THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 2 2022

VIỆT TÂN DIỄN LẠI CHIÊU TRÒ ĐÒI TỰ DO CHO CHÂU VĂN KHẢM

by Thời Phong  |  at  7.2.22

Thời Phong


Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, dư luận lại không khỏi “nhức tai”, “gai mắt” với vở tuồng đòi trả tự do cho tên khủng bố Châu Văn Khảm, được đạo diễn bởi tổ chức khủng bố Việt Tân, vốn đã được diễn lại nhiều lần trong suốt 3 năm qua kể từ khi Châu Văn Khảm nhập kho.


Theo đó, Việt Tân tổ chức tập trung đông người với các gương mặt được họ gọi là “nhóm bạn hữu” của Châu Văn Khảm, âm mưu công khai kêu gọi chính phủ Úc, trong đó có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Marise Payne “thực thi trách nhiệm giải cứu ông Châu Văn Khảm”, bản chất là gây sức ép để kêu gọi chính phủ Úc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.


Luận điệu của Việt Tân là xuyên tạc thông tin sự thật, vu cáo, quy kết Việt Nam bắt giam Châu Văn Khảm một cách “oan sai”, các đối tượng xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen, kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài để đòi tự do cho Khảm; đồng thời thông qua hành động này, Việt Tân muốn xuyên tạc về hệ thống pháp luật Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam để lòe bịp người thiếu thông tin, gây hoang mang dư luận. Đó là thủ đoạn hết sức nguy hiểm.


Chiêu trò đòi trả tự do cho Châu Văn Khảm

Hành động kêu gọi trả tự do cho Khảm của Việt Tân là quá lố bịch bởi Châu Văn Khảm là kẻ khủng bố có hành vi đặc biệt nguy hiểm xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của cá nhân khác cũng như chống lại chính quyền nhân dân.


Đây được cho là một đòi hỏi hết sức phi lý, bởi hành động kêu gọi này sẽ không được chính phủ bất kỳ nước nào chấp thuận bởi chẳng ai đi bảo kê cho một tên tội phạm khủng bố, tội ác mà cả loài người đều tẩy chay trừng trị nghiêm khắc. Nếu có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ ngoại giao cũng như uy tín của quốc gia đó.


Châu Văn Khảm hiện đã chấp hành án phạt tù được 3 năm về tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”. Được biết Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện “cơ sở đảng bộ Sydney” kiêm “Bí thư Đảng bộ Úc châu”. Đầu năm 2019, Khảm đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới Campuchia; lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn tham gia tổ chức, thực hiện các mưu đồ chính trị. Hành động của Châu Văn Khảm không chỉ vi phạm pháp luật tại Việt Nam mà còn vi phạm quy định nhập cảnh quốc tế.


Ngày 11/11/2019, Châu Văn Khảm bị tuyên án 12 năm tù và trục xuất ra khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt. Đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật với những chứng cứ rõ ràng, xác đáng.


Như vậy, kêu gọi tự do cho Châu Văn Khảm chỉ đơn giản là vở tuồng “gặp nhau cuối năm” của các thành viên tổ chức phản động Việt Tân. Người dân khi tiếp nhận các thông tin về sự việc cần hết sức tỉnh táo để tránh bị dụ dỗ, lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật./.

18 nhận xét:

 1. Kêu gọi tự do cho Châu Văn Khảm chỉ đơn giản là vở tuồng “gặp nhau cuối năm” của các thành viên tổ chức phản động Việt Tân, toàn những trò hề của cái đám này vạch ra nhằm gây chú ý của dư luận. Do đó, mỗi người dân khi tiếp nhận các thông tin về sự việc cần hết sức tỉnh táo để tránh bị dụ dỗ, lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần lưu ý là ngày 11/11/2019, Châu Văn Khảm bị tuyên án 12 năm tù và trục xuất ra khỏi Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt. Đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật với những chứng cứ rõ ràng, xác đáng.

