THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 12 2021

PHẠM THANH NGHIÊN BỊ CÔNG AN GỬI GIẤY TRIỆU TẬP LẦN THỨ HAI: KHÔNG CÓ TẬT SAO PHẢI GIẬT MÌNH

by Thời Phong  |  at  31.12.21

Thời Phong


Theo như thông tin được “nữ dân chủ” Phạm Thanh Nghiên đăng trên trang facebook cá nhân ngày hôm qua 30/12 thì Nghiên đã nhận được giấy triệu tập của Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh lần thứ hai. Lần thứ nhất là ngày 23/12 nhưng Nghiên không chấp hành với lý do giấy triệu tập không nêu rõ nội dung buổi làm việc.


Ở lần triệu tập thứ hai thì Nghiên được thông báo cụ thể là làm việc về “làm rõ vấn đề có liên quan đến vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với tư cách người làm chứng”.


Theo thái độ của Nghiên được thể hiện trong bài đăng trên facebook, thì Phạm Thanh Nghiên có lẽ sẽ tiếp tục ngoan cố không lên làm việc: “Tôi được/ bị triệu tập với tư cách “người làm chứng” trong vụ án “chống nhà nước” nhưng tôi lại không được cơ quan ANĐT thông báo cụ thể ai là người bị khởi tố, bị điều tra mà tôi phải làm chứng”.

Phạm Thanh Nghiên bị Công an gửi giấy triệu tập lần thứ hai


Điều đó cho thấy Phạm Thanh Nghiên vẫn đang cố tình lẩn trốn việc đến cơ quan Công an làm việc. Nghiên đang khẳng định “số má” và sự “già dơ” của một người từng có một tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước. Nếu không làm việc gì khuất tất thì Nghiên sao phải sợ việc làm tròn quyền và nghĩa vụ của một công dân.


Phạm Thanh Nghiên (quê quán ở số 17 đường Liên Khu, thuộc khu Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng; nay đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh) từng bị bắt, xét xử và tuyên án 4 năm tù, 3 năm quản chế về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" khi mới 33 tuổi.


Ra tù, Nghiên không làm lại cuộc đời theo đúng nghĩa tích cực của nó mà ngựa quen đường cũ, từ sau khi ra tù, ả không những không thay đổi mà có xu hướng chống phá công khai và liều lĩnh hơn. Đối tượng này nhiều lần sử dụng facebook để viết, tán phát nhiều tài liệu xuyên tạc chống phá Nhà nước, xúc phạm Quốc kỳ... Đặc biệt trước nhiều vụ việc xét xử các đối tượng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, Nghiên thường lợi dụng để công kích, đả phá, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và kích động hành vi chống đối.


Ở lần triệu tập này, nếu Phạm Thanh Nghiên không chấp hành thì chắc chắn sẽ bị áp dụng các biện pháp, chế tài nghiêm khắc hơn. Cơ hội để Nghiên nhận sự khoan hồng của pháp luật cũng vì thế mà hẹp dần.


Nhiều người dùng facebook bình luận rằng ngày Phạm Thanh Nghiên “đi theo” Phạm Đoan Trang sẽ không còn xa. Cùng chờ xem điều gì sẽ đến với Phạm Thanh Nghiên trong thời gian tới../.

 

10 nhận xét:

 1. Phạm Thanh Nghiên (quê quán ở số 17 đường Liên Khu, thuộc khu Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng; nay đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh) từng bị bắt, xét xử và tuyên án 4 năm tù, 3 năm quản chế về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" khi mới 33 tuổi. Không chịu ăn năn hối lỗi, sửa đổi bản thân lại tiếp tục thách thức các cơ quan chức năng, trước nhiều vụ việc xét xử các đối tượng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, Nghiên thường lợi dụng để công kích, đả phá, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và kích động hành vi chống đối. Cần phải mạnh tay xử lý nghiêm khắc đối với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe có vẻ tiểu sử đậm chất chống phá không thua kém gì các đàn anh đàn chị đang thi đấu cho câu lạc bọ juventus nhỉ, thé thì lại sắp có một vé đến nơi rồi, cũng chẳng lâu lắm đâu, tên này sẽ bị pháp luật trừng trị một cách đích đáng, biết điều mà quay đầu dần đi thì được

   Xóa
 2. Mụ này vừa xấu vừa giỏi chống phá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã nói đúng rồi con comment lên cho cả thiên hạ thấy như này, thế mà trong hội nhóm nhiều người vẫn khen mụ ta là hoa hậu của giới rận đấy bạn ơi, không hiểu gu thẩm mỹ của mấy anh này như thế nào, mà sắp tới khả năng hoa hậu này cũng nhập trại cùng các anh rồi, tha hồ mà ngắm

   Xóa
 3. Chị em phản động cứ thể lũ lượt kéo nhau vào tù, đó là tín hiệu đáng mừng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng mừng cho xã hội mình mà cũng đáng mừng cho đám rận lại chuẩn bị tụ hội thêm một thành viên vào nhà giam, với đà này thì có giật mình hay không cũng khó thoát khỏi án rồi, chuẩn bị tinh thần dầ là vừa, ngoan hơn để được nhẹ tội, còn cứng thì thấy gương đi trước rồi đó

   Xóa
 4. Nghiên không làm lại cuộc đời theo đúng nghĩa tích cực của nó mà ngựa quen đường cũ, từ sau khi ra tù, ả không những không thay đổi mà có xu hướng chống phá công khai và liều lĩnh hơn. Đối tượng này nhiều lần sử dụng facebook để viết, tán phát nhiều tài liệu xuyên tạc chống phá Nhà nước, xúc phạm Quốc kỳ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô ta xứng đáng bị bắt, truy tố trước pháp luật!Có lẽ thuyết phục hơn cả vẫn là việc cho rằng: Việc triệu tập Nghiên đến làm việc là một hình thức nhắc nhở, cảnh cáo của cơ quan công an đối với Nghiên; đấy cũng là một phần trong chính sách nhân đạo mà cơ quan thực thi pháp luật muốn dành cho những kẻ đã từng rơi vào lao lí như Nghiên.

   Xóa
 5. Nỗi sợ hãi của Nghiên và việc cô từ chối không chấp hành giấy triệu tập lần 1 đơn thuần chỉ là suy nghĩ và xúc cảm cá nhân. Có thể những tội lỗi trong quá khứ và những trò chống phá trên facebook lâu nay mách bảo Nghiên những điều tội tệ sắp diễn ra nên đã có những phản ứng như thế. Nhưng cô ta trốn tránh không phải là giải pháp hay mà đối diện với nó mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có giấy triệu tập mà không theo thì kiểu gì cũng bị áp giải lên cho mà xem, rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt, coi chừng sau này khi ra xét xử lại nặng án mà không hiểu vì sao, cơ quan chức năng đã sờ gáy thì tốt nhất nên chấp hành, để kiếm lấy lợi cho bản thân chứ

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.