THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 2 2022

BÁO CÁO CỦA HRW LẠI XUYÊN TẠC, VU CÁO VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  22.2.22

Đắc Chí

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) lại tiếp tục có hành động can thiệp vào nội bộ Việt Nam khi công bố bản phúc trình với những cáo buộc hết sức trắng trợn rằng “chính quyền Việt Nam sách nhiễu và giam giữ hơn 170 nhà hoạt động trong hai thập kỷ qua”.

Theo bản phúc trình dài 65 trang được công bố hôm 17/2, thì “Nhà nước cộng sản độc đảng của Việt Nam không dung thứ cho những bất đồng chính kiến, và thường xuyên bỏ tù những người chỉ trích”; “Nhiều người bị công an Việt Nam cấm rời khỏi nhà của họ, và thậm chí một số người thấy khóa cửa nhà mình bị dính chặt bằng keo không mở được”. Chưa dừng lại, HRW còn đưa ra lời kêu gọi chấm dứt cái gọi là “hạn chế có hệ thống" quyền tự do đi lại của các nhà hoạt động”.

Bài viết trên BBC tiếng Việt (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy rằng, bản phúc trình của HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã “sách nhiễu và giam giữ” các nhà hoạt động mà  mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

Điểm chung các nhân vật mà HRW gọi là “nhà hoạt động bị sách nhiễu và giam giữ”  không phải là những người hoạt động vì nhân quyền cho Việt Nam mà là lợi dụng tự do ngôn luận để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, gây rối ANTT nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Điển hình như, ngày 14/12/2021, TAND Thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 9 năm tù đối với bị cáo Phạm Thị Đoan Trang (sinh năm 1978, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, khoản 1, điểm a, b, c - Bộ luật Hình sự năm 1999. Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 16/11/2017 đến ngày 5/12/2018, Phạm Thị Đoan Trang có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống Nhà nước. Ngoài ra, bị cáo còn trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Viện Kiểm sát xác định, các tài liệu có nội dung tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. HĐXX xác định hành vi của Phạm Thị Đoan Trang là nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với lỗi cố ý xâm phạm chế độ XHCN và Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa, xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Bản thân bị cáo là người có trình độ nhận thức nhất định, bị cáo hiểu và biết rõ hậu quả hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn quyết liệt thực hiện trong một thời gian dài, do vậy cần phải xử phạt nghiêm minh. Khi quyết định hình phạt, HĐXX đánh giá bị cáo khai báo không thành khẩn, phạm tội nhiều lần nên quyết định áp dụng hình phạt tù với thời hạn trên để giáo dục và phòng ngừa chung.

Rõ ràng, từ sự thiếu khách quan, thiếu thiện chí, HRW không chỉ can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam như Hiến chương LHQ khẳng định, mà còn cổ vũ, tiếp tay cho những đối tượng vi phạm pháp luật, qua đó đã tự hạ thấp giá trị của chính mình./.

13 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng, bản phúc trình của HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã “sách nhiễu và giam giữ” các nhà hoạt động mà mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

  Trả lờiXóa
 2. HRW hay là RFA hay BBC hay Việt Tân luôn lợi dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, vu cáo trắng trợn về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam trong khi chưa bao giờ đến Việt Nam, chứng kiến hay hiểu biết gì về nhân quyền cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ sự thiếu khách quan, thiếu thiện chí, HRW không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam như Hiến chương Liên hợp quốc khẳng định, mà còn cổ vũ, tiếp tay cho những đối tượng vi phạm pháp luật, qua đó đã tự hạ thấp giá trị của chính mình.

   Xóa
 3. Rõ ràng, bản phúc trình của HRW là thiếu khách quan, thiếu thiện chí, HRW không chỉ can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam như Hiến chương LHQ khẳng định, mà còn cổ vũ, tiếp tay cho những đối tượng vi phạm pháp luật, qua đó đã tự hạ thấp giá trị của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản phúc trình của HRW chỉ phục vụ cho mục đích của chính chúng chứ không phản ánh được tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời can thiệp quá nhiều vào công việc nội bộ của đất nước, càng thiếu hiểu chuyện thì chúng càng tự hạ thấp giá trị của tổ chức

   Xóa
 4. Những báo cáo của HRW thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, những bản báo cáo này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã “sách nhiễu và giam giữ” các nhà hoạt động mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giam giữ thông qua điều tra xét xử theo quy định của pháp luật chứ có tự ý đâu, còn sách nhiều chỗ nào cũng không thấy HRW đưa ra bằng chứ, chỉ thấy nói suông như vậy, tổ chức tầm cỡ quốc tế mà đến nghiệp vụ viết báo cũng không tuân thủ thì làm sao thu hút độc giả được

   Xóa
 5. HRW luôn thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí của mình mà nói đúng hơn là lợi dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền như các tổ chức phi chính phủ phản động ngoài kia để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi. Những suy luận, vu cáo của họ hoàn toàn là phi lí, là vô căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " không dung thứ cho những bất đồng chính kiến, và thường xuyên bỏ tù những người chỉ trích" bất đồng chính kiến, chỉ trích kiểu nói nhăng cuội, xuyên tạc sự thật, xúc phạm lãnh đạo thì bỏ tù là đúng, các ông ăn nói có bằng chứng rõ ràng thì ai xử lý làm gì

   Xóa
 6. HRW lúc nào mà chẳng dùng cái chiêu bài dân chủ nhân quyền cũ sì để xuyên tạc, bịa đặt về chính sách nhân quyền ở nước ta, không những thế chúng còn lợi dụng chiêu bài này để làm lỗ hỏng cho việc chạy tội cho những tên tù chính trị, những tên phản quốc mà chúng gọi là tù nhân lương tâm ấy, thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có lý do dân chủ nhân quyền mà can thiệp vào công việc nội bộ trong nước thì lại hơi bị quê quá, nhiệm vụ được giao rồi thì phải làm thôi, báo cáo của HRW thì chưa ra chúng ta cũng biết trước nội dung, vì có khác những lần trước là bao, chỉnh sửa đôi chút là thành.

   Xóa
 7. HRW đúng là đã thể hiện cái sự vô lí của mình một cách vô cùng quá đáng khi mà dám trắng trợn xuyên tạc, bịa đặt về nhân quyền của nước ta để hòng chạy tội cho các tội phạm mà chúng ca ngợi là tù nhân lương tâm, thật không thể chấp nhận được sự ngang ngược, chủ quan duy ý chí này mà

  Trả lờiXóa
 8. Bản phúc trình của HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã “sách nhiễu và giam giữ” các nhà hoạt động mà mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.