THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 5 2022

NƯỚC MỸ CÓ MỘNG MƠ NHƯ NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ ĐANG ẢO TƯỞNG

by Minh Vy  |  at  25.5.22

Minh Vy

Mới đây, một kẻ cực đoan mới chỉ 18 tuổi đã xả súng vào các em học sinh tại một trường tiểu học ở Texas vốn đang trong tuần học cuối cùng trước kỳ nghỉ hè. Hậu quả là có tới 21 người tử vong, trong đó có nhiều em nhỏ. Đây được coi là vụ xả súng tại trường học đẫm máu nhất trong lịch sử bang Texas và tồi tệ nhất ở Mỹ thập niên qua. Nó còn phản ánh sự bất lực của hệ thống chính trị Mỹ trước vấn nạn “tự do súng đạn”.

NƯỚC MỸ CÓ MỘNG MƠ NHƯ NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ ĐANG ẢO TƯỞNG

Ảnh: Hiện trường vụ xả súng tại Mỹ

Vụ xả súng hôm 24/5 đã là vụ xả súng thứ 27 tại trường học ở Mỹ trong năm nay, theo Education Week. Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi 10 người thiệt mạng trong một siêu thị ở khu dân cư chủ yếu là người da đen ở Buffalo, New York. Sau đó, một tay súng khác tấn công nhà thờ của người Đài Loan ở California, làm một người chết và 5 người bị thương. Tuy nhiên, hy vọng về luật mới thắt chặt khả năng tiếp cận súng là rất nhỏ. Trước đó, sau vụ xả súng khiến 20 trẻ nhỏ và 6 người lớn thiệt mạng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut 10 năm trước, ý tưởng này đã không thành tại Thượng viện Mỹ, với tỷ lệ phiếu chỉ đạt 54-46, không đạt con số 60 phiếu cần thiết.

Nước Mỹ luôn tự hào về sự giàu có và văn minh của mình, đặc biệt là số đối tượng chống phá luôn tìm mọi cách để kiếm tìm một vé được sang Mỹ để được đổi đời. Và thời gian qua cùng với chính sách, tài trợ cho hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, một số tổ chức đã dùng chiêu bài “đi Mỹ” để cổ vũ cho số đối tượng chống phá trong nước.

Nhưng sự thật có bao giờ đẹp như những gì số đối tượng này nghĩ, và như lời một kẻ chống phá đã nhận sự ban ơn của nước Mỹ là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (hay còn gọi là Mẹ Nấm) đã phát từng thốt lên trên trang facebook cá nhân của mình rằng: Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, bị xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999, bị tuyên án 10 năm tù giam và sau đó bị trục xuất sang Mỹ.

Khi sang đất Mỹ, với những thành tích bất hảo chống lại Tổ quốc, nhân dân Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được thế lực thù địch, phản động bên ngoài tìm cách đánh bóng tên tuổi, đào tạo và gán cho những giải thưởng hào nhoáng như: giải thưởng “Tự do báo chí Quốc tế 2018”; giải thưởng “Nhân quyền 2019”... Nhưng rồi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới dần hiểu ra “miền đất hứa” này không phải mọi điều đều xứng là “miền đất hứa”.

Với những đối tượng chống lại Tổ quốc, chống nhân dân Việt Nam để đạt được mục đích định cư tại trời Tây là một hành động đáng phê phán. Những kẻ như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền, Paulus Lê Văn Sơn... với những lời “chát chúa”, “cực khổ” tại trời Tây là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang tìm cách chống phá Tổ quốc ở trong nước.

Thực tiễn chứng minh, không có quốc gia vĩ đại tuyệt đối, mà sự vĩ đại phụ thuộc vào “lòng dân” trong mọi thời đại. Như vậy, qua những gì đang xảy ra trên ở nước Mỹ, chúng ta hãy khách quan mà nhìn nhận với nhau một điều rằng không thể tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho giá trị dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam chúng ta được./.

6 nhận xét:

 1. Nước Mỹ luôn tự hào về sự giàu có và văn minh của mình, đặc biệt là số đối tượng chống phá luôn tìm mọi cách để kiếm tìm một vé được sang Mỹ để được đổi đời. Nhưng sự thật thì lại trái ngược, với Vụ xả súng hôm 24/5 đã là vụ xả súng thứ 27 tại trường học ở Mỹ trong năm nay, theo Education Week. Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi 10 người thiệt mạng trong một siêu thị ở khu dân cư chủ yếu là người da đen ở Buffalo, New York. Những vụ xả súng đó minh chứng cho thấy vấn đề đảm bảo an ninh của nước Mỹ là đang tình trạng như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất không có quốc gia vĩ đại tuyệt đối, mà sự vĩ đại phụ thuộc vào lòng dân trong mọi thời đại. Như vậy, qua những gì đang xảy ra trên ở nước Mỹ, chúng ta hãy khách quan mà nhìn nhận với nhau một điều rằng không thể tuyệt đối hóa về dân chủ, nhân quyền bởi một quốc gia nào

   Xóa
 2. Chẳng có quốc gia nào vĩ đại tuyệt đối hết, mà sự vĩ đại phụ thuộc vào “lòng dân” trong mọi thời đại. Như vậy, qua những gì đang xảy ra trên ở nước Mỹ, chúng ta hãy khách quan mà nhìn nhận với nhau một điều rằng không thể tuyệt đối hóa về “dân chủ”, “nhân quyền” bởi một quốc gia nào, và cũng không lấy đó làm hệ quy chiếu, thước đo giá trị cho giá trị dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 3. Nước Mỹ chưa có năm nào không có nạn xả súng trong trường học, nhưng chính phủ vẫn cứ làm lơ vấn đề quản lý vũ khí, đơn giản vì bị các tập đoàn vũ khí chi phối, họ không muốn nguồn lợi bị giảm sút nên bỏ mặt nhân quyền để thả cửa trong việc quản lý vũ khí, hay nói các khác chính quyền Mỹ bỏ qua nhân quyền để phục vụ các nhà tài phiệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật có bao giờ đẹp như những gì số đối tượng này nghĩ, và như lời một kẻ chống phá đã nhận sự ban ơn của nước Mỹ là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phát từng thốt lên trên trang cá nhân của mình rằng Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng bởi chính họ nhận ra sự phụ thuộc và vì lợi ích mà Mỹ hướng tới mà thôi.

   Xóa
 4. Hy vọng về luật mới thắt chặt khả năng tiếp cận súng là rất nhỏ. Trước đó, sau vụ xả súng khiến 20 trẻ nhỏ và 6 người lớn thiệt mạng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut 10 năm trước, ý tưởng này đã không thành tại Thượng viện Mỹ, với tỷ lệ phiếu chỉ đạt 54-46, không đạt con số 60 phiếu cần thiết.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.