THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 5 2022

“TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ” TẠI TRẠI GIAM GIA TRUNG BỊ NGƯỢC ĐÃI?

by Đắc Chí  |  at  19.5.22

Đắc Chí

Hôm 17/5/2022, RFA dẫn lời người thân của Huỳnh Thục Vy - đối tượng đang thụ án 2 năm 9 tháng tù về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” và của Lưu Văn Vịnh - đối tượng đang thụ án 15 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, loan báo “Tù nhân chính trị tại trại giam Gia Trung tố bị ngược đãi vì từ chối lao động”.

Theo đó, người chồng đã ly dị của Huỳnh Thục là Lê Khánh Duy cho biết “Trong cuộc gọi ngắn khoảng năm phút ngày hôm qua thì Vy nói cho tôi rằng anh em tù chính trị ở trong trại đang bị đàn áp. Họ lấy lý do là vì không đi lao động nên phải bị nhốt ở trong phòng. Một ngày thì chỉ mở cửa khoảng một tiếng cho đi lấy cơm, lấy nước thôi.”

Trong khi đó, vợ của Lưu Văn Vịnh là Lê Thị Thập nói rằng “Như anh Vịnh mới cả mấy người ở trong là không đi lao động, khi người ta đi làm hết thì các anh ấy phải vô phòng, buổi trưa thì mở cửa một lúc và chiều lại mở, nhưng thấy từ tháng trước tới giờ nghe được thông tin không hay lắm thì tôi cũng muốn cuối tuần này đi thăm để nói chuyện trực tiếp.”

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Như thế có thấy rằng, thông tin “Tù nhân chính trị tại trại giam Gia Trung tố bị ngược đãi vì từ chối lao động” hoàn toàn là thông tin một chiều từ người thân của Huỳnh Thục Vy và Lưu Văn Vịnh và không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

Sự thực là, Huỳnh Thục Vy và Lưu Văn Vịnh đang bị kỷ luật vì “không lao động” có nghĩa là không chấp hành các quy định của trại giam, cụ thể là Điều 10 Thông tư số: 36/2011/TT-BCA, ngày 26/5/2011 của Bộ Công an về “Ban hành Nội quy trại giam”. Cụ thể như sau: “Phạm nhân phải lao động, học nghề đúng nơi quy định của trại giam, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động; tích cực lao động, học nghề theo sự hướng dẫn của cán bộ trại giam. Phạm nhân ốm đau có xác nhận của cán bộ y tế được nghỉ lao động. Cấm phạm nhân chây lười, trốn tránh lao động, học nghề hoặc có hành vi cản trở việc lao động, học nghề của phạm nhân khác. Nghiêm cấm phạm nhân thuê, bắt phạm nhân khác phục vụ, làm thay công việc của mình hoặc của phạm nhân khác dưới mọi hình thức.”

Hay Luật thi hành án hình sự năm 2019 cũng đã quy định về việc trong thời gian chấp hành án phạt tù, phạm nhân được tổ chức lao động để giáo dục, cải tạo như sau: “Phạm nhân được tổ chức lao động phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, hòa nhập cộng đồng. Phạm nhân lao động phải dưới sự giám sát, quản lý của trại giam, trại tạm giam. Thời giờ lao động của phạm nhân không quá 08 giờ trong 01 ngày và 05 ngày trong 01 tuần, được nghỉ vào các ngày chủ nhật, lễ, tết theo quy định của pháp luật. Trường hợp đột xuất hoặc thời vụ, Giám thị trại giam có thể yêu cầu phạm nhân làm thêm giờ nhưng không được vượt quá tổng số giờ làm thêm trong ngày theo quy định của pháp luật về lao động. Trường hợp phạm nhân lao động thêm giờ hoặc lao động trong ngày nghỉ thì được nghỉ bù hoặc được bồi dưỡng bằng tiền, hiện vật.”

Rõ ràng, việc RFA thương vay khóc mướn cho Huỳnh Thục Vy, Lưu Văn Vịnh hay “các tù nhân lương tâm” đang thụ án tại trại giam Gia Trung về thực chất chỉ là cái cớ để tấn công, vu khống, bôi nhọ chính quyền Việt Nam mà thôi. Và đây là chiêu trò không mới, hễ có bất cứ đối tượng “dân chủ” nào bị bắt, tạm giữ, tạm giam hay đang chấp hành án phạt tù thì RFA lại tạo các chiến dịch lên án chính quyền Việt Nam, rằng “vi phạm nhân quyền”, “không có tội” hay “bị đối xử tệ bạc, ngược đãi, không được chăm sóc sức khỏe”… Chính vì vậy, màn thương vay khóc mướn này đã trở nên cũ mèm và dĩ nhiên là không lừa gạt được ai./.

