THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 10 2012

Đôi lời với gia đình Đặng Bích Phượng

by Unknown  |  at  1.10.12

Loa Phường            Đọc quyết định của chính quyền phường Dịch Vọng trong việc áp dụng biện pháp giáo dục tại phường đối với Đặng Bích Phượng tôi thấy trong lòng chợt buồn. Đặng Bích Phượng còn gọi là Phương Bích, sinh năm 1960, cầm tinh con chuột, tuổi canh tý - năm nay theo tuổi âm là 53 tuổi. Không biết 53 tuổi có phải là tuổi mà theo các cụ là tuổi đại hạn hay không nhưng có lẽ theo tôi quyết định giáo dục này của chính quyền phường nơi Phượng sinh sống chắc sẽ có ý nghĩa giáo dục nhất định với người đàn bà này.
           Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố của Phương Bích là ông Đặng Hạ , năm nay đã ngoài 90, ông tham gia cách mạng từ tiền khởi nghĩa và đã từng giữ những chức vụ cao trong ngành giao thông vận tải. Những người con khác của ông đều là những cán bộ công chức nhà nước hoặc tham gia lực lượng vũ trang, có đóng góp cho xã hội. Đã ngoài 90, bản thân ông cũng đau yếu luôn vì tuổi già nhưng giờ đây ông Hạ cảm thấy mình buồn hơn khi cô con gái của ông bị chính quyền phường giáo dục. Làm cha không buồn sao được khi không dạy được đứa con chính mình dứt ruột đẻ ra. Người ta đã chẳng bảo trong nhà không dạy được thì để xã hội nó dạy cho, đó cũng là một lẽ mà từ trước đến nay xã hội nào cũng vậy.
          Từ nhỏ Phượng đã khác người, hình thức không mấy ưa nhìn ( trừ phi lên ảnh có tí photoshop chỉnh sửa), thấp lùn lại béo mập, khuôn mặt to với hàm răng thưa khiến cô chẳng hút được mấy cảm tình của người khác giới, thêm vào đó cái tính chua ngoa, đanh đá kiểu đầu đường xó chợ của Phượng khiến những người đối diện mau chóng rút lui hoặc né tránh cho “đỡ rách việc”. Có lẽ vì thế nên đến giờ đã hơn 53 “mùa khoai sọ” trôi qua, Phượng vẫn không hề cùng ai. Học xong, nhờ uy tín của bố, Phượng cũng xin được vào làm tại một đơn vị của Bộ Giao thông, nhưng bản tính chua ngoa, lười nhưng láo của Phượng tại đây cũng khiến nhiều đồng nghiệp phát ngán. Bị xa lánh và cô lập Phượng càng trở nên cực đoan và có nhiều lần ứng xử quá khích đã bị đồng nghiệp phê bình, nhắc nhở.
          Tháng 12/ 2007, trong lần đi tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc( ban đầu là xuất phát từ lòng yêu nước thật), Phượng gặp nhóm Diện, Bùi Hằng tại đây…và rồi cái gì đến cũng phải đến, Phượng nhanh chóng bị các đối tượng trên lôi kéo và trở thành thành viên tích cực của nhóm kích động biểu tình này.
          Được số đối tượng phản động lưu vong từ nước ngoài chuyển tiền và kích động, tán dương về tinh thần, với sự hạn chế về nhãn quan chính trị, Phượng nhanh chóng trở thành thành viên chính của nhóm chuyên tổ chức gây rối. Đáng buồn hơn chỉ trong hai năm 2011 và 2012, Phượng bỏ bê công việc và chạy theo nhóm Lê Hiền Đức, Bùi Hằng và Nguyễn Xuân Diện đi gây rối ở nhiều nơi, khi được cơ quan góp ý, Phượng cãi nhau với lãnh đạo cơ quan và xin nghỉ việc. 
