THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 4 2022

NGÀY 30/4/1975 - GIÁ TRỊ LỊCH SỬ KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

by Đắc Chí  |  at  28.4.22

Đắc Chí

Những ngày này, không khí phấn khởi, hân hoan chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước đang được thể hiện sôi nổi, tưng bừng tại nhiều tuyến đường, phố của các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn đều rực rỡ cờ hoa kỷ niệm ngày chiến thắng. Với những người dân đất Việt, 30/4 trở thành ngày sum họp, ngày để mỗi thành viên trong dòng tộc nhắc nhớ nhau về quá khứ oai hùng, nhắc nhở nhau tiếp tục đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thế nhưng, hàng năm cứ đến dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng 30/4, thì trên một số trang mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, bóp méo giá trị lịch sử Ngày chiến thắng. Họ cố tình khoét sâu những vết thương chiến tranh, chia rẽ dân tộc, đưa ra các luận điệu bẻ cong lịch sử bởi những động cơ, ý đồ xấu. Hành động này rõ ràng là sai trái cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Ngày 30/4/1975 - Giá trị lịch sử không thể phủ nhận (Ảnh Internet)

Thực tế, trong suốt chiều dài lịch sử, dân tộc Việt Nam đã từng phải trải qua nhiều thử thách, hy sinh bởi chiến tranh, đất nước bị chia cắt và sự thống trị, áp bức của ngoại bang. Do đó, dân tộc ta thấu hiểu giá trị của hòa bình, độc lập và thống nhất đất nước. Nhân dân và Chính phủ Việt Nam đã tranh thủ mọi thời cơ để gìn giữ, bảo vệ những giá trị đó. Dù vậy, Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn đã chà đạp, phá hoại những nguyện vọng thiêng liêng chính đáng, buộc chúng ta không còn lựa chọn nào khác là phải tiếp tục chiến đấu để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong hơn 20 năm, vượt qua vô vàn gian khổ, hy sinh, dân tộc Việt Nam đã chiến thắng trước một thế lực đế quốc có tiềm lực kinh tế, quân sự hùng hậu hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy, ngày 30/4/1975 là sự kiện đánh dấu miền Nam của Việt Nam hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của kẻ thù xâm lược và cũng chính là sự kiện đánh dấu lãnh thổ đất nước Việt Nam được trả lại đúng nghĩa như nó đã có trong lịch sử cả về tư tưởng, ý chí và thực tiễn; đáp ứng nguyện vọng ngàn đời của các thế hệ người Việt Nam yêu nước.

Hàng năm, kỷ niệm chiến thắng 30/4 là để tất cả nhân dân Việt Nam yêu nước và nhân loại tiến bộ yêu chuộng hòa bình trên thế giới nhớ về “Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Chiến thắng 30/4/1975 cho thấy một chân lý: Không phải bao giờ sức mạnh của cường quyền, bạo lực cũng đè bẹp được chính nghĩa. Đấu tranh cho hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước, Việt Nam là đại diện chân chính cho chính nghĩa. Nên trong suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, nhân dân ta đã nhận được sự đồng tình ủng hộ to lớn cả về vật chất và tinh thần của bạn bè quốc tế và lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Dù ai đó cố tình xuyên tạc, bóp méo thì cũng không thể làm lu mờ giá trị, ý nghĩa của sự kiện 30/4/1975 đối với tiến trình phát triển của đất nước./.

6 nhận xét:

 1. ngày 30/4/1975 là sự kiện đánh dấu miền Nam của Việt Nam hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của kẻ thù xâm lược và cũng chính là sự kiện đánh dấu lãnh thổ đất nước Việt Nam được trả lại đúng nghĩa như nó đã có trong lịch sử cả về tư tưởng, ý chí và thực tiễn; đáp ứng nguyện vọng ngàn đời của các thế hệ người Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện lịch sử này sẽ còn được lưu giữ cho tất cả thế hệ sau được biết, mà không cần rùm beng chỉ cần đến ngày này cho nghỉ làm, nghỉ học là tự khắc người dân nhớ đến liền à.

   Xóa
 2. Dù ai đó cố tình xuyên tạc, bóp méo thì cũng không thể làm lu mờ giá trị, ý nghĩa của sự kiện 30/4/1975 đối với tiến trình phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Chiến thắng 30/4/1975 cho thấy một chân lý: Không phải bao giờ sức mạnh của cường quyền, bạo lực cũng đè bẹp được chính nghĩa. Đấu tranh cho hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước, Việt Nam là đại diện chân chính cho chính nghĩa. Nên trong suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, nhân dân ta đã nhận được sự đồng tình ủng hộ to lớn cả về vật chất và tinh thần của bạn bè quốc tế và lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 4. Với những người dân đất Việt, 30/4 trở thành ngày sum họp, ngày để mỗi thành viên trong dòng tộc nhắc nhớ nhau về quá khứ oai hùng, nhắc nhở nhau tiếp tục đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.