12 nhận xét:

 1. Lời nói cũng ông chồng kia có phải thật hay không phải xác minh nhưng có điều chắc chắn là Vy khi vào tù không chấp hành theo chế độ lao động, sinh hoạt chung của nhà tù, bỏ lao động, đây là thái độ thiếu hợp tác, tinh thần chấp hành kỷ luật kém, không nên giảm án cho kiểu tù nhân như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là chiêu trò không mới, hễ có bất cứ đối tượng rận nào bị bắt, tạm giữ, tạm giam hay đang chấp hành án phạt tù thì RFA lại tạo các chiến dịch lên án chính quyền Việt Nam, rằng vi phạm nhân quyền hay bị đối xử tệ bạc, ngược đãi, không được chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, màn thương vay khóc mướn này đã trở nên cũ mèm và dĩ nhiên là không lừa gạt được ai.

   Xóa
  2. RFA thương vay khóc mướn cho Huỳnh Thục Vy, Lưu Văn Vịnh hay “các tù nhân lương tâm” đang thụ án tại trại giam Gia Trung về thực chất chỉ là cái cớ để tấn công, vu khống, bôi nhọ chính quyền Việt Nam mà thôi.

   Xóa
 2. Thật nhảm nhí thông tin “Tù nhân chính trị tại trại giam Gia Trung tố bị ngược đãi vì từ chối lao động” hoàn toàn là thông tin một chiều từ người thân của Huỳnh Thục Vy và Lưu Văn Vịnh và không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bị ngược đãi thì đã không cho tù nhân tiếp xúc với người nhà để họ tiết lộ rồi, vì chả ai dại thả người ra kể cái xấu của mình, thân nhân, bạn bè vẫn được gặp vy có nghĩa là các quyền của vy vẫn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, mọi lời nói của vy chỉ đơn thuần là vu khống

   Xóa
 3. thông tin “Tù nhân chính trị tại trại giam Gia Trung tố bị ngược đãi vì từ chối lao động” hoàn toàn là thông tin một chiều từ người thân của Huỳnh Thục Vy và Lưu Văn Vịnh và không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng việc người thân của chúng trong trại lười nhác, không chịu lao động như bao người khác là có thật, vì chính chúng đã thừa nhận, điều này cho thấy thái độ chống đối vẫn đang còn hiện hữu, phải cần những biện pháp mạnh hơn để làm thay đổi nhận thức của số người này

   Xóa
 4. Rõ ràng, việc RFA thương vay khóc mướn cho Huỳnh Thục Vy, Lưu Văn Vịnh hay “các tù nhân lương tâm” đang thụ án tại trại giam Gia Trung về thực chất chỉ là cái cớ để tấn công, vu khống, bôi nhọ chính quyền Việt Nam mà thôi. Và đây là chiêu trò không mới, hễ có bất cứ đối tượng “dân chủ” nào bị bắt, tạm giữ, tạm giam hay đang chấp hành án phạt tù thì RFA lại tạo các chiến dịch lên án chính quyền Việt Nam, rằng “vi phạm nhân quyền”, “không có tội” hay “bị đối xử tệ bạc, ngược đãi, không được chăm sóc sức khỏe”…

  Trả lờiXóa
 5. Luật thi hành án hình sự năm 2019 cũng đã quy định về việc trong thời gian chấp hành án phạt tù, phạm nhân được tổ chức lao động để giáo dục, cải tạo như sau: “Phạm nhân được tổ chức lao động phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, hòa nhập cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 6. việc RFA thương vay khóc mướn cho Huỳnh Thục Vy, Lưu Văn Vịnh hay “các tù nhân lương tâm” đang thụ án tại trại giam Gia Trung về thực chất chỉ là cái cớ để tấn công, vu khống, bôi nhọ chính quyền Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. đây là chiêu trò không mới, hễ có bất cứ đối tượng “dân chủ” nào bị bắt, tạm giữ, tạm giam hay đang chấp hành án phạt tù thì RFA lại tạo các chiến dịch lên án chính quyền Việt Nam, rằng “vi phạm nhân quyền”, “không có tội” hay “bị đối xử tệ bạc, ngược đãi, không được chăm sóc sức khỏe”

  Trả lờiXóa
 8. Thus, the random quantity generator was programmed in the circuit boards to show symbols randomly. POP Slots is another 1xbet well-liked slots sport with a bit extra going for it than most other slots games. It has similar old} stuff like plenty of machines to play on, {several|a quantity of} modifications to earn free spins throughout the day, and flashy graphics with big jackpots. This one also adds social on line casino occasions, a good friend system, and tournaments with up to as} 32 whole players. Most of the one star ratings are from folks who nearly never win, so it is attainable to play this sport and never win. It gives you an enormous amount of in-game currency to play with at first.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.