc mùi thách thức và xem đó như là một cơ hội béo bở để ra sức tấn công quan chức mà xa hơn là chế độ nhà nước đang hiện hữu tại VN. Và trên bình diện truyền thông, những cá nhân, tổ chức (trong đó chủ yếu là các nhà đài) đăng tải hoặc đưa tin về sự việc đã đạt được những "thành quả" nhất định. 

Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này, xin được nói luôn, dư luận đã bị dắt mũi quá dễ dàng và trong một chừng mực nào đó nhiều người đã bị ngộ nhận, không làm chủ được cảm xúc cũng như lí trí thực sự của mình. 

Theo đó, dù người ăn là ai đi nữa thì đó cũng chỉ là MỘT BỮA ĂN. Mà đã là ăn uống thì nguyên tắc là cần thoải mái, nhất là xu hướng ăn uống của người phương Tây. Trong khi đó, ông Tô Lâm là thực khách và ông hiện diện tại đó không phải là chuyện ăn chơi đàng điếm của một du khách đến để du lịch hay nghỉ dưỡng sau thời gian làm việc căng thẳng... gì đó, mà là được mời. Và nguyên tắc của chiêu đãi ngoại giao thì những gì liên quan nó phải độc, phải lạ, cũng phải sang trọng và người trả tiền trong trường hợp này (cho phải phép) thì đương nhiên không phải ông Tô Lâm. 

Người dân Việt Nam ta có câu "trời đánh tránh bữa ăn". Lẽ vì thế dù ông Lâm ăn gì đi nữa, giá cả bao nhiêu đi nữa, bao nhiêu bữa đi nữa, thiết nghĩ không nên được đưa ra để bình luận, bình phẩm hay so sánh, đối chiếu. Bởi ngoài những cương vị quan trọng của Đảng Cộng sản, nhà nước ông đang mang trên mình thì ông cũng là người bình thường với hàng tá, thậm chí hàng ngàn những nhu cầu thường tình và như ai đó khác. Việc săm soi, quá đặt nặng là thái quá và đáng bị lên án. 

Đồng ý là dân tình tại VN vô cùng khó khăn, nhất là những chủ thể ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch covid19. Song, hãy nhớ rằng sứ mệnh của Đoàn công tác của thủ tướng Phạm Minh Chính, mà ông Tô Lâm là thành viên vô cùng lớn lao trong đó có vấn đề ngoại giao vắcxin để phủ kín việc tiêm vắc xin cho người dân trong nước. 40 triệu cho một bữa ăn hay nhiều lần bữa ăn 40 triệu để đạt được những mục tiêu lớn đó thiết nghĩ cũng không có gì phải đắt đỏ, phung phí hay quá đáng. 

Và để kết cho bài viết ngắn này, xin được dẫn lại ý kiến của fbker Lê Hữu Thảo đến từ Hà Tĩnh xung quanh chuyện này: "Quan điểm của tôi là ông TL có ăn một bữa hay 100 bữa như thế cũng chẳng sao mà nên đông viên ông ấy cứ thoải mái ăn ngon nhưng miễn làm sao lãnh đạo đội ngũ cấp dưới cho tốt, đừng tham ô tham nhũng cửa quyền và bắt thật nhiều bọn tham nhũng bọn lũng đoạn kinh tế nước nhà đó mới là vấn đề.

Đừng nhỏ mọn săm soi cái bữa ăn, cái dạ dày có hạn chẳng ai ăn được mấy miếng đâu. Và cũng đừng nhìn vào giá cả cái thực đơn bởi như thế thì đất nước mình cần phấn đấu, mỗi cá nhân cần phấn đấu kiếm ra thật nhiều tiền lúc đó ở VN cũng không thiếu gì quán đắt còn hơn như vậy nữa". 

Đó mới là điều quan trọng nhất. Chứ đừng vì chuyện ăn uống của một nhà lãnh đạo mà hùa vào cùng bọn xấu bụng chống phá chế độ, nhà nước!

