THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 11 2021

SAU BÙI VĂN THUẬN, RFA LẠI TUNG TIN ĐỒN NHẢM VỀ PHAN KIM KHÁNH

by Đắc Chí  |  at  2.11.21

Đắc Chí

Ngày 01/11/2021, Đài Á Châu Tự Do lại tiếp tục tung tin đồn “Phan Kim Khánh dặn gia đình: “15 ngày tới không gọi về thì có chuyện!”.

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Dẫn lời em gái của Phan Kim Khánh là Phan Thị Trang, RFA viết “Cuộc gọi gần đây nhất diễn ra vào hôm thứ bảy (30 tháng 10), anh hỏi thăm mọi người rồi hỏi thăm sức khoẻ gia đình, xong rồi anh có dặn mẹ tôi là từ giờ đến 15 ngày nữa, nếu mà con không điện về thì ở trong này sẽ có chuyện xảy ra. Sau khi anh tôi nói xong câu đó thì mẹ tôi hỏi là thế vấn đề gì thì bên kia họ tắt máy luôn, họ không có cho mình nói tiếp nữa”. Vẫn theo RFA, gia đình của Phan Kim Khánh cho hay “gia đình không có cách nào để liên hệ với trại giam để hỏi thăm tình hình, bởi thường thì gia đình chỉ nhận cuộc gọi từ trại giam chứ không gọi lại số điện thoại đó được” và rằng “Rất là bất an và lo lắng, đếm từng ngày để chờ đến ngày thứ 15 để xem là anh tôi có bị gì hay không chứ còn bây giờ cũng không biết làm như thế nào”.

Thực ra, đây không phải là lần đầu mà RFA tung tin đồn kiểu như vậy. Mới đây, ngày 18/10/2021, RFA cũng tin đồn Bùi Văn Thuận có thể “bị tra tấn” trong trại giam. Vẫn bằng chừng ấy thủ đoạn, RFA mượn mồm người thân của Bùi Văn Thuận và Phan Kim Khánh để “lập lờ đánh lận con đen”, chĩa mũi dùi vào lực lượng quản lý trại giam với ý đồ vu cáo, xuyên tạc. Điều đáng nói là ngoài những thông tin một chiều như trên, RFA không cung cấp được bất kỳ một chứng cứ nào chứng minh cho việc Bùi Văn Thuận và giờ đây là Phan Kim Khánh “gặp chuyện” trong trại giam. Và chính vì thế những thủ đoạn này của RFA từ lâu đã bị “chỉ mặt đặt tên”, và tất nhiên là sẽ không lừa gạt được ai.

Phan Kim Khánh, sinh năm 1993, bị bắt về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 và sau đó bị tuyên án 6 năm tù giam, cùng với 4 năm quản chế vào tháng 10/2017.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 (khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên), Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…

Cụ thể, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”… Trên các trang này, Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước.

Tại phiên toà, bị cáo Phan Kim Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Bị cáo Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời.  

Hiện Phan Kim Khánh đang chấp hành bản án phạt tù tại trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam./. 

8 nhận xét:

 1. RFA toàn dùng mấy ngôn từ bịa đặt, những luận điệu xuyên tạc để đối đầu với Đảng, Nhà nước ta, bôi nhọ danh dự của Nhà nước ta, bênh vực các rận chủ, rận chúa một cách chủ quan phiến diện, lệch lạc. Những thông tin mà RFA đăng tải là vô căn cứ, xuyên tạc hoàn toàn là bịa đặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA mà không bịa đặt thì làm gì có thông tin nào mà đăng tải nhiều thế hả bạn, nếu uy tín chất lượng thì chúng đã không đánh mất độc giả là người Việt Nam nhiều như thế, giờ đưa tin của rfa lên mạng xã hội có mấy ai ủng hộ nữa đâu, nhìn thế là biết

   Xóa
 2. những thủ đoạn này của RFA từ lâu đã bị “chỉ mặt đặt tên”, và tất nhiên là sẽ không lừa gạt được ai.

  Trả lờiXóa
 3. bị cáo Phan Kim Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. có gì mà còn kêu ca nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thừa nhận tội cũng được xem như là có chút hợp tác rồi đó, cố gắng vào trong trại tích cực cải tạo, ngoan ngoãn chấp hành để sớm được giảm án mà ra hòa nhập cộng đồng, từ bỏ các đám rận đi, chơi với chúng là tự đưa cuộc đời vào ngõ cụt đấy.

   Xóa
 4. Vẫn bằng chừng ấy thủ đoạn, RFA mượn mồm người thân của Bùi Văn Thuận và Phan Kim Khánh để “lập lờ đánh lận con đen”, chĩa mũi dùi vào lực lượng quản lý trại giam với ý đồ vu cáo, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. ngoài những thông tin một chiều như trên, RFA không cung cấp được bất kỳ một chứng cứ nào chứng minh cho việc Bùi Văn Thuận và giờ đây là Phan Kim Khánh “gặp chuyện” trong trại giam.

  Trả lờiXóa
 6. Theo cáo trạng, từ năm 2015 (khi đang là sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên), Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.