THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 4 2013

HÃY TRỞ VỀ ĐỂ THẤY VÀ TIN VÀO SỰ THẬT

by Unknown  |  at  3.4.13

QĐND - Trong suốt 36 năm trước khi trở về quê hương lần đầu tiên, Tổng biên tập kiêm nhà báo Việt kiều Nguyễn Phương Hùng của trang web hải ngoại kbchn.net thừa nhận, đó là quãng thời gian ông mù tịt thông tin về tình hình đất nước và đã không ít lần tham gia các cuộc biểu tình chống đối Việt Nam ở Mỹ. Nhưng sau lần đầu trở về quê hương, ông đã thay đổi hẳn cách nhìn về Việt Nam. Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Hùng đã tâm sự nhiều câu chuyện trong hành trình “trở về” nguồn cội...

Vượt qua quá khứ nặng nề

- Xin ông cho biết ông đã trở về Việt Nam bao nhiêu lần?

- Lần đầu tiên tôi về nước là vào tháng 9-2011 để dự Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất. Từ đó đến nay, tổng cộng tôi đã trở về 6 lần trong 18 tháng. Lần nào về tôi cũng chụp rất nhiều ảnh, quay những thước phim phóng sự, tư liệu… rồi đưa lên trang web kbchn.net.

- Vậy trước đây cũng như hiện nay, trang web của ông tập trung vào những nội dung gì?

- Từng là một cựu quân nhân dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa nên tôi muốn lập ra một trang web để lưu giữ và ghi lại lịch sử của những người lính dưới chế độ này. Nhưng giờ đây, hai phần ba tin tức của trang web là các tin trong nước, có thể do tôi tự viết hoặc chọn lọc đăng lại của báo chí trong nước.

- Ông có thể cho biết do đâu ông quyết định thay đổi như vậy?

- Ngay lần trở về đầu tiên đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ. Tại sao mình mãi ám ảnh, than vãn về quá khứ để cuối cùng cũng chẳng giải quyết được gì, trong khi đất nước Việt Nam đã và đang có rất nhiều sự thay đổi? Thực sự tôi đã bị bất ngờ trước những hình ảnh thực của đất nước sau 36 năm lưu lạc, không như những gì tôi hình dung và tưởng tượng.

Nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Ảnh: Xuân Phong.


Thực tế, suy nghĩ của tôi đã bắt đầu có chuyển biến từ năm 1995, sau khi Tổng thống Mỹ Bin Clin-tơn dỡ bỏ cấm vận chống Việt Nam. Khi đó, tôi đã viết một lá thư cho ông Bin Clin-tơn, trong đó đặt câu hỏi người Mỹ quan niệm thế nào là nhân quyền? Mỹ đã công nhận Việt Nam là nơi có nhân quyền hay sao mà đã giải tỏa cấm vận? Tôi đã nhận được câu trả lời rằng chủ trương của nước Mỹ là họ muốn đặt vấn đề liên kết tất cả các nước trên thế giới. Từ đó, tôi nghĩ rằng như vậy là người Mỹ đã công nhận Việt Nam là một quốc gia trong cộng đồng thế giới. Tôi cũng nghĩ, dỡ bỏ cấm vận sẽ đem lại lợi ích cho chính người Mỹ và nhân dân Việt Nam. Vậy hà cớ gì mình là người Việt Nam lại quá nặng nề với quá khứ và có những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc?

Bên Mỹ, sự thực là vẫn còn một bộ phận nhỏ cộng đồng người Việt mang tâm lý nặng nề về quá khứ, thậm chí có suy nghĩ và hành động cực đoan và dường như với họ rất khó thay đổi. Nhưng tôi vẫn nghĩ, mình đã thay đổi được thì không lý gì họ lại không thể.

- Như vậy, phải chăng qua trang web của mình, ông mong giúp họ thay đổi cách nhìn?

- Tất nhiên là tôi rất mong được như vậy nhưng chưa dám nói hiệu quả tới đâu. Tôi không bình luận theo các chủ ý cá nhân của mình trong các tin, bài hay hình ảnh, clip đưa trên web. Tôi chỉ đưa một cách khách quan, trung thực những hình ảnh đổi mới ở Việt Nam, những hình ảnh đất nước đang trong quá trình xây dựng và phát triển, cùng những thành công của giới trẻ…

Chúng tôi thống kê, kbchn.net có lượng độc giả tại Mỹ nhiều gấp 5 lần trong nước. Điều đó chứng tỏ cộng đồng Việt kiều bên Mỹ cũng rất quan tâm tìm hiểu đất nước.

Lời nhắn: “Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết”

- Vậy theo ông, tại sao ở Mỹ vẫn có một bộ phận cộng đồng mang tâm lý chống lại đất nước và có các hành động phá hoại trong nước?

- Từng là người trong cuộc, tôi hiểu rất rõ nội tình chuyện này. Trong bộ phận nhỏ cộng đồng chống đối hiện nay phần lớn là những người đã cao tuổi, không thạo về máy tính hay Internet nên việc cập nhật thông tin về tình hình đất nước hạn chế. Họ đã bị hướng dẫn sai lạc để hiểu lầm về tình hình đất nước. Cộng thêm những tư tưởng cực đoan, lỗi thời nên càng dễ để bị lừa gạt bởi các trò xuyên tạc sự thật mang mục đích chính trị.

Lý do quan trọng nữa là những người này chưa một lần trở lại đất nước nên càng bị “mù lòa” trước sự thật. Như trường hợp của tôi, nếu không có lần về Việt Nam tháng 9-2011, có lẽ tôi sẽ không bao giờ mở mắt thấy được thực tế tình hình đất nước. Khi trở lại Mỹ, nhiều người đã không tin những gì tôi nói, những gì tôi đưa lên trang web. Họ còn cho tôi là ngụy biện để che đậy hoặc biện minh cho hành động mà họ gọi là “phản bội” cộng đồng. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại coi việc tôi quay trở về với cội nguồn dân tộc, với đại đa số đồng bào là sự “phản bội”.