An Chiến

46 nhận xét:

 1. Câu chuyện này đã bị biến tướng xuyên tạc đi quá xa, ông Tô Lâm là một thành viên trong Đoàn công tác của thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác qua đó không phải là mời qua du lịch, đó là vấn đề ngoại giao giữa hai nước, trong đó giữa hai nước sẽ bàn bạc nhiều vấn đề hợp tác và vấn đề ngoại giao vắcxin để phủ kín việc tiêm vắc xin cho người dân trong nước là một trong số đó. Cũng như Việt Nam khi các Đoàn công tác các nước khác đến chúng ta cũng sẽ giới thiệu tiếp đón họ bằng những món mang âm hưởng, văn hóa Việt Nam, đương nhiên nước họ cũng sẽ tiếp đãi lại những gì tinh túy của nước họ, đó là nguyên tắc ngoại giao chứ không phải cứ thấy vậy để cái đám chống phá lấy làm bài viết, xuyên tạc. Qua câu chuyện đó, cộng đồng mạng, các bạn đọc cần có cái nhìn toàn diện, suy nghĩ sâu xa, cảnh giác đừng có bị cái đám chống phá dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày là thằng ko có não, ngu thì câm câm họng, bên đó ko ai tiếp đãi ngoại giao ở những nơi như thế và món bò đó cũng ko phải là món ăn tinh túy của người Anh
   Mày mới là đứa nên dùng óc mà suy nghỉ sâu xa đừng để bọn cs nó lừa đó đồ ngu

   Xóa
  2. Bạn nói nghe nó cứ ngu ngu kiểu gì ấy. Phái đoàn Pháp mời đoàn VN ăn món Thổ ở London??? Pháp nó thiếu món ngon à????
   Mà bác Hồ đã dạy "cần kiệm liêm chính chí công vô tư rồi" thế ông này ko coi Bác ra j à

   Xóa
  3. Qua chuyện này mới thấy có nhiều thằng suy nghĩ thiển cận thực gì. Gì mà mang Bác Hồ ra đẻ so sánh với thời nay thì thực sự không đúng chút nào. Chúng ta vẫn luôn ghi nhớ những điều Bác dạy thế nhưng sao lại mang cái chuẩn đó đi áp dụng với các vị lãnh đạo ngày nay nhất là trong hoàn cảnh họ đơn giản được mời khi sang cong tác và làm việc tại nước khác?

   Xóa
  4. Sang công tác nghĩa là làm khách thì mình tôn trọng những điều người ta làm thôi. Chẳng nhẽ giờ bắt các vị lãnh đạo cứ đi đâu thấy món ngon quá mức thì phải khóc lóc lôi tình hình nước nhà còn khó khăn rồi lôi ra vấn đè Bác Hồ đã từng dạy như thế rồi yêu cầu họ chuẩn bị 1 bữa cơm canh rau muống mới là đúng

   Xóa
  5. Bảo là họ đi ăn chơi thì mới đáng trách chứ đây chỉ là một phàn có thẻ nhìn thấy từ chuyến công tác của họ thôi đẫ vội vàng đánh giá và phán xét, đúng là thực sự khó lòng mà chiều nổi những kẻ trong đầu đã luôn muốn chống phá thì cái gì cũng nói được

   Xóa
 2. 10 mấy đời tổng thống Mỹ không ăn uống kệch cỡm như vậy,. Tức là dân phương Tây không cho chiêu đãi quan chức của họ chiêu đãi người của họ như vậy phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bữa ăn này là do người đồng cấp của nước họ mới, rất trang trọng thì mới được chuẩn bị cho bộ trưởng nước mình, thế mà tham dự lại bị số thiếu hiểu biết biến tướng thành câu chuyện chính trị, đã kém am hiểu văn hóa thì chớ lại còn phô diễn ra cho thiên hạ nó biết chứ, đúng anh em nhà rận

   Xóa
  2. Không biết mọi người thấy sao chứ tôi thấy là chuyện này hết sức bình thường. Mà mình là khách thì họ chuẩn bị sao thì cũng thế mà theo thôi đây mấy bố mấy mẹ laijd di bắt bẻ cán bộ phía nước ta đi làm việc, thật sự rất là khó hiểu.

