THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2022

CẢNH GIÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC TRƯỚC THÔNG TIN VIỆT NAM TẬP TRẬN CHUNG CÙNG NGA

by Thời Phong  |  at  22.4.22

Thời Phong


Trước thông tin Việt Nam sẽ cùng Nga tập trận quân sự, đã có những ý kiến trái chiều. Nhiều kẻ đã lợi dụng để xuyên tạc rằng Việt Nam ủng hộ Nga tấn công Ukraine.


Tổ chức phản động Việt Tân đã xuyên tạc” “mặc dầu tình hình chiến trận tại Ukraine ngày càng căng thẳng nhưng Việt Nam bất chấp dư luận thế giới nghĩ gì nên vẫn quyết định cùng tập trận. Miễn sao làm hài lòng đàn anh Nga…”.


Cùng với đó, Việt Tân còn thực hiện âm mưu ý đồ xuyên tạc trên bằng việc tiến hành khảo sát ý kiến độc giả đối với cuộc tập trận quân sự giữa Việt Nam và Nga.


Trước đó ngày 21/4, khi được hỏi về cuộc tập trận quân sự giữa Việt Nam và Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chủ trương nhất quán của Việt Nam trong các hoạt động hợp tác quốc phòng với các quốc gia bao gồm giao lưu, tập trận chung, hội thao, hội thi là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, đoàn kết, tin cậy vì hòa bình và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Những luận điệu của Việt Tân là vô lý, không có cơ sở và nhằm mục đích xuyên tạc về chủ trương đối ngoại của Việt Nam. Từ trước tới giờ Việt Nam luôn thể hiện lập trường, quan điểm rõ ràng, việc nào ra việc đó. Việc tập trận cùng Nga không có nghĩa là đang ủng hộ chiến tranh tại Ukraine.


Với chiến tranh, Việt Nam chưa bao giờ ủng hộ. Việt Nam vẫn đang giữ lập trường trên quan điểm trung lập. Cụ thể là bỏ phiếu trắng trong các nghị quyết lên án Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Đầu tháng 4 đã bỏ phiếu chống tại hội nghị do Mỹ chủ xướng loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền do đây là hành động mang tính chủ quan, chưa có bằng chức xác thực, chưa được thế giới chấp thuận.


Với cuộc tập trận lần này, cần nhìn nhận khách quan. Mục đích tập trận đơn giản là tăng cường khả năng chiến đấu trong các tình huống chiến thuật khó khăn cũng như xây dựng các biện pháp tác chiến khi thực hiện nhiệm vụ trên thực địa.


Nhìn lại lịch sử, Việt Nam và Nga đã có quan hệ lịch sử lâu dài, Nga là đối tác chiến lược đầu tiên và hiện là một trong các đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á mua nhiều nhất vũ khí từ Nga. Việt Nam cũng đã từng tham gia các cuộc tập trận đa bên với Nga, mới đây nhất là cuộc tập trận hải quân chung giữa Nga và ASEAN hồi tháng 12/2021.


Không thể phủ nhận mối quan hệ ngoại giao chiến lược của Việt Nam và Nga. Việc tập trận quân sự giữa hai quốc gia là điều hết sức bình thường, được xác định nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy, tham mưu tổ chức huấn luyện chiến đấu. Điều đó không liên quan gì đến Ukraine. Cần cảnh giác với luận điệu xuyên tạc vô căn cứ của Việt Tân đối với cuộc tập trận quân sự giữa Việt Nam và Nga./.

13 nhận xét:

 1. Không thể phủ nhận mối quan hệ ngoại giao chiến lược của Việt Nam và Nga. Việc tập trận quân sự giữa hai quốc gia là điều hết sức bình thường, được xác định nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy, tham mưu tổ chức huấn luyện chiến đấu. Điều đó không liên quan gì đến Ukraine. Cần cảnh giác với luận điệu xuyên tạc vô căn cứ của Việt Tân đối với cuộc tập trận quân sự giữa Việt Nam và Nga.

