THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 8 2012

Người Việt tại Phần Lan kỷ niệm Quốc khánh

by Unknown  |  at  28.8.12

(VOV) - Nhiều hoạt động đã được tổ chức tại Phần Lan nhân dịp 67 năm Quốc khánh nước CHXHCN VN 2/9.
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh nước ta (2/9/1945-2/9/2012), nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa đã được tổ chức tại Phần Lan.
Trước đó, từ ngày 06-12/8, Chi Hội Sinh viên Việt Nam ở Vaasa, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán đã tổ chức triển lãm ảnh, thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ nhằm giới thiệu với bạn bè Phần Lan và quốc tế về đất nước con người Việt Nam tại Trung tâm Đa văn hóa Mira, thành phố Vaasa.
Đặc biệt, một hoạt động văn hóa đa dạng, lớn được tổ chức hội trường Trung tâm, thành phố Vaasa mang tên “Đêm Văn hóa Việt Nam” vào ngày 09/8. Chương trình bao gồm nhiều tiết mục phong phú giới thiệu về văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán, thời trang, ẩm thực và ca nhạc dân tộc Việt Nam.
Tới dự Đêm Văn hóa có bà Miapetra Kumpula-Natri, Chủ tịch Đại Ủy ban Quốc hội, đại biểu Quốc hội vùng Vaasa. Tham gia sự kiện này còn có nhiều gia đình người Việt, gốc Việt đang sinh sống và học tập ở các thành phố/thị xã Pietarssari, Jakobstad, Vaasa, Narpes, Kokkola, Tampere, Helsinki… Đông đảo bạn bè Phần Lan và quốc tế đã nhiệt tình tham dự và đánh giá rất cao thành công của hoạt động này.
Những ca khúc trữ tình đậm đà tình cảm quê hương do các ca sĩ đến từ Việt Nam và các thanh thiếu niên người Việt biểu diễn cùng những món ăn dân tộc đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam đã thu hút được đông đảo bà con người Việt đến dự và nhiệt liệt hoan nghênh.
Đây là một trong những hoạt động quan trọng để bà con người Việt gặp gỡ, trao đổi, qua đó góp phần tăng thêm sự gắn kết trong cộng đồng người Việt cũng như sự gắn bó với quê hương đất nước. Thông qua các hoạt động này, các thanh thiếu niên thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt có điều kiện thuận lợi học thêm tiếng Việt và hiểu biết hơn về truyền thống văn hóa dân tộc mình trong điều kiện sống xa quê hương đất nước/.

3 nhận xét:

  1. ngày quốc khánh 2-9 là ngày thiêng liêng của dân tộc việt nam.ở bất kì nơi đâu,bất kì người con Việt Nam nào cũng nhớ tới và rất tự hào về dân tộc mình!

    Trả lờiXóa
  2. Quốc Khánh cũng là ngày chúng ngẫm nghĩ đến những giá trị hiện tại mà cha ông đã phải đánh đổi bằng xương máu…ngẫm nghĩ về niềm tự hào dân tộc…và ngẫm nghĩ đến hành động cho Tổ Quốc trong tương lai.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta vô cùng tự hào về dân tộc Việt Nam - một dân tộc anh hùng, thông minh, hòa hiếu, đầy lòng nhân ái; nhân dân ta cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, có lòng yêu nước nồng nàn, có ý chí, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, luôn đoàn kết nhất trí, một lòng ủng hộ và tin tưởng theo Đảng, đưa đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, xây dựng quốc gia độc lập, tự do, phồn vinh, tiến bộ. Để “đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do” như hôm nay, chúng ta đời đời khắc ghi công ơn to lớn của hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Chúng ta bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cùng toàn thể chiến sỹ, đồng bào ở trong và ngoài nước đã hiến dâng cho Tổ quốc cả tuổi thanh xuân và những người thân yêu nhất, đóng góp sức lực, tài năng, của cải cho thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.