   Xóa
  3. Chẳng nhẽ đến nước người ta rồi ép họ là phải ăn uống khiêm tốn giống phong cách nước mình thì thực sự nó sai vãi, chẳng đúng trong trường hợp này chút nào. HI vọng các bác đừng vì một bữa ăn rồi mà tranh cãi mất thời gian làm gì, chẳng hiểu đi chỉ trích cán bộ nước mình làm cái gì luôn ạ

   Xóa
  4. Thay vì ngồi soi mói bắt bẻ thì hi vọng các bạn sẽ có những cống hiến hơn cho nhà nước. Nếu như mà bác Lâm có ăn một bữa như vậy mà đổi lại được những cái khác cho nhà nước thì tôi thấy nó hoàn toàn xứng đáng, đứng với tư cách một người dân tôi hoàn toàn không có ý kiến gì cả

   Xóa
  5. Làng văn hóa rất chính xác về nguyên tắc ngoại giao món ăn mang âm hưởng văn hóa, tinh túy dân tộc tôi tìm không thấy tài liệu nào nói món ăn rắc muối bẩn thiểu đưa thanh kiếm đút há mồm đớp là văn hóa của anh. đúng là đem khu rừng ra khỏi con khỉ quá khó. ăn chọn đúng thời điểm: COP26 và dịch bệnh ở quê nhà và không đúng nơi vì ở đó 39 đồng bào mình chết trong thùng

   Xóa
  6. Chúc mừng An Chiến bài viết đã đạt đẳng cấp cao. Tô Lâm duyệt cho đi theo bưng bô để lấy phân lọc vàng và giúp cho Quốc tịch Sip đi sang tư bản chờ nó giẩy chết

   Xóa
 3. Cụ Hồ Chí Minh mà được mời bữa này sẽ tế nhị từ chối với lý do ko ai ko khâm phục: "nước tôi còn nghèo, nhiều người mất việc làm, đói kém vì dịch bệnh. Tôi không thể ăn uống xa hoa thế này dù là được quý vị mời. Như thế là không đồng cam cộng khổ với nhân dân".
  Nói như vậy, không có chủ nhà nào phật ý cả mà vẫn giữ được phẩm giá của mình.
  Tiếc rằng, thời nay chẳng còn vị lãnh đạo nào có được cái tâm như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong câu chuyện này không thể lấy Chủ tịch Hồ Chí Minh để đem ra so sánh được. Nó quá khập khiễng bởi hoàn cảnh khác nhau, thời đại khác nhau, vị thế đất nước trên trường quốc tế khác nhau và trong mỗi hoàn cảnh thì mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau....Trong trường hợp của Đại tướng Tô Lâm thì không thể trách được ngài vì dù sao đó cũng là khoản thiết đãi ngoại giao của nước bạn và trong giai đoạn hiện nay khi mà mối quan hệ của hai nước đang rất nồng ấm và không ngững phát triển thì món bò dát vàng đó cũng chỉ là điều bình thường của Chính phủ Pháp mà cụ thể là Bộ Nội vụ pháp để thể hiện tình cảm ngoại giao thôi mà. Thế thử nghĩ, cứ quan chức, lãnh đạo đi ra công du cứ phải mang theo hũ mắm, hũ muối hay hũ cà pháo để ăn, để thể hiện rằng nước mình nghèo, dân mình đói hả???? Đừng lấy bụng dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử, có cái nhìn tích cực lên đi bạn ơi.

   Xóa
 4. Tôi muốn đấm thằng viết bài này thật sự! Có thể cho tôi gặp được không?

  Trả lờiXóa
 5. Ông Tô Lâm là thực khách và tại đó không phải là chuyện ăn chơi đàng điếm của một du khách đến để du lịch hay nghỉ dưỡng sau thời gian làm việc căng thẳng mà là được mời. Với tư cách là Bộ trưởng BỘ CÔng An của một nước chẳng nhẽ lại mời nhũng quán ăn bình dân, tầm thường? Chuyện ăn uống có ăn bò dát vàng hay vàng thật thì có làm sao? Thật là buồn cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một món ăn đặc biệt được người đồng cấp chiêu đãi thì có gì đâu, nhập gia tùy tục, bên kia cách ăn của họ thế thì mình phải theo chứ không lẽ một mình một phách, đám rận văn hóa lùn đã đành còn muốn đánh đồng cho người khác, muốn nhắm vào bộ trưởng mà cũng không biết cách khai thác