Nhưng rồi dần dần qua những chuyến đi sau này, với sản phẩm là những bức ảnh, thước phim video và bài viết của tôi, đã có nhiều người bắt đầu tin và cũng báo tin cho tôi là họ đã về Việt Nam như lời kêu gọi của tôi: “Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết” trên kênh truyền hình VTV4. Qua Báo Quân đội nhân dân, tôi cũng xin gửi lại lời nhắn nhủ này tới kiều bào ở hải ngoại. Bà con hãy trở về và tự mình tìm câu trả lời, chứ đừng tin vào những lời kể lại đã bị bóp méo nhằm mục đích tuyên truyền sai trái, phản động về đất nước. Cũng có nhiều phản hồi từ độc giả khuyến khích, động viên tôi tiếp tục những gì đang làm trên kbchn.net.

- Có cơ hội đi nhiều nơi ở Việt Nam, ông có suy nghĩ gì khi một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ luôn đòi hỏi dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam?

- Ở bên kia chúng tôi cũng bị họ tuyên truyền là ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền nhằm lôi kéo nhiều người tham gia các hoạt động chống phá trong nước. Tôi thừa nhận mình đã bị ít nhiều tác động. Nhưng đó là chuyện trước đây. Những tuyên truyền về “đàn áp tôn giáo” ở Việt Nam đã hoàn toàn biến mất trong tôi khi về nước, tôi được chứng kiến kiến trúc đồ sộ của Đại Chủng viện (Công giáo) Long Khánh hay chùa Bái Đính ở Ninh Bình được công nhận là lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Làm sao có thể tin có đàn áp tôn giáo khi ở nhiều nơi tôi đi qua, rất nhiều chùa chiền, nhà thờ được xây dựng dọc bên đường Quốc lộ 1 từ ngã tư Tam Hiệp đến Long Khánh, với những buổi thánh lễ ngày chủ nhật giáo dân đứng chật thánh đường, người dân tấp nập thăm viếng chùa chiền... Các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hòa Hảo, Cao Đài và Hồi giáo tự do phát triển ở Việt Nam. Lễ Phật đản vừa qua tôi cũng có mặt tại Việt Nam nên đã được chứng kiến khắp nơi tưng bừng mừng Đức Thích Ca đản sinh. Ngoài tôn giáo, tín ngưỡng cũng được tự do phát triển, thí dụ hầu đồng đã được phép tái hoạt động.

Tôi đã đi, đã thấy, đã tin và vì đã tin nên tôi phải viết, viết sự thật bằng tiếng nói trung thực của người làm báo. Những hình ảnh đó tôi đã đưa hết lên trang web rồi nhưng tôi cũng không bình luận gì thêm để tự mọi người nhìn vào đó và suy ngẫm xem Việt Nam có tự do tôn giáo hay không.

Tôi khâm phục!

- Ở Mỹ vẫn tồn tại một số tổ chức phản động luôn rêu rao Việt Nam đàn áp nhân quyền. Vậy thực chất hoạt động của các tổ chức này ở bên đó là như thế nào?

- Tôi công khai lên án tất cả những tổ chức chống đối Nhà nước Việt Nam như Chính phủ Việt Nam tự do của ông Nguyễn Hữu Chánh, Việt Nam cộng hòa Foundation của Hồ Văn Sinh, tổ chức Việt Tân… Hay các tổ chức đòi tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền ở Việt Nam của linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Ngô Thị Hiển… Và nhất là tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam.

Thực ra, những tổ chức này không gây được ảnh hưởng đáng kể cho cộng đồng bên đó. Như tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã tự trao giải nhân quyền cho toàn những người chống phá Nhà nước Việt Nam để được xuất ngoại, do Việt Tân bảo trợ.

Các tổ chức này luôn tìm cách đề nghị Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách “Các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo” (CPC). Nhưng tôi còn nhớ, có lần chính ông Đại sứ Mỹ trước đây là Mai-cơn Mi-ha-lắc (Michael Michalak) đã nói rằng: “Muốn đặt một quốc gia vào danh sách CPC đòi hỏi nhiều điều kiện. Tôi không thấy chúng ta có lợi ích gì trong việc đưa Việt Nam trở lại danh sách này”.

Tựu trung các hành động phản động đó đều nhằm nuôi tham vọng gây mất ổn định tình hình trong nước, làm suy yếu và lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản…

Hiện nay họ đang tích cực xúi giục người thiếu thiện chí trong nước đòi bỏ Điều 4 trong bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, thậm chí đòi bỏ cả bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Theo tôi biết, họ sống dựa vào tiền của những thế lực thù địch với Việt Nam, nên cần nói và hành động theo lập trường của các thế lực thù địch đó. Vì vậy họ buộc phải khoét sâu vào các vấn đề như dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo… ở Việt Nam để có việc làm nhằm nhận được tiền.

- Ông suy nghĩ thế nào về những hành động này?

- Họ không chịu hiểu một thực tế rằng, chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước Việt Nam có thể nói đã có được thời gian hòa bình lâu dài và có sự phát triển gần như “lột xác”. Đó chính là nhờ Việt Nam đã giữ được chính trị ổn định, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển, đời sống người dân được bảo đảm, vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, được nhiều nước công nhận. Ở Việt Nam, tôi không gặp lực lượng quân đội hay cảnh sát có vũ trang trên đường như ở Mỹ. Điều đó chứng tỏ sự ổn định về an ninh chính trị ở Việt Nam, sự an toàn của người dân được bảo đảm. Như thế chính là thiết thực bảo đảm nhân quyền cho người dân.

