THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 6 2022

KHÁNH LY DIỄN BÀI HÁT XUYÊN TẠC LỊCH SỬ DÂN TỘC

by Thời Phong  |  at  28.6.22

Thời Phong


Trong buổi lưu diễn đầu tiên tại Đà Lạt, Khánh Ly ngang nhiên đứng hát bài Gia Tài Của Mẹ - nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với đoạn “20 năm nội chiến từng ngày” trước hàng nghìn người. Một bài hát xuyên tạc lịch sử đã khiến Khánh Ly nhận lại sự bức xúc từ dư luận.


Cái “20 năm nội chiến” chính là cách đánh tráo khái niệm Mỹ và đám phản động hải ngoại vẫn hay sử dụng để xuyên tạc bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, che giấu hành động xâm lược của Mỹ và các nước đồng minh ở Việt Nam trong suốt hơn 20 năm.

Khánh Ly và bài hát nhạy cảm về chính trị

Thực tiễn lịch sử khẳng định, đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Không ai có thể bác bỏ được.


Việc Mỹ áp đặt chế độ thống trị thuộc địa kiểu mới ở miền Nam Việt Nam, gây chiến tranh tàn phá đất nước Việt Nam, là cuộc chiến tranh xâm lược đối với một quốc gia độc lập có chủ quyền. Nguồn gốc chiến tranh là mưu đồ chính trị và trực tiếp là từ hành động xâm lược Việt Nam của chính giới Mỹ, chứ không phải xuất phát từ mâu thuẫn trong nội bộ dân tộc Việt Nam.


Một ca sĩ hải ngoại vừa chân ướt chân ráo trở về nước và được cấp phép biểu diễn nhưng lại hát một bài hát nhạy cảm, xuyên tạc sự thật như thế, điều này không biết trách nhiệm thuộc về ai. Sẽ ra sao khi trong các buổi lưu diễn tiếp theo trên khắp cả nước, Khánh Ly tiếp tục ca đi ca lại bài hát xuyên tạc như vậy. Đó là điều không thể chấp nhận.


Khánh Ly trở về Việt Nam thì hãy tập trung hát những ca khúc đúng nghĩa nghệ thuật và đừng đụng chạm gì đến lịch sử. Nhà nước đã tạo điều kiện cho bà về, gác lại quá khứ, chấp nhận cho bà về kiếm tiền thì hãy trân trọng chứ đừng có bấm "ngựa quen đường cũ" và cố tình tuyên truyền, xuyên tạc về vấn đề chính trị.


Trước đó, Khánh Ly là một trong những ca sĩ hải ngoại có thái độ chống cộng khá gắt, thế nhưng trải qua thời gian hơn 40 năm, bà lại xin về Việt Nam để biểu diễn. Những tưởng bà chỉ cống hiến cho nghệ thuật, nhưng sau sự kiện trên thì có lẽ phải xem xét lại việc cấp phép biểu diễn cho Khánh Ly.


Khánh Ly trở về Việt Nam thì hãy tập trung hát những ca khúc đúng nghĩa nghệ thuật và đừng đụng chạm gì đến lịch sử. Nhà nước đã tạo điều kiện, gác lại quá khứ, chấp nhận cho bà về kiếm tiền thì hãy trân trọng và đừng lợi dụng nghệ thuật để lồng ghép yếu tố chính trị./.

2 nhận xét:

  1. Việc Mỹ áp đặt chế độ thống trị thuộc địa kiểu mới ở miền Nam Việt Nam, gây chiến tranh tàn phá đất nước Việt Nam, là cuộc chiến tranh xâm lược đối với một quốc gia độc lập có chủ quyền. Nguồn gốc chiến tranh là mưu đồ chính trị và trực tiếp là từ hành động xâm lược Việt Nam của chính giới Mỹ, chứ không phải xuất phát từ mâu thuẫn trong nội bộ dân tộc Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Bài hát ở Việt Nam thì thiếu gì, hát cả tuần không hết, tại sao cứ phải lấy những bài nhạy cảm ra để hát, mà không phải nhạy cảm đâu, phản động lè lè ra đấy chứ, hay là bà này được điều về nước để lấy danh biểu diễn nghệ thuật, tuyên truyền nội dung xấu cho thính giả, nếu thế thì cần ngăn chặn ngay

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.