   Xóa
 6. Chẳng nhẽ, đương chức cao của một nước thì không được ăn sang, ăn xịn, dân kinh doanh ăn chơi, lắm tiền mới được hay sao?? Hơn nữa, Bộ trưởng được mời và ăn để còn nhiều việc như đối ngoại, ngoại giao, thì lại mời đến quán ăn bình dân ăn bún phở mới vừa lòng. Chuyện ăn uống, chẳng có gì phải bàn cãi ở đây mà lại thành cái để lũ phản quốc viết bài chống đối, đúng là cái gì cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 7. Dù ông Lâm ăn gì đi nữa, giá cả bao nhiêu đi nữa, bao nhiêu bữa đi nữa, thiết nghĩ không nên được đưa ra để bình luận, bình phẩm hay so sánh, đối chiếu bởi bây giờ khi một nước đi ngoại giao không chỉ đơn giản là ngồi bàn đàm phán mà còn trên nhiều phương diện khác, với tư cách là Bộ trưởng được nước bạn mời lại không thể có một bữa ăn như vậy sao.

  Trả lờiXóa
 8. Cái dạ dày có hạn mà chẳng ai ăn được mấy miếng và cũng đừng nhìn vào giá cả cái thực đơn bởi như thế thì đất nước mình cần phấn đấu, mỗi cá nhân cần phấn đấu kiếm ra thật nhiều tiền lúc đó ở Việt Nam cũng không thiếu gì quán đắt đỏ. Còn lũ phản động chống đối thì cái gì chúng chẳng nói được.

  Trả lờiXóa
 9. Theo quan điểm cá nhân thì người ta thích ăn gì người ta ăn, đó không phải là không yêu nước. BỘ đất nước đang covid thì bộ trưởng phải ăn rau uoogns nc lã à? người ta nói rồi, miếng ăn là miếng tồi tàn. Bởi vậy nên mấy người ích kỉ, nhỏ nhen, đê hèn mới lấy miếng ăn ra để soi mói người ta

  Trả lờiXóa
 10. Tôi ghi nhận quan điểm của chủ bài viết, đọc lên cũng rất khiên cưỡng tuy nhiên tôi và quý vị bình luận bên dưới chưa đi ngoại giao cấp tối cao bao giờ nên cũng không nên vội vàng kết luận phương Tây họ sẽ làm thế hay không làm thế, chưa từng làm thế cũng ko có nghĩa hôm đó khôgn làm thế. Vậy nên tôi chờ đảng cộng sản ra bài viết chính thức giải thích về video này và chờ chủ nhân đứng ra mời bữa tiệc này minh oan cho cán bộ đảng. Lạ thay càng chờ tôi chỉ càng thấy lạ là các tờ báo uy tín lớn nhất thế giới của Anh Pháp Mỹ Úc Singapore Thái Lan..vv.. đăng tin trần thuật sự việc đáng xấu hổ này, cũng hoàn toàn không có cơ quan ngoại giao hay chính khách hay doanh nhân nào đứng ra minh oan cho cán bộ đảng và Tô Lâm. Chủ bài viết này còn luận điểm gì để bênh vực thì viết tiếp đi ạ, chứ câu chữ phía trên con nít đọc còn thấy mắc cười

  Trả lờiXóa
 11. tiền của người ta, người ta thích ăn thế nào thì ăn, thích ăn gì thì ăn, thích ăn lúc nào thì ăn. Bộ đất nước covid là mình phải ăn râu uống nước lã, hay là do covid nên không được mua đồ mới,.... toàn mấy bọn chưa làm được gì cho đất nước mà cứ ngoạc mồm ra nói không à

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đã xem nhiều bình luận của giới chống cộng trên mạng, nhất là Youtube chỉ có thể nói là hoang đường vô cùng! Những bình luận càng lúc đó càng đi xa với câu chuyện ban đầu, chỉ còn là buộc tội chửi bới ! Tất cả hầu như điên rồi, không có ai còn 1 chút lý trí nào cả .