Tôi thực sự khâm phục về khả năng điều hành đất nước của Nhà nước Việt Nam trong hơn 3 thập niên qua. Tôi đã nhìn thấy những tòa nhà cao tầng từ những thành phố tôi đi qua như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh, Long Khánh và Cần Thơ cũng như các thành phố khác của miền Tây Nam Bộ, cùng những khu resort sang trọng ở Đà Nẵng… Tôi chưa có cơ hội đi hết những nơi khác ở Việt Nam, nhưng tôi tin rằng cũng đã có nhiều đổi mới.

- Xin cảm ơn ông!

MỸ HẠNH-XUÂN PHONG

110 nhận xét:

 1. Xin cảm ơn nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã quay lại Việt Nam để thấy đất nước đang thay đổi từng ngày, mỗi ngày một phát triển hơn!

  Trả lờiXóa
 2. Giá mà những người con xa quê, những con người từng sống dưới chế độ cộng hòa cũ sống ở nước ngoài cũng có cái nhìn tích cực về đất nước, nhìn nhận sự phát triển, thay da đổi thịt từng ngày của đất nước thì các thế lực thù địch đâu còn ai để lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 3. "Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết" Đúng vậy, những người xa xứ đã lâu, không nắm được tình hình đất nước thì hãy một lần trở lại quê hương để thấy đất nước đã phát triển từng ngày

  Trả lờiXóa
 4. Hãy trở về Việt Nam để thấy sự thay đổi của đất nước chúng ta. Xem chúng ta đang xây dựng một chủ nghĩa xã hội ra sao. Một đất nước của dân chủ, công bằng văn minh. Những người con xa xứ xin đừng tin vào những lời gièm pha, bịa đặt. Hãy trở về và cảm nhận sự thay đổi của nước nhà

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ Nhà báo Nguyễn Phương Hùng mới thấy được những điều này có vẻ hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không. Điều này còn chứng tỏ hình ảnh đất nước ta trên thế giới nhạt nhòa lắm, nên tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước ta khắp thế giới

  Trả lờiXóa
 6. việt nam bây giờ đã khác hoàn toàn xưa, mỗi năm 1 phát triển. Đó là điều mà ai cũng nhận ra, nước ta ngày càng 1 đi lên nhờ sự lãnh đạo của đảng, nhà nước và các cấp.

  Trả lờiXóa
 7. việt nam bây giờ bằng sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản đã lãnh đạo đất nước phát triển mạnh mẻ, đời sống nhân dân được ấm no hạnh phúc, các chính sách phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện hơn,
  ban bè năm châu hãy về Việt nam để biết sự đổi thay của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. đây cũng là 1 dẫn chứng xác thực để nhận thấy việt nam chúng ta thay đổi từng ngày, phát triển theo chiều hướng tiến bộ

  Trả lờiXóa
 9. thực chất việt nam đổi mới từng ngày với những tòa nhà cao tầng được mọc lên, những con đường cao tốc trên cao, những khu đô thị sang trọng. Mọi thứ đều phát triển 1 cách nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước chúng ta đang từng ngày bước đi trên con đường hướng tới chủ nghĩa xã hội, và đương nhiên rất cần những người yêu nước. Tuy nhiên, hững Việt kiều yêu nước kia liệu họ có "yêu" nước theo đúng nghĩa không, thiết nghĩ yêu nước mà lại đi cầu viện sự giúp đỡ ở bên ngoài thì không ổn, đặc biệt là những nước "đã từng" là kẻ thù của ta.

  Trả lờiXóa
 11. dưới sự lãnh đạo tài tình, sánh suốt của ĐCSVN đất nước đang thay đổi từng ngày. Đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, ấm no hạnh phúc. Những người Việt xa xứ như nhà báo Nguyễn Phương Hùng cần trở về thăm đất nước nhiều hơn để hiểu rõ hơn về đất nước, chung tay đẩy lùi bọn phản động xấu xa.

  Trả lờiXóa
 12. Giá ai xa quê cũng hiểu được tình hình đất nước như nhà báo thì tốt biết bao, đằng này có mấy thằng ra nước ngoài được ăn cơm của nước ngoài là về quay lại cắn quê hương, chửi đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Chuẩn đấy, đất nước ta vẫn còn tươi đẹp chán. Người dân không phải ai cũng có xe máy, ô tô để đi, cuộc sống cũng không hiện đại, hào nhoáng như ở bên Tây nhưng con người ở đây lại sống rất tình cảm và thân thiện. Luôn sẵn sàng chào đón những người con xa hương như nhà báo Nguyễn Phương Hùng trở về với Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là Việt Nam đang dần đổi mới, đã có những đại lộ, đã có những tòa cao ốc, đời sống nhân dân đang từng ngày được cải thiện. Dẫu biết vẫn còn nhiều chông gai trên chặng đường dài phía trước của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhưng bản thân tôi, và cả chúng ta tin rằng con thuyền của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ vượt qua được mọi phong ba bão táp, đưa nhân dân Việt Nam đến bến bờ hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạng, đời sống nhân dân ấm no hạnh phúc hơn. những người con xa xứ hãy cùng nhau trở về góp sức mình phát triển đất nước vươn tới tầm cao hơn nữa. Tổ quốc luôn luôn chào đón những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. thật là cảm phục trước lòng yêu quê hương tha thiết của nhà báo Hùng. đất nước luôn chào đón những con người như ông

  Trả lờiXóa
 17. Thích nhất câu: Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết

  Trả lờiXóa
 18. Ông đúng là con người VIệt Nam yêu quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 19. chăm nghe không bằng mắt thấy, trăm thấy không bằng 1 sờ, Việt nam bây giờ đã khác hoàn toàn xưa, phát triển từng ngày từng giờ. Đó là điều mà ai cũng nhận ra, nước ta ngày càng 1 đi lên nhờ sự lãnh đạo của đảng, nhà nước, sự đoàn kết của toàn dân toàn quân xây dựng đất nước văn minh giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 20. chỉ trong khoảng thời gian ngắn có vài thập niên mà đất nước đã có nhiều thay đổi tích cực. Những người Việt lưu lạc ở nước ngoài chưa có dịp về Việt Nam thì hãy một lần về quê hương để thấy sự phát triển và ủng hộ cho sự phát triển đó.

