THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 3 2022

SỰ THỚ LỢ VÀ NGUY HIỂM CỦA MỸ KHI PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC TRAO “GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ QUỐC TẾ DŨNG CẢM”

by Minh Vy  |  at  24.3.22

Minh Minder

Theo như BBC loan tin về việc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ra thông báo về lễ trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm cho Phạm Đoan Trang và 11 người khác trên thế giới và phu nhân tổng thống Jill Biden có bài phát biểu tại sự kiện.

SỰ THỚ LỢ VÀ NGUY HIỂM CỦA MỸ KHI PHẠM ĐOAN TRANG ĐƯỢC TRAO “GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ QUỐC TẾ DŨNG CẢM”

Ảnh: Sự thớ lợ và nguy hiểm của Mỹ khi trao giải thưởng phụ nữ quốc tế dũng cảm cho Phạm Đoan Trang

Sự bất thường đáng nói ở đây là Bộ Ngoại giao Mỹ có thể trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm này cho một đối tượng tội phạm đang thụ lý 9 năm tù tại Việt Nam. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ còn có đoạn:”Phạm Đoan Trang là một tác gải, blogger, nhà báo, và nhà bảo vệ nhân quyền được quốc tế công nhận, thông qua các bài viết và phỏng vấn của mình, bà đã sử dụng các lập luận pháp lý được nghiên cứu kỹ lưỡng để vận động cho nhân quyền, pháp quyền và đưa mọi tiếng nói vào các không gian chính trị ở Việt Nam”.

Khẳng định luôn rằng đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Bởi lẽ, Phạm Đoan Trang đã không còn là nhà báo và ả ta cũng chẳng phải là nhà bảo vệ nhân quyền. Quyền con người ở đâu cũng vậy, đều phải gắn liền với quyền lợi của Nhà nước. Một kẻ chống phá như Phạm Đoan Trang thì mặc nhiên đã tước đoạt, cướp đi quyền con người của những công dân khác. Vì vậy, Phạm Đoan Trang chưa bao giờ được gọi là nhà bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam.

Từ góc độ này, chúng ta có thể nhận ra đây là động tác “cảm ơn” của Mỹ vì Phạm Đoan Trang đã có những cống hiến, đóng góp to lớn cho Mỹ, đồng thời cũng là lời “hứa hẹn mùi mẫn” với các đối tượng khác rằng: “Anh chị cứ làm đi, chúng tôi sẽ vinh danh các anh, các chị”.

Thực tế cho thấy rằng, Phạm Đoan Trang không phải là người đầu tiên được vinh danh từ Bộ Ngoại gia Mỹ, trước Trang có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bản chất của việc trao giải thưởng này là hành vi tiếp tay cho những đối tượng chống phá tại Việt Nam. Việc phu nhân Jill Biden phát biểu tại lễ trao giải trực tuyến chính là sự xỉ nhục nước Mỹ và bà Jill Biden đang tự xếp mình ngang hàng với một tên tên tội phạm ở Việt Nam. Đó là hành vi thớ lợ và nguy hiểm.

Ngắn gọn lại, Phạm Đoan Trang chỉ là một tên tội phạm, hoạt động nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vì vậy, việc “bốc thơm” cho Phạm Đoan Trang đồng nghĩa với việc Mỹ đang khuyến khích cổ súy cho những người có hoạt động chống lại Nhà nước, gây mất ổn định chính trị, xã hội ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

7 nhận xét:

  1. Một kẻ chống phá như Phạm Đoan Trang thì mặc nhiên đã tước đoạt, cướp đi quyền con người của những công dân khác. Vì vậy, Phạm Đoan Trang chưa bao giờ được gọi là nhà bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam. Phạm Đoan Trang đã không còn là nhà báo và ả ta cũng chẳng phải là nhà bảo vệ nhân quyền.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chính xác Phạm Đoan Trang không xứng đáng để nhắc đến nhân quyền, ả ta quá nhiều tội trạng, việc bênh vực dành cho Phạm Đoan Trang không giúp cho ả có được kết cục tốt hơn mà ngược lại khẳng định thêm việc bắt xét xử pham đoan trang là hoàn toàn đúng

      Xóa
  2. Phạm Đoan Trang chỉ là một tên tội phạm, hoạt động nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vì vậy, việc “bốc thơm” cho Phạm Đoan Trang đồng nghĩa với việc Mỹ đang khuyến khích cổ súy cho những người có hoạt động chống lại Nhà nước, gây mất ổn định chính trị, xã hội ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi, trao giải cho tội phạm thì mặc định là hạ cấp giải thưởng đó luôn, chưa kể đến việc người trao lại rất có máu mặt nữa chứ, hiểu vì sao giải nobel nó giá trị là vì trao cho người có năng lực xuất chúng và một đạo đức chuẩn mực, chứ không ồ ạt và bữa bãi

      Xóa
  3. Thực tế cho thấy rằng, Phạm Đoan Trang không phải là người đầu tiên được vinh danh từ Bộ Ngoại gia Mỹ, trước Trang có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bản chất của việc trao giải thưởng này là hành vi tiếp tay cho những đối tượng chống phá tại Việt Nam. Việc phu nhân Jill Biden phát biểu tại lễ trao giải trực tuyến chính là sự xỉ nhục nước Mỹ và bà Jill Biden đang tự xếp mình ngang hàng với một tên tên tội phạm ở Việt Nam. Đó là hành vi thớ lợ và nguy hiểm.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Người Việt Nam có câu ngưu tầm ngưu mã tầm mã, bộ ngoại giao của một cường quốc mà lại đi công nhận một tên tội phạm và trao giải thưởng thì cũng tự họ đang hạ thấp giá trị của bản thân rồi, cứ tưởng giải thưởng của Mẽo cao quý như nào, ra cũng chỉ là của nhà trồng được đem đi cho

      Xóa
  4. Phạm Đoan Trang đã không còn là nhà báo và ả ta cũng chẳng phải là nhà bảo vệ nhân quyền. Quyền con người ở đâu cũng vậy, đều phải gắn liền với quyền lợi của Nhà nước. Một kẻ chống phá như Phạm Đoan Trang thì mặc nhiên đã tước đoạt, cướp đi quyền con người của những công dân khác

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.