THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 4 2022

VỤ BẮT TRỊNH VĂN QUYẾT BỊ XUYÊN TẠC

by Thời Phong  |  at  1.4.22

Thời Phong


Hôm nay, Việt Tân dẫn bài của Phạm Minh Vũ tung tin, chia sẻ hình ảnh ông Quyết đi cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi khảo sát thực địa để làm khu nghỉ dưỡng của FLC vào năm 2018, cùng với đó là những lời lẽ, lập luận để thêu rệt nên một câu chuyện xoay quanh chuyện Quyết bị bắt.

 

Cụ thể câu chuyện được tô vẽ, thêu rệt là lãnh đạo tỉnh “cúm rúm” trước Quyết,  “ông Quyết câu kết với nhiều lãnh đạo Nhà nước để thao túng nền kinh tế và trục lợi phe nhóm”. Không biết lấy nguồn tin từ đâu mà Phạm Minh Vũ khẳng định ông Quyết có quan hệ với lãnh đạo cấp cao, được vay vốn từ Trung Quốc nên mới phất lên nhanh thế và “Quyết thất sủng do đấu đá nội bộ trong đảng”.

 

Câu chuyện xuyên tạc như vậy phản động sử dụng thường xuyên, nhất là khi có những án được dư luận quan tâm. Hậu quả của nó rất không lường bởi nó đánh trúng vào tâm lý tò mò của người dân trong lúc sự việc đang nóng, việc tiếp nhận những thông tin như vậy sẽ dẫn đến dư luận hết sức hoang mang. Thực tế thì các luận điệu “lãnh đạo đấu đá” này đã được đồn thổi từ hết sự kiện này qua sự kiện khác và chưa bao giờ chứng minh được trên thực tế.

 

Vụ bắt Trịnh Văn Quyết bị xuyên tạc


Quay lại câu chuyện ông Quyết và lãnh đạo địa phương. Một tấm ảnh chẳng nói lên được gì, nhưng thậm chí nếu có sự “nhún nhường” thì cũng đâu có gì lạ, việc mời gọi nhà đầu tư đến địa phương là điều bình thường. Lý do đơn giản là nhà đầu tư có tiền, nếu đầu tư vào địa phương sẽ mang lại nhiều lợi ích vì thế có nhiều nơi mời gọi và phải cạnh tranh nhau. Tác động từ những dự án lớn này đều tạo ra những hiệu ứng tích cực cho các địa phương và cả nước, vì vậy có thể hiểu cho sự “nể” của các cán bộ địa phương.

 

Còn về phần sai phạm, sai đến đâu thì phạt đến đó, chuyện hết sức bình thường mà! Thực tế thì Quyết đã nhiều lần sai phạm, cụ thể như bị phạt tiền, đình chỉ thi công, đình chỉ việc giao dịch vì các hành vi như thiếu giấy phép xây dựng, thiếu hồ sơ dự án… Trong lần đầu tiên vi phạm “bán chui” chứng khoán, ông cũng từng bị phạt hành chính để cảnh cáo. Và lần này khi sai phạm nghiêm trọng thì ắt phải bắt và xử lý hình sự.

 

Câu chuyện được tổ chức phản động Việt Tân cùng Phạm Minh Vũ dựng nên hoàn toàn suy diễn, đó là sự xuyên tạc vô văn cứ, không nằm ngoài việc nhằm đến các âm mưu chính trị đen tối./.

6 nhận xét:

 1. Một tấm ảnh chẳng nói lên được gì, nhưng thậm chí nếu có sự nhún nhường thì cũng đâu có gì lạ, việc mời gọi nhà đầu tư đến địa phương là điều bình thường. Lý do đơn giản là nhà đầu tư có tiền, nếu đầu tư vào địa phương sẽ mang lại nhiều lợi ích vì thế có nhiều nơi mời gọi và phải cạnh tranh nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sạch thị trường là cách để đưa nền kinh tế của Việt Nam phát triển đi lên nâng hạng thị trường, tránh để dòng tiền chảy vào những chiếc túi không đáy, khi đó người dân cũng như nhà đầu tư sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả trong dài hạn

   Xóa
 2. Với những tội phạm đã thực hiện, Trịnh Văn Quyết xứng đáng bị xử lý trước pháp luật, những hành động của ông ta ngắn hạn thì không thấy được, nhưng dài hạn sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, làm cho thị trường không thể đi lên, chính phục các cột mốc mới được

  Trả lờiXóa
 3. Một thủ đoạn xuyên tạc trắng trợn

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc hoàn toàn chả liên quan gì đến đấu đá nội bộ, trí tưởng tượng thật phong phú

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện doanh nghiệp làm ăn có lúc phất lên có lúc chìm xuống là chuyện hoàn toàn bình thường, không quá ngạc nhiên khi mà Quyết bị bắt, trước quyết còn nhiều đại gia máu mặt, quan hệ hơn vẫn phải chịu lao lý do vi phạm pháp luật, để thấy rằng không có bất kỳ vùng cấm trong đấu tranh với tội phạm kinh tế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.