  Trả lờiXóa
 21. đất nước ta đang ngày càng giàu mạnh, đời sống nhân dân ấm no hạnh phúc hơn, những người con xa xứ hãy cùng nhau trở về góp sức mình phát triển đất nước vươn tới tầm cao hơn nữa. Tổ quốc luôn luôn chào đón những con người như vậy, quê hương là chùm khế ngọt về với quê hương là về với bến đỗ yên bình, là nơi họ phát huy đk hết tiềm năng và sức mah tiềm ẩn trong con người họ đây.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Sau chiến tranh, đất nước ta đang phát triển từng ngày. Hãy một lần về thăm lại quê hương, để thấy đất nước ta giàu đẹp, để thấy con đường xã hội chủ nghĩa là đúng đắn và lựa chọn Đảng Cộng Sản là Đảng lãnh đạo là sáng suốt

  Trả lờiXóa
 24. hãy đứng trên quê hương, đất nước mình, nhìn ngắm quê hương mình, để rồi có cách nghĩ của riêng mình. một hoạ sỹ có tài đến đâu cũng không vẽ đẹp chân thật bằng chính khung cảnh tự nhiên của nó được. không ai có thể cho bạn những suy nghĩ tốt nhất bằng đôi mắt bạn đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Sau khi Mĩ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Việt Nam, Việt Nam đã phát triển với những bước nhảy vọt về kinh tế, xã hội. Những con người từng vì chiến tranh mà phải xuất ngoại sinh sống ở nước ngoài hãy trơ về để nhìn lại quê hương đi nhá

  Trả lờiXóa
 26. tiêu đề hãy trở về để thấy và tin vào sự thật nó đã nói len rất đúng về sự thay đổi của quê hương đất nước kẻ từ sau ngày giải phóng thống nhất đất nước, đất nước ta bây giờ là một đất nước giàu đẹp, vững mạnh... đó là sự thật mà Đảng và nhân dân ta đã làm được trong thời gian qua. vậy nên hãy trỏ về để xây dựng đất nước ngày giàu mạnh và phát triển hơn nữa và cùng tiến lên CNXH

  Trả lờiXóa
 27. Họ có biết là đất nước ta là một trong những nước bình yên nhất thế giới không. Đất nước yêu chuộng hòa bình dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhân dân đã đánh đuổi giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước phát triển như hiện nay .Cuộc sống nhân dân cũng được cải thiện rất nhiều trình độ dân trí cao hơn và ngày càng có cuộc sống ấm no.

  Trả lờiXóa
 28. mong rằng bài viết này sẽ được những người Việt Nam xa quê hương lâu mà chưa từng về thăm lại đất nước đọc. Như vậy họ mới có thể biết được đất nước mình đã thay đổi như thế nào trong thời gian họ không sống ở đất nước mình, và không bị những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt về đất nước Việt Nam lừa gạt nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu những người con nước Việt đang ở xa quê hương, lâu ngày chưa về thăm lại đất nước đọc được bài viết này mong rằng mọi người có thể một lần về thăm lại đất nước mình, một đất nước đã và đang từng ngày phát triển, từng ngày đổi mới. Như vậy, mọi người cũng có thể hiểu được quê hương đất nước mình hơn để nói cho những người chưa biết về đất nước, để họ không bị lôi kéo bởi những lời bịa đặt, xuyên tạc chống lại nước ta

  Trả lờiXóa
 30. Mong rằng bài viết này có thể thức tỉnh được những người con đất Việt ở xa quê hương đang bị bọn phản động, và những thế lực thù địch luôn muốn lật đổ nước ta lừa gạt, lôi kéo bằng những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc , bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 31. Gừng càng già càng cay - đây là một điển hình. Những phần tử cực đoan ở nước ngoài phần lớn đó đúng như lời ông nói, đa số là những người đã có tuổi, trước đó nôm na là qua nước ngoài tránh chiến tranh. Giờ có tiền rồi, không hài lòng với chế độ cũ nữa--> muốn thay đổi.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng vậy có những con người sau bao năm không trở về quê hương đất nước nên không hề hay biết đất nước bậy giờ tươi đẹp và bình yên thế nào cũng bởi lẽ họ thiếu nguồn thông tin hầu hết họ tiếp xúc với những nguồn thông tin của những thế lực chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. Những người đang chống đối lại Việt Nam ở nước ngoài có khi nhiều người còn chưa đặt chân lên mảnh đất Việt Nam nữa ý, những người có thì toàn là vài chục năm không về bao giờ. Lúc nào cũng nghĩ nước ta vẫn thế không có gì thay đổi cả, công nghệ thông tin thì không chịu cập nhật thế mà cứ đồi chống với chả phá

  Trả lờiXóa
 34. Đánh kẻ chạy đi chứ ai lại đi đánh kẻ chạy lại. Nếu đã sai thì xin lỗi, thì sửa chứ đừng ngụy biện về những gì mình đã làm sai trái với tổ quốc. Những năm gần đây nước ta không phát triển sao???? không tốt sao???? Mấy ông bà đang làm công tác chính trị bên đó biết gì hơn ngoài những điều xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 35. Đã là người dân Việt Nam thì không thể không một lần về thăm lại quê hương đất nước, mặc dù đất nước ta có thể không giàu có được bằng các nước khác nhưng tình cảm mà công dân Việt Nam dành cho nhau là không thể đong đếm được.

