THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 2 2022

NHỮNG HÀNH VI PHẢM CẢM THÌ CẦN BỊ LÊN ÁN

by Huy Văn  |  at  20.2.22

 Huy Văn

Với vai trò là những người trực tiếp tham gia bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước của bao thế hệ cha anh đi trước, thanh niên cả nước tự hào được đóng góp công lao của mình cho sự nghiệp cách mạng, cho Tổ quốc thân yêu. Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tất cả thanh niên đủ tuổi đều tích cực hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự với tinh thần quyết tâm, vững bước lên đường hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng mà Tổ quốc Việt Nam đã trao.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều hình ảnh đẹp, ý nghĩa, xúc động đã được ghi lại tại buổi lễ thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ, thì nhiều hình ảnh xấu xí cũng đã xuất hiện trên các mạng xã hội như là cái cách để một số cá nhân “câu view” từ sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

NHỮNG HÀNH VI PHẢM CẢM THÌ CẦN BỊ LÊN ÁN

Ảnh: Những hành vi xấu xí xuất hiện trên các trang mạng xã hội

Với các hành vi như hô hào, kêu gọi "tán người yêu thanh niên lên đường nhập ngũ" hay "Người yêu các đồng chí cứ để tôi lo", "Giữ hộ người yêu", "Giữ người yêu giá rẻ" được xác định là hành vi vô văn hóa, thậm chí mang tính chất phản động, nhằm phá hoại Luật Nghĩa vụ quân sự. Đợt thanh niên nhập ngũ năm nay các khẩu hiểu kêu gọi mang tính kích động xuất hiện trên các diễn đàn mạng xã hội, kèm theo đó là những bình luận vô văn hóa, tục tĩu, phản cảm của một số bộ phận cư dân mạng.

Những hành vi vô văn hóa nêu trên đã làm ảnh hưởng đến chính sách hậu phương quân đội và vấn đề này không phải là vấn đề riêng tư của một người nữa mà là vấn đề mang ý nghĩa xã hội thể hiện tình yêu Tổ quốc của thanh niên Việt Nam. Đây là hành vi có thể coi là những hành vi mang tính chất phản động, phá rối, phá hoại luật nghĩa vụ quân sự.

Luật và Hiến pháp Việt Nam ghi rõ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng nhất, từ trước đến nay trong chiến tranh hay thời bình nghĩa vụ quân sự là cuộc vận động mang tính chất cách mạng, thể hiện tình yêu của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước, với Tổ quốc.

Những hành vi xấu xí, phá hoại nêu trên có đủ điều kiện để cấu thành một trong những hành vi chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Do đó, thì các lực lượng chức năng tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, dư luận xã hội cần lên án mạnh mẽ hơn nữa đối đối với các cá nhân có những hành vi nêu trên. Để cho những người này thấy rằng, việc làm của họ là sai trái, đi ngược lại giá trị thiêng liêng, tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam./.

 

11 nhận xét:

 1. Việc tham gia nghĩa vụ quân sự của công dân là quyền và còn là nghĩa vụ của mỗi người trước tổ quốc, là lúc chugns ta thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ đất nước. Đáng ra phải tự hào về điều này mới đúng, còn những hành vi cố tình tiêu cực thì nen xem lại, nên lên án và chắc chắc sẽ bị lên án, tẩy chay cho mà xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là một kiểu phản động đây, nhưng mới xảy ra nên chưa có quy định cụ thể về việc xử lý tuy nhiên lực lượng công an cũng nên vào cuộc làm việc, yêu cầu gỡ bài và công khai xin lỗi, để yên lòng những người lính lên đường nhập ngũ, đồng thời tuyên truyền để các bạn trẻ không tái diễn

   Xóa
 2. Tham gia nghĩa vụ quân sự là việc làm thiêng liêng thể hiện tinh thần của mỗi cá nhân với đất nước, đây là nghĩa vụ cũng là trách nhiệm mà mỗi cá nhân phải thực hiện. Các biểu hiện tiêu cực rõ là hành vi trẻ con, hành vi cố ý của bọn phản động, cũng có thể là của những người thiếu hiểu biết mà thôi, không có gì đáng để ủng hộ cho những hành vi này cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi vô văn hóa nêu trên đã làm ảnh hưởng đến chính sách hậu phương quân đội và vấn đề này không phải là vấn đề riêng tư của một người nữa mà là vấn đề mang ý nghĩa xã hội thể hiện tình yêu Tổ quốc của thanh niên Việt Nam. Đây là hành vi có thể coi là những hành vi mang tính chất phản động, phá rối, phá hoại luật nghĩa vụ quân sự.

   Xóa
 3. Tham gia nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ, là trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc bảo vệ đất nước, những hành vi cố ý làm lung lay ý chí này hay những hành vi tiêu cực, cố tình xuyên tạc, bẻ lái dư luận về hành động thiêng liêng này đều nên bị xử lí một cách nghiêm khắc để làm gương cho các đối tượng khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa những hình ảnh như thế lên khác gì làm nhụt chí người lính, đã không đóng góp được gì cho nước nhà còn giở trò phá đám, cần phải có chế tài xử lý nghiêm để các năm sau không có các hành vi tương tự diễn ra, làm gương cho những kẻ đang có ý định câu like.

   Xóa
 4. Hành vi phản cảm về việc tham gia nghĩa vụ quân sự thì cần phải bị lên án gay gắt vì khoogn thể để hành vi này làm ảnh huwognr đến việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ tổ quốc được. Đây là quyền lợi thiêng liêng cũng là nghĩa vụ mà mỗi người đều nên thực hiện trong quãng đời làm người của mình, việc này khoogn chỉ có ý nghĩa mà còn thể hiên jtrachs nhiệm công dân của mỗi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là hành vi mà xã hội không chấp nhận, cần làm rõ động cơ mục đích của người này, để xem là bốc đồng hay có người đứng sau xúi dục làm, những hình ảnh như vậy làm dư luận rất bức xúc, cơ quan chức năng cần sớm có câu trả lời

   Xóa
  2. Hành vi vô văn hóa nêu trên đã làm ảnh hưởng đến chính sách hậu phương quân đội và vấn đề này không phải là vấn đề riêng tư của một người nữa mà là vấn đề mang ý nghĩa xã hội thể hiện tình yêu Tổ quốc của thanh niên Việt Nam. Đây là hành vi có thể coi là những hành vi mang tính chất phản động, phá rối, phá hoại luật nghĩa vụ quân sự.

   Xóa
 5. Hành vi vô văn hóa nêu trên đã làm ảnh hưởng đến chính sách hậu phương quân đội và vấn đề này không phải là vấn đề riêng tư của một người nữa mà là vấn đề mang ý nghĩa xã hội thể hiện tình yêu Tổ quốc của thanh niên Việt Nam. Đây là hành vi có thể coi là những hành vi mang tính chất phản động, phá rối, phá hoại luật nghĩa vụ quân sự.

  Trả lờiXóa
 6. Thanh niên kia trêu vui thôi chứ tầm cu đấy thì giữ được người yêu cho ai, người tử tế, có nghề nghiệp, học hành thì không bao giờ đưa những cái tin như thế đâu, con gái họ cũng biết chọn người chứ bộ, nhưng mà cũng phải xử lý, vì đây sẽ là ngòi nổ cho những hoạt động tiếp theo.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.