  Trả lờiXóa
 13. Cái giây phút nghỉ ngơi thì để yên cho người ta nghỉ nơi đi. Chẳng nhẽ con người ta chỉ cảm động trước những cảnh khổ sở thôi hay sao? Tại sao không nghĩ đến đây chỉ đơn giản là một bữa ăn mà cứ phải nghĩ theo cái hướng phức tạp hóa vấn đề lên làm gì vậy các bố?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ mang tiêu chuẩn nước nhà đi rồi bắt nước ngoài phải tuân theo hay sao ấy bạn nhỉ? Đồng ý là đất nước ta có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, người dân còn nhiều khổ đấy nhưng chẳng hiểu vậy nó có liên quan gì đến bữa ăn do nước bạn mời bộ trưởng của ta?

   Xóa
 14. Người ta ngoại giao, đi công tác mà cứ làm như kiểu là vấn đề gì to tát lắm vậy. Mỗi chuyến đi công tác này đều là mang lợi ích về cho nhà nước cả, tại sao không nghĩ đến những điều đó mà chỉ nghĩ đến những cái tiêu cực khác là lãng phí rồi không nghĩ đến dân? Không phải như vậy là quá thiển cận ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tầm nhìn thiển cận thực sự. Chắc là cứ phải luôn mồm nói ôi dân còn khổ chúng ta phải khiêm tốn, tỏ ra mình là người tử tế như chị Tiên lũ thì mới mang lại được những bất ngờ cho mấy cái ngày chỉ suốt ngày kêu ca đòi hỏi được

   Xóa
 15. Dân trí hẳn là thấp lắm mới đi nghe theo luận điệu của đám này. Hãy nghĩ xa hơn là họ là những cán bộ cấp cao của một đất nước đến công tác tại một đất nước khác thì họ chuẩn bị những cái đó để thiết đãi coi như là một phép lịch sự thôi, đâu cần phải bới móc và làm như kiểu đấy là cái gì đó to lớn đến mức lôi cả thuế dân các thứ ra mà nói vậy nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tức điên là chúng nó còn lôi gì mà cả bác Hồ ra để mà nói chứ lại. Không hiểu nghĩ gì luôn ạ. Đúng là cái đám này điên thực sự rồi. Đi mang cái câu nói của Bác Hồ đặt vào hoàn cảnh Bộ trưởng đang là khách, đang được mời , địa điểm là 1 đất nước khác, nghe nó sai vãi

   Xóa
 16. Người tổ chức bữa ăn không phải là chính quyền nước mình thì phán xét gì ạ? Dân họ chưa kêu tại sao dân mình kêu? Còn bộ trưởng đi cũng là làm khách thôi, hay là bây giờ muốn là đi đâu cũng phải là nói là ờ người Việt Nam chúng tôi chỉ thích cơm anh rau muốn luộc với cà dâm tương cho đúng ý các vị?

  Trả lờiXóa
 17. Khiêm tốn là đức tính ai cũng cần có nhưng xem xét là áp dụng đúng lúc dúng thời điểm thôi. Giả sử thôi nhé, nếu như nhà các bạn có tiệc mời khách, chẳng nhẽ cũng mang rau muống luộc với cà muối ra mời bảo chúng tôi thích lối sống giản dị? Bản thân các bạn có làm thế được không mà bắt 1 quốc gia lớn đén tầm thế phải làm vây

  Trả lờiXóa
 18. Hơi phũ nhưng phải nói thẳng là có một vài số tiền phải bỏ ra ở một số thời điểm thôi vì ta biết ta bỏ ra khoản đó để thu lại được nhiều giá trị cao hơn. Chắc các bạn nghĩ đơn giản cứ mỗi chuyến bay chỉ qua vài câu nói mà các bác đem về được biết bao niêu vắc xin, bao nhiêu cái mối làm ăn kinh thế á?

  Trả lờiXóa
 19. Đồng ý là dân tình tại VN vô cùng khó khăn, nhất là những chủ thể ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch covid19. Song, hãy nhớ rằng sứ mệnh của Đoàn công tác của thủ tướng Phạm Minh Chính, mà ông Tô Lâm là thành viên vô cùng lớn lao trong đó có vấn đề ngoại giao vắcxin để phủ kín việc tiêm vắc xin cho người dân trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy tình táo công tư phân minh đừng có mà vì một bài hình ảnh mà đã vội vàng quy chụp mà tự đánh giá tình hình như vậy. Tốt nhất là chờ đợi một lời giải thích chính thức đến từ các cơ quan phát ngôn nào đó rồi hãy đánh giá tình hình