  Trả lờiXóa
 36. Đất nước Việ Nam đang trên đà phát triển trở nên tươi đẹp hơn đã đổi khác rất nhiều so với trước đây, là người Việt Nam sống ở nước ngoài hãy trở về để thấy được thành quả mà chúng tôi đã gây dựng lên và hãy cùng chúng tôi dưa VIệt Nam ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 37. Các công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hãy trở về Việt Nam cùng mọi người xây dựng đât nước Việt Nam tốt đẹp hơn, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cùng nhau sống và làm việc dưới cùng 1 tiếng nói chữ viết, đồng điệu về tâm hồn.

  Trả lờiXóa
 38. cũng vừa mới đọc bài này trên trang quân đội nhân dân Việt Nam, việc quay về của nhà báo đã thức tỉnh được nhận thức của một bộ phận đông đảo con người. Bọn phản động đả kích việt nam, bêu xấu Việt Nam, chúng càng làm thế thì chúng ta càng phải viết về Việt Nam càng tự hào về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. một bộ phận cộng đồng người Việt sống ở nước Ngoài đang có cái nhìn sai về đất nước Việt Nam, họ những tưởng Việt Nam còn là một nước lạc hậu, đói nghèo, dân tộc ta đang sống trong khổ cực, nhưng đâu biết rằng, việt nam đang sống trong tiếng hạnh phúc bình yên và mọi đều đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 40. thế mới biết thủ đoạn bỉ ổi của bọn thù đich toàn lợi dụng lòng tin, sự kém hiểu biết của dân hải ngoại về việt nam để nói xấu, đặt điều vu khống về xã hội Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 41. những lời nhận xét của nhà báo thật là chính xác và đúng trong tình hình hiện nay, khi có những người con xa quê hương muốn trở về để thăm lại quê cha đất tổ thì lại không giám về vì bị những kẻ xấu đã tung những tin đồn xấu về đất nước ta. chúng ta phải lên án những hành động xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 42. những công dân Việt Nam ở nước ngoài luôn chịu những ảnh hưởng của bọn phản động lưu vong và các tổ chức thù địch ở nước ngoài, nói xấu về Việt Nam, nói xấu về hình ảnh đất nước con người Việt Nam rất nhiều, vấn đề đó đặt ra cho chúng ta phải làm sao quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và đất nước Việt Nam để mọi người hiểu.

  Trả lờiXóa
 43. trong thời gian qua nhà nước ta đã chịu rất nhiều sự phá hoại của các thế lực thù địch nước ngoài, chúng đã kích động và nói xấu Đảng và nhà nước ta nhằm mục đích là không cho kiều bào nước ngoài gửi tiền về Việt Nam để xây dựng quê hương, đất nước ta. những âm mưu đó thật là thâm độc vì nó ngăn cản một số Việt kiều yêu nước không giám về thăm lại quê cha đất tổ của mình.

  Trả lờiXóa
 44. trong thời gian qua Đảng và nhà nước ta đã lãnh đạo đất nước đi lên và phát triển ngày càng to đẹp và lớn mạnh, nhưng các thế lực thù địch không chịu hiểu và chấp nhận điều đó, và ngày đêm chúng luôn tuyên truyền nhũng hành động không đẹp về Đảng về đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, vì vậy Đảng và nhà nước ta phải tuyên truyền rộng rãi đất nước thân yêu của chúng ta cho toàn cộng đồng người Việt ở đó và trên toàn thế giới nữa.

  Trả lờiXóa
 45. trong công cuộc đổi mới như trong hiện nay, Đảng và nhà nước ta đang nâng cao dần vị thế của mình trong chính trường quốc tế, được nhân dân và bạn bè trên khắp thế giới ủng hộ và biểu dương. nhưng bên cạnh đó lòng ghen gét của một số thế lực thù địch phản động đang ngày đêm chống phá cách mạng một cách tàn bạo, chúng đi gieo giắt những những đường lối chủ trương chính sách và xuyên tạc một ghê sợ, vì thế chúng ta phải quảng bá rộng hình ảnh con người Việt Nam thân thương trong lòng mỗi người.

  Trả lờiXóa
 46. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã nhận ra được nhiều điều. Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực đưa đất nước ngày càng phát triển. Đất nước đã gặt hái được hái được nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển của . Những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam sẽ được người nhà báo này đưa đến với toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 47. Những bà con Việt Kiều sống xa quê hương rất ít có dịp về thăm quê hương, do đó tình hình trong nước họ không thể biết rõ được. Các thế lực thù địch thì luôn đưa ra những thông tin trên các phương tiện đại chúng, internet nói xấu Việt Nam, đựa ra những thông tin hoàn toàn sai lệch về đất nước Việt Nam. Rất nhiều người ở Việt Nam sẽ nghĩa là đất nước Việt Nam còn loạn lạc lắm... Thật tốt khi những người con xa quê hương có dịp về tìm hiểu đất nước việt Nam, hiểu rõ những nét đép của đất nước.

  Trả lờiXóa
 48. Giá như ai cũng có nhận thức và thay đổi được như Bác này thì tốt quá. Nhưng người ra đi từ hồi chiến tranh bây giờ trở về thì chẵng ai là không ngạc nhiên với sự phát triển của đất nước mình cả. Và hãy tự hào về điều đó.