   Xóa
 2. kẻ có tội thì phải bị xử lí hứ xin xỏ gì, Châu Văn Khảm tội chứng rành rành, còn gì để mà chối tội nữa đâu mà Việt Tân lên tiếng đòi trả tự do, giờ trục xuất luôn thì còn nghe được, pháp luật Việt Nam quyết không bao giờ bpr lọt tội phạm, thế nên khỏi nói dư hơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động kêu gọi trả tự do cho Khảm của Việt Tân là quá lố bịch bởi Châu Văn Khảm là kẻ khủng bố có hành vi đặc biệt nguy hiểm xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của cá nhân khác cũng như chống lại chính quyền nhân dân. Thành phần nguy hiểm như hắn ta xứng đáng bị chịu tội ở mức hình phạt cao nhất.

   Xóa
  2. Hành động kêu gọi trả tự do cho Khảm của Việt Tân là quá lố bịch bởi Châu Văn Khảm là kẻ khủng bố có hành vi đặc biệt nguy hiểm xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của cá nhân khác cũng như chống lại chính quyền nhân dân.

   Xóa
  3. Đòi tự do cho tên khủng bố ở một nước khác, đúng là điều không tưởng

   Xóa
 3. Việt Tân đã có hành động vô cùng vô lí, rõ là biết theo công ước Liên Hợp Quốc thì các quốc gia không được can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, ấy thế mà vẫn gây sức ép hòng buoocj chính phủ úc phải làm trái điều ấy. Thứ hai là việc thả Châu Văn Khảm là chuyện hoang đường hết sức, một tên khủng bố nguy hiểm thì nên ở trong tù để chịu sự cải tạo chứ không phải là thong dong bên ngoài tự do tự tung tự tác

  Trả lờiXóa
 4. Châu Văn Khảm vi phạm pháp luật Việt Nam, bị xử lí theo đúng pháp luật Việt Nam là hoàn toàn hợp lí và đúng đắn, không có một quốc gia hay một tổ chwucs nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ hay là thay đổi điều này cả. Vì vậy Việt Tân đừng có mơ tưởng đến việc thay đổi nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân cố gắng can thiệp mà không hiệu quả nên nay muốn xúi bộ ngoại giao của nhiều nước làm cùng nhưng hiện tại chả quốc gia nào phản hồi, tin rằng Úc họ cũng đủ thông minh để im lặng trước yêu cầu không đem lại lợi ích cho họ như thế này.

   Xóa
  2. Đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật với những chứng cứ rõ ràng, xác đáng.

   Xóa
 5. Toàn những trò hề do cái đám phản động chống phá vẽ vời ra nhằm mục đích gây chú ý của dư luận, để hướng mũi đến chính quyền. Châu Văn Khảm hành vi phạm tội rõ ràng,bị xử lý theo đúng Pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý, đúng tội đúng người, không có gì để chối cải hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Châu Văn Khảm được nhóm này kêu gọi thả tự do vì là đồng bọn của chúng chứ không phải vì hắn ta bị xử oan, bản thân Châu Văn Khảm cũng đã nhận thức được hành vi, nhận tội rồi, để cho hắn được yên để cái tạo trong nhà tù, có tiền thì gửi vào là thiết thực nhất.

   Xóa
 6. Việc kêu gọi tự do cho Châu Văn Khảm chỉ đơn giản là vở kịch gặp nhau cuối năm của các thành viên tổ chức phản động Việt Tân. Người dân khi tiếp nhận các thông tin về sự việc cần hết sức tỉnh táo để tránh bị dụ dỗ do không có đầy đủ hiểu biết, lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu đầu năm đăng tí cho rôm rả người đọc ấy mà bạn, chứ để trang tin ảm đạm quá cũng không hay, làm thế đến cuối năm còn điểm danh hoạt động để mà tổng kết hội nhóm nữa chứ, yên tâm là không ảnh hưởng gì đến việc chấp hành án của Châu Văn Khảm đâu

   Xóa
  2. Tự do gì khi mà Châu Văn Khảm hiện đã chấp hành án phạt tù được 3 năm về tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”

   Xóa
 7. Việt Tân xuyên tạc thông tin sự thật, vu cáo, quy kết Việt Nam bắt giam Châu Văn Khảm một cách “oan sai”, các đối tượng xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen, kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài để đòi tự do cho Khảm; đồng thời thông qua hành động này, Việt Tân muốn xuyên tạc về hệ thống pháp luật Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam để lòe bịp người thiếu thông tin, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Cảnh tượng khóc mướn cho Khảm thật thảm thiết, đúng là tro nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cùng thì cái gì Việt Tân cũng có thể lợi dụng để chống phá ta

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.