           Xét thấy Phượng đã có thời gian tương đối dài làm việc tại ban quản lý PMU1, lại không chồng, con…Lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện để Phượng được nghỉ chế độ. Là một người đã có tuổi lẽ ra Phượng phải hiểu được đạo lý của Nhà nước trong việc cho Phượng được nghỉ chế độ, nhưng không… Nghỉ việc có thời gian và không còn có cơ quan đoàn thể nào quản lý, Phượng mặc sức chạy theo đám nhân danh “rân chủ” gồm những công dân “xuất sắc” kiểu “rạch mặt ăn vạ” như Lê Hiền Đức, hay lợi dụng “gây quỹ” để biển thủ tiền như Nguyễn Xuân Diện, ném bàn thờ bố ra ngoài đường như “Bùi Hằng”…, chẳng cần nói nhiều chắc cũng biết kết cục là thế nào. Người ta thấy Phượng hôm nay trong Nam, mai ngoài Bắc, hôm nay Dương Nội, mai Ecopark Văn Giang, lúc này ở trụ sở tiếp công dân lúc sau đã la hét, chửi bới ở Sở Thông tin và Truyền thông .v.v. Bất cứ ở đâu có khiếu kiện, có bất ổn là Phượng cùng đám “rân chủ” xuất hiện, kích động người dân ở đó có những hành động quá khích chống chính quyền nhân dân, khiếu kiện sai quy định, tạo thành những điểm nóng để các đối tượng phản động lưu vong bên ngoài lợi dụng xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam.
          Nhân sự kiện Trung Quốc gây hấn ở biển Đông, ban đầu là những hoạt động biểu tình tự phát của một số công dân yêu nước nhưng hoạt động này nhanh chóng đã bị nhóm Phượng, Diện, Đức và một số đối tượng phản động khác lợi dụng để tạo thành những hoạt động gây mất trật tự trị an trên địa bàn Thủ đô và tiến tới các hoạt động bạo loạn, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hoạt động này Phượng đã bị công an Quận Hoàn Kiếm lập biên bản vi phạm hành chính 02 lần về hành vi gây rối trật tự công cộng.
          Trước thái độ quá khích và ngày càng lao sâu vào con đường tội lỗi của Phượng, nhiều người đã khuyên bảo Phượng nhưng với bản tính hiếu thắng và đanh đá, Phượng khiến những người có thành ý muốn khuyên nhủ mình trở thành nạn nhân của cái việc “lòng tốt không đặt đúng chỗ”, trong những người khuyên bảo Phượng có cả người thân, họ hàng, nhưng Phượng đều để ngoài tai. Cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, việc làm đầu tiên mà cộng đồng có thể làm là giáo dục Phượng, cho Phượng thấy rõ hành vi của mình là sai trái. Quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại phường đối với Đặng Bích Phượng hôm nay là những lời răn dạy nghiêm khắc của người cha đối với một đứa con hư. Mắng con, có lẽ không người cha nào không đau lòng nhưng đó là việc làm cần thiết để đứa con lầm đường lạc lối có thể hiểu được những việc làm sai trái của nó mà quay về với gia đình, quay về phía chính nghĩa, bằng không những hình thức răn dạy nghiêm khắc hơn sẽ phải được áp dụng để kéo đứa con trở về làm người lương thiện.
          Làm cha, tôi xin chia sẻ nỗi đau này với ông Đặng Hạ và cũng hiểu được phần nào việc ông gửi thư cho chính quyền về việc giáo dục Phương Bích, nhưng thưa ông Hạ, các cụ xưa có câu : “yêu cho roi cho vọt”, tôi thiết nghĩ dù Phượng không còn bé nhưng xung quanh Phượng vẫn là đám “rân chủ” giả hiệu, lợi dụng sự nhiệt tình và hoàn cảnh của ông và con gái để kích động, xúi giục những việc làm đi ngược lại lợi ích của Quốc gia, cộng đồng.
          Với Phượng, việc áp dụng biện pháp giáo dục tại phường lần này có lẽ cũng là một lời nhắc nhở, một lời cảnh cáo để Phượng hiểu đã đến giới hạn và dừng lại, bởi lẽ quay lại là gia đình và cộng đồng, còn thêm một bước nữa sẽ là một vực thẳm khôn cùng.
 Loa Phường