  Trả lờiXóa
 49. Mỗi người Việt Nam dù đang sinh sống tại Việt Nam hay nước ngoài đều cần phải tự hào về truyền thống dân tộc mình và tự hào vì mình là người Việt Nam. Những người giống như bác quả là đáng quý biết bao

  Trả lờiXóa
 50. những con người lầm lạc một thời đang sống lưu vong ở nước ngoài hãy trở về với đất nước Việt Nam yêu dấu thân thương để đóng góp một phần công sức cho quê hương để xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, truộc lại những lỗi lầm của mình, đảng và nhà nước ta cũng đã có những chính sách mới cho những con người như vậy

  Trả lờiXóa
 51. "đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", đó chính là lời răn dạy đúng đắn của cha ông ta, bây giờ là lúc chúng ta mở cưa lương tâm cho những người con xa xứ muốn về cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, chúng ta phải biết giúp sức cho họ

  Trả lờiXóa
 52. việt Nam bây giờ đang từng ngày thay đổi, tiến bộ và vươn lên một tầm cao mới xứng đáng với sự đóng góp của bao thế hệ đi trước, chúng ta mỗi người con đất Việt hãy suy ngẫm và hành động thật đúng đắn, chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 53. mỗi người đều có những kỉ tuổi thơ đẹp đẽ nơi chôn rau cắt rốn nên dù thế nào thế nào đi chăng nữa khi xa quê hương đã rất lâu họ cũng rất muốn trở về cội nguồn. Do vật mà Đảng và Nhà nước ta cũng cởi mở và tạo điều kiện cho những con người ấy có thể trở về đóng góp chút sức lực cho công cuộc phát triển đất nước giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 54. những con người xa xứ,lỗi lầm trước đây khi chối bỏ quê hương đất nuốc Việt Nam hãy về và cảm nhận về sự thay đổi đáng kinh ngạc mà đất nước đã làm được sau những cuộc chiến tranh khốc liệt tàn phá, hãy về và thay đổi cách nghĩ để các tổ chức phản động không còn có thể lôi kéo lòng tin của mọi người mà phản bội đất nước

  Trả lờiXóa
 55. bây jo vấn đề đó đặt ra cho chúng ta phải làm sao quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và đất nước Việt Nam để mọi người hiểu về 1 đất nước việt nam với những người dân có lòng yêu nước nồng nàn k bao jo chiu khuất phục

  Trả lờiXóa
 56. dân tộc Việt Nam là một dân tộc nhân đạo, dân tộc ta sẽ tha thứ cho những người đã phạm phải những lỗi lầm trong quá khứ và đã nhận ra và đã có những hành động để chuộc lại lỗi lầm, ông Nguyễn Phương Hùng là một người xứng đáng nhận được sự khoan hồng của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 57. chúng ta không cần mang nặng nỗi hận thù trong mỗi người vì quá khứ cũng đã đi qua, giờ có hận thù bao nhiêu thì đau thương vẫn còn lại ở đó, nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là phát triển đất nước, nên việc những con người biết quay đầu lại để cống hiến cho đất nước để chuộc lại lỗi lầm thì chúng ta cần tạo cơ hội cho họ, đó là việc nên làm

  Trả lờiXóa
 58. Đất nước đang phát triển từng ngày, ngày càng giàu mạnh văn minh hơn. Những người con xa xứ nên tạo cơ hội xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè năm châu bốn bể. cùng nhau dẹp loạn lũ phản động xấu xa hòng hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. một người con xa quê hương, xa đất nước, tổ quốc thân yêu, nếu có lòng yêu nước thực sự, ắt sẽ nhìn thấy những thay đổi rõ rệt trong từng con đường, từng công trình của chúng ta!sẽ không có những con người mù quáng để rồi bị bọn xấu lợi dụng nữa!

  Trả lờiXóa
 60. đất nước Việt Nam ta đang ngày một đi lên, kiều bào nước ngoài chính là những người đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước. Vì vậy có những con người như ông sẽ tạo nên sức mạnh cho Việt Nam ngày một phát triển

  Trả lờiXóa
 61. câu chuyện này cho nói cho chúng ta biết sự phát triển từng ngày của việt nam ta, mỗi ngày 1 khác,phát triển 1 cách nhanh chóng với những sự áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào

  Trả lờiXóa
 62. quê hương ta mỗi ngày mỗi đổi mới, nó phát triển từng ngày về mọi mặt nếu không chứng kiến sự thay đổi đó thì khó ai co thể 1 lúc mà có thể ngờ rang nó phát triển nhanh đến vậy

  Trả lờiXóa
 63. Kiều bào, những người con xa quê hương hãy mang tài năng và tiền bạc của mình trở về quê hương xây dựng đất nước giàu đẹp hơn ,văn minh hơn. đời sống nhân dân cải thiện hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 64. Nhìn về thực tế thì những kẻ thua trận đang lưu vong bên nước ngoài khó có thể quên đi được nỗi đau trong lòng của kẻ bại trận, chúng ta hay có cách giải quyết hữu nghĩ, có những chính sách có thể gọi là tạo điều kiện cho họ về nước hoặc nhiều thứ khác, bớt thù tăng bạn vẫn là 1 chính sách hợp lí và đúng đắn hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 65. Đất nước tôi đang ngày một phát triển, dưới chế độ XHCn tốt đẹp như hiện nay tôi tin chắc đến năm 2020 nước Việt Nam sẽ trở thành một nước cơ bản là công nghiệp hiện đại, tôi tin chắc vào điều này qua thực tiễn những năm đã qua từ thời giải phóng cho đến nay

  Trả lờiXóa
 66. Đất nước sau chiến tranh đã có những bước đổi mới vượt bậc. Đó là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quản lý tốt của Nhà nước và sự nỗ lực của nhân dân vượt qua mọi khó khăn thử thách. Những người con của đất Việt xa quê hương hãy tìm hiểu và quay về với đất nước đừng có chống đối và hận thù đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 67. một người xa quê hương, xa đât nước khi quay về tổ quốc chắc chắn sẽ có những cái nhìn khác về nước CHXHCNVn hiện nay

