THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 6 2022

ĐỪNG DIỄN TRÒ "KHÓC MƯỚN" CHO NGỤY THỊ KHANH ĐỂ XUYÊN TẠC

by Thời Phong  |  at  20.6.22

Thời Phong


Liên quan đến việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án “anh hùng môi trường” Ngụy Thị Khanh, là giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) 24 tháng tù giam với tội danh trốn thuế theo Điều 200 Bộ luật Hình sự, nhiều tổ chức phản động lại mượn cớ “khóc thuê” để lồng ghép yếu tố chính trị vào vụ án.


Đó là câu chuyện hết sức bình thường khi Tòa án ở Việt Nam xét xử công dân Việt Nam vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy mà nhiều tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, thậm chí cả Bộ Ngoại giao Mỹ, không biết vì lý do gì lại lên tiếng can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam.


Cụ thể họ kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho bà Khanh, người được quốc tế công nhận về các nỗ lực chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy các vấn đề năng lượng bền vững ở Việt Nam.

Đừng diễn trò "khóc mướn" cho Ngụy Thị Khanh để xuyên tạc

Bất chấp thực tế Ngụy Thị Khanh có hành vi trốn thuế, Mỹ cùng các “nhà dân chủ” lại xuyên tạc vấn đề, tô vẽ ra các “thuyết âm mưu”, hướng lái người đọc lầm tưởng cho rằng đây là việc chính quyền cố tình “bắt bớ người vô tội” để “ngăn chặn các tổ chức xã hội dân sự”.


Đó là một sự phi logic rõ rệt trong lập luận đòi tự do cho bà Khanh, bởi Ngụy Thị Khanh bị kết án về tội trốn thuế, nhưng các đối tượng, tổ chức làm nghề “khóc mướn” lại lấy lý do hoạt động vì môi trường để đòi tự do cho người vi phạm tội trốn thuế.


Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới cũng có những quy định hết sức chặt chẽ liên quan đến thuế. Khi vi phạm, tuỳ theo tính chất, mức độ, hậu quả thì người vi phạm sẽ phải chịu những chế tài tương ứng, từ xử lý hành chính cho đến xử lý hình sự. Liên quan đến lĩnh vực thuế, cơ quan quản lý thuế sẽ có đầy đủ các số liệu liên quan, vì vậy nếu không có hành vi trốn thuế thì chẳng ai có thể làm oan cho người vô tội.


Không biết bà Khanh hoạt động được gì cho môi trường, nhưng tất nhiên điều đó không có liên quan gì đến tội trốn thuế. Nếu cho rằng cơ quan pháp luật của Việt Nam kết án về tội trốn thuế oan cho bà Khanh, họ nên đưa ra chứng cứ để chứng minh thay vì cứ tung ra những thông tin lập lờ nhằm đánh lận bản chất vụ án.


Việc đưa ra một luận cứ chẳng có chút liên quan nào để hướng lái, thêm bớt yếu tố chính trị vào chuyện này là không thể chấp nhận được. Xin khẳng định vụ xét xử bà Ngụy Thị Khanh hoàn toàn không có yếu tố chính trị./.

4 nhận xét:

  1. Có nghĩa là đài địch chỉ ca tụng Ngụy Thị Khanh ở ngoài lề chứ đâu đưa ra được bằng chứng gì chứng tỏ quá trình điều tra xét xử đối với Khanh là sai đâu, chứng tỏ chúng rất đuối lý trong việc cãi oan cho Ngụy Thị Khanh kéo theo những yêu cầu trả tự do cũng vô hiệu

    Trả lờiXóa
  2. Chính vì vậy, sau những ngôn từ mĩ miều để tung hô, ca ngợi trong các chiến dịch kêu oan cho Ngụy Thị Khanh dường như chỉ thấy ở đó một phản ứng gượng gạo nhằm cố tạo ra sự kiện pháp lý để hướng lái dư luận.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nếu cho rằng cơ quan pháp luật của Việt Nam kết án về tội trốn thuế oan cho bà Khanh, họ nên đưa ra chứng cứ để chứng minh thay vì cứ tung ra những thông tin lập lờ nhằm đánh lận bản chất vụ án.

      Xóa
  3. Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới cũng có những quy định hết sức chặt chẽ liên quan đến thuế. Khi vi phạm, tuỳ theo tính chất, mức độ, hậu quả thì người vi phạm sẽ phải chịu những chế tài tương ứng, từ xử lý hành chính cho đến xử lý hình sự.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.