47 nhận xét:

 1. Hi vọng bà này sẽ thay đổi được cái suy nghĩ, Tuổi cũng ngoài 50 cha cũng già rồi nên biết thân biết phận 1 tí

  Trả lờiXóa
 2. không nên biểu tình về chuyện biển đông.nước ta không nên tránh biểu tình để tránh gây mất trật tự và tạo cơ hội cho bọn phản động gây rối loạn

  Trả lờiXóa
 3. lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta mà bọn phản động rất dễ lợi dụng.mọi người không nên nghe lời kích động của bọn nó mà quá khích

  Trả lờiXóa
 4. cần phải xử phạt nhưng tên này để răn đe cho kẻ khác.cần phải cảnh tỉnh cho người dân tránh bị kích động

  Trả lờiXóa
 5. 53 tuổi chưa có chồng.có phải tức đời rồi đâm ra thù ghét đảng thù ghét nhà nước không.căn bản tính nết cũng đâu tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 6. hình dáng đã ko ưa nhìn lại thêm cái tính nết nhiều tật xấu thì sống làm sao được chốn tập thể, ko chịu thay đổi tính cách thì càng ngày càng bị xa lánh cô lập mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. cũng là số phận con người, hi vọng sau giáo dục tính cách sẽ có nhiều thay đổi

  Trả lờiXóa
 8. dù sao mới chỉ bị phạt hành chính thôi.mong bà này sẽ sửa đổi làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
 9. chắc bà này chuyên soi mói ở đâu cái là lao đến lôi cái dân chủ riêng của bà để nói.chắc không cãi được bà này đâu

  Trả lờiXóa
 10. mong răng bà này đã có thể nhận ra cai sai của mình và chịu suy nghĩ hơm trước khi làm một điều j đó

  Trả lờiXóa
 11. tính cách khác biệt sẽ tạo nên một lối sống khác biệt, suy nghĩ và hành động tiêu cực thì cuối cùng sẽ đón nhận hậu quả chua xót

  Trả lờiXóa
 12. chỉ phạt hành chính thôi hình như là hơi nhẹ đối với hành động này.cấn có cái gương để răn đe mọi ng

  Trả lờiXóa
 13. ông bố bà này chắc cũng buồn lắm.cảh rắc thằng con rễ nào về mà mang toàn tai tiếng về nhà.xấu hổ thay

  Trả lờiXóa
 14. thế là quá nhẹ, loại này phải bỏ tù.

  Trả lờiXóa
 15. đó là tinh thần yêu nước nhưng hãy cẩn thận bọn phản động có thể lợi dụng điều đó để thực hiện ý đồ của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 16. Thật đáng buồn khi bố là chiến sĩ cách mạng mà lại có tư tưởng lệch lạc , 1 phần cũng do sự lôi kéo của bọn phản động ! chúng ta hãy cẩn thận với những lời lẽ lôi kéo của bọn phản động này !

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ thủ đoạn của bọn phản động rất tinh vi ! vì vậy chúng ta hãy cẩn trọng giữ vững tư tưởng !! hãy lấy Phượng là 1 bài học !!

  Trả lờiXóa
 18. ông bố bà này chắc cũng buồn lắm,suy nghĩ và hành động tiêu cực thì cuối cùng sẽ đón nhận hậu quả chua xót,hãy cẩn thận bọn phản động có thể lợi dụng điều đó để thực hiện ý đồ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 19. con người ai cũng có sai lầm. hãy dừng lại khi có thể . đừng để lúc không thể quay đầu được nữa . có lẽ đó sẽ là thảm họa lớn nhât đối với cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 20. gia rồi mà ko hiểu họ còn nghĩ cái gì nữa, sống cho nó yên ổn tí con cháu còn đc nhờ

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một bài học cho mọi người, đừng nghe theo các thế lực phản động mà hại vào chính bản thân mình, danh dự gia đình mình, và làm hại đến sự bình yên của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 22. "Đã xấu lại còn xa".Đáng buồn khi gia đình có truyền thống cách mạng mà lại có tư tưởng xấu như vậy.Giáo dục là chưa đủ,cần có hình thức phạt nặng hơn !

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta hãy cảnh giác trong bối cảnh hiện nay bởi vì bọn hại nước có rất nhiều thủ đoạn nhằm đạt được mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 24. Thật đáng buồn!! Một bộ phận dân cư tư tưởng không vững vàng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo, tiếp tay cho chúng phản động nói xấu Đảng, chống phá nhà nước Việt Nam. Cần tìm ra nhũng kẻ giật dây và trừng trị thật nặng.