  Trả lờiXóa
 68. Hãy nhìn thẳng vào thực tế để thấy rằng, đất nước Việt Nam đang đổi thay từng ngày, Việt Nam đang vững bước trên con đường XHCN và đó là 1 điều ai cũng thừa nhân

  Trả lờiXóa
 69. hãy nhìn những sự việc thật rõ ràng khi nói một điều gì.... đây là điều mà mình rút ra được từ bài này!!! ^^

  Trả lờiXóa
 70. Đất nước ngày một tiến lên thì ai cũng thấy rõ, Chỉ có những kẻ phản động là chuyên gia đặt điều cho Đảng và nhà nước ta, nào là nói xấu chủ tịch nước rồi đến việc kích động biểu tình. Nhưng dù sao sự thật thì vẫn mãi là sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 71. Tổng biên tập kiêm nhà báo Việt kiều Nguyễn Phương Hùng đã có một cuộc nói chuyện hết sức chân thực và giàu lòng yêu quê hương đất nước, trước đó ông đã không nghĩ là đất nước Vn lại trở lên tốt đẹp ntn khi mà chịu ảnh hưởng rất nặng nề sau chiến tranh, về sau ông đã như ra một lời kêu gọi những đồng bào Việt kiều nên một lần quay trở về quê hương để thấy rằng nơi mà ta chôn rau cắt rốn bây giờ như thế nào?

  Trả lờiXóa
 72. Đọc bài viết mới thấy có nhiều người hải ngoại đã thiếu thông tin chính xác về Việt Nam, Nhà nước ta cần có các chương trình ra nước ngoài để bà con kiều bào cùng theo dõi và hướng về quê hương...

  Trả lờiXóa
 73. Đúng vậy dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam ta đã có nhiều sự đổi mới, ngày càng đàng hoàng to đẹp hơn. Nhiều người con xa xứ về thăm quên hương đã giật mình trước sự thay đổi của đất nước, thế mới biết có rất nhiều kiều bào chỉ có thông tin một chiều về nước ta nên họ mới tham gia chống đối

  Trả lờiXóa
 74. Đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đang rất ổn định và ngày càng phát triển, không lâu nữa sẽ trở thành 1 con rồng của Đông Nam Á, Việt Nam được xếp là 1 trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vì sự ổn định, và bình yên, điều mà nhiều quốc gia phát triển như Mỹ cúng không có được

  Trả lờiXóa
 75. Đảng ta thật giỏi đấy chứ, từ ngày thành lập đã góp công sức rất lớn bảo vệ đất nước, lãnh đạo cả dân tộc đi lên, vượt qua bao khó khăn để được như ngày hôm nay. Kiều bào do không được về thăm quê hương nên không thấy được sự đổi thay của đất nước, bọn phản động lưu vong đã lợ dụng vào đấy để tuyên truyền xuyên tạc tình hình Việt Nam, đây là điều đáng lo sợ

  Trả lờiXóa
 76. Sự thật thì sớm muộn gì cũng sẽ được làm sáng tỏ mà. Những kiều dân Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài cũng nên có cái nhìn đúng đắn về Việt Nam. không nên tin theo những lời lẽ bịa đặt, vô căn cứ kia........

  Trả lờiXóa
 77. Đất nước Việt Nam ta đang ngày một đi lên, kiều bào nước ngoài cũng vẫn là con rồng cháu tiên vân là những người con của việt nam vì vậy hãy đóng góp công sức cho sự phát triển của đất nước.Rat mong sẽ có thật nhiều những con người như ông để tạo nên sức mạnh cho Việt Nam ngày một phát triển

  Trả lờiXóa
 78. Đứng trước những thành quả mà đất nước đạt được thì có lẽ không một người Việt ở nước ngoài không thể bất ngờ và thán phục. Đất nước ta đã trải quan thời gian dài trong chiến tranh, kết thức chiến tranh cơ sở vật chất bị phá hại nhiều gặp hết từ khó khăn này tới khó khăn khác nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đang vững bước, đó là niềm tin vào sự thật

  Trả lờiXóa
 79. Sự thật vẫn luôn là sự thật,sự thật không chỉ nói bằng lời mà bằng hành động. ĐÓ là những gì chún ta thấy hiện nay, với sự lãnh đạo của Đảng, những chính sách hợp lý, chúng ta đã có những bước tiến nhảy vọt. nâng tầm trên trường quốc tế và trong mắt bạn bè. Những người con xa xứ hãy nhìn vào những thay đổi hằn ngày, hàng giờ của đất nước mình và hãy tin tưởng. đừg nghe theo những lời lẽ kích động của bọn phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 80. Đât nước con người việt nam đã hoàn toàn đổi mới hỡi nhưng người con xa xứ hãy trỏ về quê hương mình và nhìn nhân thành quả mà chúng ta đạt được.chúng ta đang từng bước đi lên XHCN ra sao nhân dân được hưởng quyền lợi của mình như thế nào.đưng nên ở mãi ngoài mà nghe bọn xâu nói bậy rồi nghĩ xâu về dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 81. đúng thễ hãy trở về đât nước quê hương việt nam ta mà nhìn thấy sự đổi mới nhân dân được tự do làm thứ mình muốn,được đong góp ý kiến xây dựng đât nước ngày càng phat triển khăn định đây là nhà nước của dân do dân vì dân.chứ mây ông bà ở mãi nước ngoai rồi nghe mộ sỗ phần tử phản động nói xâu dân tộc nhà nước và cư thế là đi bôi nhọ đât nước.điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 82. Phải trải nghiệm quay trở về đất nước sau nhiều năm ở nước ngoài thì nhà báo Nguyễn Phương Hùng mới thấy đất nước thay đổi. mới thấm vai trò của Đảng và công lao của toàn nhân dân. Ở đâu dó trên trái đất còn những người Việt còn chưa hiểu thì hãy trở về quê hương chứng kiến thay đổi.

