THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 2 2022

HÀ NỘI: LINH HOẠT VÀ HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH

by Thời Phong  |  at  18.2.22

Thời Phong

 

Đáp ứng với những diễn biến tình hình của dịch bệnh, chính quyền Thành phố Hà Nội luôn thận trọng tính toán triển khai áp dụng các biện pháp chống dịch một cách linh hoạt và hiệu quả. Hôm nay 18/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện 01/CĐ-UBND về tăng cường các biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với 09 nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với đó, Hà Nội cũng vừa có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận.

 

Dự báo thời gian tới tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp khi mở cửa trở lại hoạt động vận tải, du lịch, giáo dục, giao thương quốc tế... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

 

Trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống dịch, Thành phố nhấn mạnh việc giảm nguy cơ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong, chú ý cấp thuốc kịp thời cho người nhiễm Covid-19 tại nhà; tiếp tục đặt nhiệm vụ trọng tâm vào công tác tiêm chủng vaccine, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hoàn thành trong Quý I.

 

Hà Nội linh hoạt và hiệu quả trong chống dịch (Ảnh: Hà Nội Mới)


Thành phố Hà Nội trong thời gian này luôn là địa phương có số ca mắc Covid lớn nhất cả nước, mỗi ngày có xấp xỉ 4000 ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm đủ hai mũi vaccine ở Thành phố Hà Nội là 99,7%, vì thế tỷ lệ tử vong chỉ ở mức 0,57%. Trước thực tế hiện nay với mục tiêu bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân cần thay đổi chiến lược, kế hoạch chống dịch, cụ thể là tập trung vào bảo vệ nhóm người có nguy cơ cao trong xã hội trước dịch bệnh. Hà Nội đang yêu cầu các quận huyện rà soát, lập danh sách nhóm người có nguy cơ cao và đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi tăng cường cho người dân nhằm giảm tỷ lệ tử vong, giảm tỷ lệ chuyển nặng trong dịch bệnh.

 

Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, các triệu chứng nhiễm bệnh. Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền địa phương và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, để chiến thắng dịch bệnh cần sự tự ý thức của mỗi người dân như thực hiện nghiêm các quy định về 5K, các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế.

 

Đối với quyết định tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các quận đến trường học trực tiếp, có thể thấy sự thận trọng cần thiết ở thời điểm này để đảm bảo an toàn cho đối tượng này, khi mà số ca nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó, theo dự báo thời tiết ở Hà Nội thời gian tới sẽ rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn lo lắng khi cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc đưa con em trở lại trường học trực tiếp.

 

Với việc điều chỉnh chiến lược chống dịch một cách linh hoạt, bám sát tình hình thực tiễn, cộng với sự chung sức chống dịch của người dân, Thành phố sẽ chiến thắng trước đại dịch Covid-19, sớm ổn định, phát triển trong thời gian tới./.

 

14 nhận xét:

 1. Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm tăng nhanh từng ngày, từng giờ. Để thực hiện tốt công tác chống dịch thì cần sự nâng cao ý thức của toàn thể người dân, hi vọng Việt Nam sớm vượt qua đại dịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống dịch, Thành phố nhấn mạnh việc giảm nguy cơ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong, chú ý cấp thuốc kịp thời cho người nhiễm Covid-19 tại nhà; tiếp tục đặt nhiệm vụ trọng tâm vào công tác tiêm chủng vaccine, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại.

   Xóa
  2. Có một bộ phận người dân còn chần chừ không chịu tiêm vacxin nữa kìa bạn, số này cần vận động để đảm bảo việc tiêm chủng, vừa an toàn cho họ cũng giữ sự an toàn cho những người xung quanh, ý thức từ cộng đồng bây giờ lại trở thành nhân tố số 1 để thành công rồi đó

   Xóa
  3. Nhờ tiêm đủ liều cơ bản mà Hà Nội hạn chế được các tình huống nguy kịch, làm tỷ lệ giảm xuống mức chấp nhận được, tuy nhiên thời gian trôi qua thì vacxin dần sẽ kém hiệu quả, các y bác sỹ lại bắt tay và công cuộc tiêm mũi bổ sung, vất vả chống vất vả đây.

   Xóa
  4. Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền địa phương và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, để chiến thắng dịch bệnh cần sự tự ý thức của mỗi người dân như thực hiện nghiêm các quy định về 5K, các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế.

   Xóa
 2. Dịch bệnh covid ở Hà Nội ngày càng phức tạp, nhiều diễn biến khó lường. Vì vậy mà việc chống dịch cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chính quyền chức năng thành phố Hà Nội đã cố gắng hết sức kiểm soát tình hình dịch bệnh một cahcs tối ưu nhất, hi vọng Hà Nội sớm vượt qua dịch bệnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc điều chỉnh chiến lược chống dịch một cách linh hoạt, bám sát tình hình thực tiễn, cộng với sự chung sức chống dịch của người dân, Thành phố sẽ chiến thắng trước đại dịch Covid-19, sớm ổn định, phát triển trong thời gian tiếp theo.

   Xóa
  2. Người dân thì vẫn tạo điều kiện tối đã về sinh hoạt, làm việc nhưng cơ quan chức năng cũng như tổ chức thì phải thật khẩn trưởng, tích cực trong công tác tuyên truyền cũng như phòng chống dịch bệnh, giai đoạn này phải nói là khối cơ quan, đơn vị công cực kỳ vất vả.

   Xóa
  3. Sắp được coi như một bệnh đặc hữu rồi

   Xóa
 3. Thời gian tới tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp khi mở cửa trở lại hoạt động vận tải, du lịch, giáo dục, giao thương quốc tế... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Covid-19 sẽ không đáng sợ nếu toàn dân ta đoàn kết và tin tưởng vào chính quyền

   Xóa
 4. Đến nay Covid tại Hà Nội mặc dù con số người mắc rất cao nhưng số người chuyển nặng và nhập viện cũng như tử vong rất thấp

  Trả lờiXóa
 5. Luôn tin tưởng vào kết quả và chính sách chống dịch của Thủ đô

  Trả lờiXóa
 6. Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền địa phương và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, để chiến thắng dịch bệnh cần sự tự ý thức của mỗi người dân như thực hiện nghiêm các quy định về 5K, các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.