   Xóa
  2. Mỗi người dân xao động một chút thôi là đã giúp cho bọn chúng đạt được một phần nào đó mục đích của mình rồi. Bản thân chúng ta là người văn mình cần nhận thức rõ đúng sai và nhìn nhận sự việc trên nhiều phương diện khác nhau chứ ạ

   Xóa
 20. Đừng nhỏ mọn săm soi cái bữa ăn, cái dạ dày có hạn chẳng ai ăn được mấy miếng đâu. Và cũng đừng nhìn vào giá cả cái thực đơn bởi như thế thì đất nước mình cần phấn đấu, mỗi cá nhân cần phấn đấu kiếm ra thật nhiều tiền lúc đó ở VN cũng không thiếu gì quán đắt còn hơn như vậy nữa".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kiểu để ý săm soi như thế thì bao giờ mới khá lên được. Nếu muốn được ăn bò dát vàng như thế cách tốt nhất là tự kiếm tiền mà chiều chuộng bản thân, còn không thì phấn đấu giỏi như các lãnh đạo để được đi tới nhiều nơi thì khác có của ngon vật lạ được thử

   Xóa
  2. Ý kiến với ai không ý kiến lại đi ý kiến với những cái người ngày đêm vất vả vì đất nước thế. Làm gì mà có ai sung sướng đâu các bạn, đi công tác như thế là cả ngày đêm cân não khi đứng trước biết bao nhiêu quốc gia sẵn sàng nuốt chửng cả nước ta đấy ạ

   Xóa
 21. Ông Tô Lâm là thực khách và ông hiện diện tại đó không phải là chuyện ăn chơi đàng điếm của một du khách đến để du lịch hay nghỉ dưỡng sau thời gian làm việc căng thẳng... gì đó, mà là được mời.

  Trả lờiXóa
 22. Vậy thì báo trí trong nước cần đăng tin rầm rộ lên sao im lặng và còn chặn từ khóa.
  Chuyện 1 bữa ăn mà cũng phải giấu thế.
  Cái thằng viết bài này và cả cái trang mạng vnnew này cũng thế thôi. Phải dùng blogger để đăng tin. Mà blogspot thì bị vnpt chặn tên miền rồi
  Các báo gọi là chính thống ở vn có ai dám đăng tin bữa ăn ấy ko.
  Tốt nhất là chặn cả fb, chặn cả youtube, chặn cả google nữa là xong thôi mà
  Như bên trung quốc ấy đóng cửa và chơi baidu với nhau

  Trả lờiXóa
 23. Củng là 1 điều đúng. Không để bị xuyên tạc giật dây gây ra bạo động. Nhưng với cách nhìn khách quan của 1 công dân nghèo . 1 bữa ăn như vậy thì là quá cao nên quy ra thu nhập của của họ thì có thể 1 năm tích cóp sau khi trừ chi phí. Ko chỉ những vùng đồng bào thiểu số, những vùng người kinh vẫn còn nghèo khổ, họ vẫn đang chật vật. Lương nhà nước trong cơ quan ngành bèo bèo anh nào chính quy làm bênh giấy tờ thì cũng dc 10tr rồi. Chức cao thì lương cao thôi. Các anh có quyền sử dụng tiền của các anh để ăn. ( còn nếu dùng ngân sách nhà nước , mà là cán bộ đi công tác để bị quay clip thì các anh lại bị dở quá ) nhưng ko bàn tiền ở đâu ? Vấn đề bị dư luận và bị bọn thù địch kích động là đang trong mùa dịch căng thẳng các anh đi thưởng thức món ăn cao cấp và quay clip thì đủ chuyện để dân nhìn vào và đánh giá . Nghìn chuyện để phản động giật giây gây mất trật tự. Bác đã từng nói " Trăm khó dân liệu củng xong" các anh đang là lãnh đạo cơ quan nhà nước, thì nên hành sử như thế nào cho dân nhìn vào một cách không bị phản diện và không bị phản động nó soi mói là được. (Góc nhìn nhận của độc giả)

  Trả lờiXóa
 24. Nếu tìm được quan chức nào khác trên thế giới ăn uống như ông Tô Lâm thì tác giả hãy bênh vực ông ấy, còn không thì chỉ là những lời xảo ngôn thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.