  Trả lờiXóa
 2. VIệt Nam và Nga luôn có mối quan hệ ngoại giao chiến lược. Vì vậy việc tập trận Nga - Việt Nam cũng là chuyện hợp lí giữa hai nước, những luận điệu xuyên tạc của Việt Tân rõ là vô căn cứ, mọi người cần phải cảnh giác với những luận điệu này, đừng để dắt mũi dư luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tập trận giữa Việt Nam với Nga là chuyện hoàn toàn bình thường, các quốc gia khác tập trận được thậm chí là tập trận trên những vùng biển tranh chấp thì Việt Nam sao không làm được, Nga xung đột vũ trang với Ucraina là việc của Nga, không vì thế mà tì hoãn hoạt động quốc phòng được

   Xóa
 3. Mục đích của cuộc tập trận chung này là nâng cao kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức huấn luyện chiến đấu, lãnh đạo đơn vị trong tình huống chiến thuật khó khăn, cũng như xây dựng các giải pháp phi tiêu chuẩn khi thực hiện nhiệm vụ. Đây rõ là mục đích hoàn toàn hợp lí với mối quan hệ ngoại giao khăng khít Việt - Nga từ trước đến nay. Việt Tân lúc nào cũng áp đặt con mắt phiến diện để đánh giá Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức phản động Việt Tân đã xuyên tạc” “mặc dầu tình hình chiến trận tại Ukraine ngày càng căng thẳng nhưng Việt Nam bất chấp dư luận thế giới nghĩ gì nên vẫn quyết định cùng tập trận. Miễn sao làm hài lòng đàn anh Nga…”. Đúng là hoang đường, vô lí, vô căn cứ hết sức. Lộ rõ cái bản chất phản động của chúng ra rồi

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam vẫn đang giữ lập trường trên quan điểm trung lập. Cụ thể là bỏ phiếu trắng trong các nghị quyết lên án Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Những luận điệu của Việt Tân rõ là vô lý, không có cơ sở và nhằm mục đích xuyên tạc về chủ trương đối ngoại của Việt Nam. Bởi vậy tất cả chúng ta đều phải cảnh giác, đừng để chúng dắt mũi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chưa bao giờ ủng hộ. Việt Nam vẫn đang giữ lập trường trên quan điểm trung lập. Cụ thể là bỏ phiếu trắng trong các nghị quyết lên án Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Đầu tháng 4 đã bỏ phiếu chống tại hội nghị do Mỹ chủ xướng loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền do đây là hành động mang tính chủ quan, chưa có bằng chức xác thực, chưa được thế giới chấp thuận.

   Xóa
 6. Đại diện Việt Nam, thiếu tướng Đỗ Đình Thanh và đại diện Nga, Thiếu tướng Sergei Lagutkin cùng Cục trưởng Cục đối ngoại quân sự Nga, Đại tá Ivan Taraev đã thỏa thuận 2 nước sẽ cùng tham gia cuộc tập trận chung "Kontinentalny Soyuz-2022", tổ chức ở quân khu phía Đông nước Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Hoạn nạn mới biết chân tình. Nga đã chứng minh cho Việt Nam thấy và giờ Việt Nam cũng không bao giờ để ảnh cả 1 mình😊

  Trả lờiXóa
 8. Mấy việc như sản xuất hay sử dụng vũ khí tối tân, hạt nhân...thì VN phải học hỏi Nga, còn việc tác chiến trong điều kiện chiến thuật khó khăn thì Nga phải học Việt Nam, 2 nước mà hợp lại thì quá xuất sắc

  Trả lờiXóa
 9. Đù chuẩn bị cho cuộc chiến volka Nga vs rượu kính thưa các loại của Việt Nam xem tửu lượng a nào cao hơn. Khi các anh lính gặp nhau.

  Trả lờiXóa
 10. Những luận điệu của Việt Tân là vô lý, không có cơ sở và nhằm mục đích xuyên tạc về chủ trương đối ngoại của Việt Nam. Từ trước tới giờ Việt Nam luôn thể hiện lập trường, quan điểm rõ ràng, việc nào ra việc đó. Việc tập trận cùng Nga không có nghĩa là đang ủng hộ chiến tranh tại Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Với cuộc tập trận lần này, cần nhìn nhận khách quan. Mục đích tập trận đơn giản là tăng cường khả năng chiến đấu trong các tình huống chiến thuật khó khăn cũng như xây dựng các biện pháp tác chiến khi thực hiện nhiệm vụ trên thực địa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.