  Trả lờiXóa
 25. bọn bán nước khi đã làm là bán rẻ hết tất cả, bán mảnh đất quê hương, bán luôn cả danh dự của gia đình.

  Trả lờiXóa
 26. Hãy sống sao cho nó xứng đáng với mảnh đất mà mình đang đứng trên nó.

  Trả lờiXóa
 27. Các thế lực thù địch có quá nhiều thủ đoạn. Ai không có lập trường vững vàng rất dễ bị lôi kéo, làm việc cho chúng. Phải cẩn thận trước cám dỗ của vật chất và tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu không giữu được mình giữu được lập trường vững chắc sẽ đánh mất giá trị của bản thân mình bất cứ lúc nào và sẽ bị kẻ khác lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 29. Một người con được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng vậy nhưng lòng yêu nước thể hiện không đúng cách để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo và rồi thành con người hoàn toàn khác đi ngược lại truyền thống gia đình trở thành người chống đối Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 30. 53 tuổi rùi còn đi làm tay sai cho bọn phản động làm hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. hãy để pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 31. Những người dễ kích động có quyền lợi chưa được giải quyết rất dễ bị bọn phản động lợi dụng lôi kéo xã hội cần chú ý tuyên truyền giáo dục những con người như vậy!

  Trả lờiXóa
 32. Mong rằng những con người lầm lỡ này sẽ hối cải và sẽ nhận ra những giá trị bản thân mìn đã đánh mất và sớm tìm lại tất cả!

  Trả lờiXóa
 33. hãy sống cho gia đình và xã hội làm cho đất nước tươi đẹp hơn .Đặng Bích Phượng vì lợi ích mà làm hại nước thật quá thất vọng dù gì cũng đã 53 tuổi rùi

  Trả lờiXóa
 34. hãy giữ vững lập trường của mình, Tổ quốc là cuộc sống của ta

  Trả lờiXóa
 35. hãy là một người công dân tốt cống hiến cho xã hội. hãy đập tan bọn bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 36. quay lại là gia đình và cộng đồng là hạnh phúc, còn thêm một bước nữa sẽ là một vực thẳm khôn cùng

  Trả lờiXóa
 37. gia đình có truyền thống yêu nước vậy mà bà phượng lại làm những chuyện như vây quá thất vọng

  Trả lờiXóa
 38. quay đầu là bờ, con người ta cũng có lúc mụ mị, lầm lỡ, mong rằng con người này sẽ nhận ra sai trái để quay đầu ,là một ngừoi công dân tốt cho nước ta , đảng và nhà nước sẽ khoan hồng cho những kẻ biết hối cải

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta phải biết đoàn kết vì chỉ có vậy chúng ta mới co thể bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 40. cũng là phản động mà thôi. bọn chúng đang bán nước để lấy mấy đồng tiền bẩn

  Trả lờiXóa
 41. cái thằng này nó làm phản, lên công an roài mà vẫn cải cùn cuối cùng cũng phải nhận tội mà thôi điều đó có nghĩa là bọn chúng toàn lợi dụng và toàn bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 42. đã có lỗi, hy vọng sẽ biết sửa lỗi.

  Trả lờiXóa
 43. bà này do k ai lấy,thiếu thốn tình cảm đâm ra tinh thần k tốt,đi làm điều cấm kị đáy mà

  Trả lờiXóa
 44. 1 con nguwoif sinh ra đã k ưa nhìn rồi thì biết thân biết phận mà tu dưỡng đạo đức,ai dè lại đi làm người nội tiếng như thế này chứ,mà nguwoif nội tiếng này có dduocj người ta yêu quý đâu,chỉ thêm ghét mà thôi

  Trả lờiXóa
 45. tên thì rõ là đẹp mà con người thì bị người ta chủi mắng là thế nào nhỉ,mọi người nhìn đấy mà noi theo

  Trả lờiXóa
 46. mấy cái mụ già mồm,nói mà k suy nghĩ này tù mục xương luôn đi

  Trả lờiXóa
 47. nói thế thôi chứ ai cũng có lúc lầm lỗi mà,người ta thành tâm hói cãi thi nên cho họ con đường làm lại

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.