  Trả lờiXóa
 83. Việt Nam chúng ta cần phải tăng cường truyền bá thông tin và tình hình trong nước hơn nữa bằng nhiều biện pháp truyền thông khác nhau để truyền đi những thông tin về tình hình thực tế trong nước cho người VIệt ta sinh sống ở nước ngoài biết được rõ hơn về tình hình trong nước, tránh mọi người hiểu sai về một VIệt Nam đang phát triển rất phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 84. Qua những tâm sự sâu sắc của nhà báo Nguyễn Phương Hùng chúng ta thấy còn những người Việt Nam xa quê không biết thông tin gì về quê hương, họ vẫn chống đối trong mù quãng. nếu họ biết đất nước đã thay đổi thì chưa biết có bao thêm bao nhiêu người nữa như nhà báo hùng đây nhận ra chân lý.

  Trả lờiXóa
 85. Hoan nghênh nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã từ bỏ định kiến ,trở về góp sức cho nước nhà.Đúng như lời nhà báo nói ,những người ở bên kia chủ yếu là những người cao tuổi ,đã từng sống dưới chế độ Việt Nam cộng hòa ,trình độ internet kém nên không thể cập nhật tin tức mới về nước nhà.Hi vọng lời nhắn "hãy về một lần cho biết" sẽ đến được với họ , để họ được trở về quê hương và cùng chứng kiến sự thay da đổi thịt từng ngày của nước nhà ,từ bỏ định kiến.

  Trả lờiXóa
 86. trường hợp cua ông Nguyễn Phương Hùng không phải là hiếm gặp, hiện nay có rất nhiều việt kiều bỏ nước ra đi vì những lý do của quá khứ đã từ bỏ những định kiến để quay trở về với quê hương, điều đó cho thấy chính sách rất cởi mở của nước ta đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 87. Các tổ chức phản động nước ngoài không phải mong muốn đất nước ta thay đổi đi lên mà chỉ mong kiếm ăn từ các nguồn tài trợ. Cần phải có nhiều những con người như ông Hùng để thế giới biết rằng Việt Nam không phải là một nước nghèo nàn, lạc hậu, thiếu tự do, dân chủ. Đến bây giờ mà vẫn còn những tư tưởng đó thì hiểu biết xã hội quá kém.

  Trả lờiXóa
 88. Việt Nam hiện nay so với Việt Nam hai ba mươi năm về trước đã có sự thay đổi rất nhiều, rất nhiều người Việt Nam ra đi từ thời điểm nước ta chưa thống nhất hay mới thông nhất, nếu không trở về sẽ không thể nhận ra sự thay đổi đó, hãy trở về và cảm nhận sự thay da đổi thịt của quê hương

  Trả lờiXóa
 89. Trong con mắt của một số người Việt Nam ở nước ngoài và một số bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam là quốc gia chiến tranh nghèo khó nhưng đó là chuyện xưa lắm rồi họ đâu biết Việt Nam hiện là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới và kinh tế của Việt Nam dân trí của Việt Nam xã hội cũng đã khác hoàn toàn đồng thời các quyền con người luôn được đảm bảo thực hiện và tôn trọng. Một bộ phận là do nguồn tin tình hình trong nước là không có bộ phận khác là cố tính hiểu sai cố tình phớt lờ sựt thật đi.

  Trả lờiXóa
 90. Việt Nam bây giờ đã thay đổi quá nhiều so với những gì sau chiến tranh, đất nước ta đã thoát khỏi tình trạng đói nghèo, đã thoát khỏi nhóm các nước kém phát triển. Nhân dân cơ bản đã thoát khỏi nghèo đói, dân trí ngày càng nâng cao, người dân tự do làm ăn phát triển kinh tế. Hãy về Việt Nam một lần để thay đổi cách nhìn tiêu cực đối với Đất nước!

  Trả lờiXóa
 91. Sự lãnh đạo tài tình, sánh suốt của ĐCSVN đã đưa đất nước ta thay đổi từng ngày. Đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 92. Nhân dân luôn một lòng nghe theo sự lãnh đạo của Đảng, ủng hộ Đảng nhưng bên cạnh đó vẫn còn có các thế lực thù địch ghen ghét, lợi dụng, chống phá Đảng và các chính sách, đường lối của Đảng. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 93. việt nam bây giờ đã có một hình ảnh rất khác so với những năm đầu sau chiến tranh và những năn mới đổi mới rồi, việt nam bây giờ đã là một nước phát triển rất năng động về mọi mặt, quan điểm của nhà nước ta và của người dân việt nam cũng đã rất tiến bộ và cởi mở hơn rất nhiều, vì vậy những người ra đi từ trước thời kỳ nước ta đổi mới mà chưa có dịp trở về chắc chắn bây giờ sẽ rất khó hình dung về việt nam

  Trả lờiXóa
 94. nhiều người việt nam ra đi từ trước, đến nay chưa một lần quay lại việt nam,chắc chắn họ sẽ không thể ngờ được việt nam lại có thể phát triển mạnh mẽ và năng động như vậy, thực tế thì việt nam đang thay da đổi thịt từng ngày, được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao, và ngày có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực và trên thế giới, vì vậy nếu chưa từng trở về việt nam thì quả là điều đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 95. do nhiều lý do phức tạp về lịch sử, hiện nay trong bộ phận những người việt nam đang định cư ở nước ngoài, nhiều người vẫn giữ những ấn tượng xấu, thậm chí là thù địch với đất nước việt nam, với chính phủ việt nam, với đảng cộng sản việt nam, tuy nhiên đây là một điêu rất sai lầm, nếu có cơ hội trở lại đất nước thời điểm này họ chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm, đơn giản việt nam đã có những thay đổi rất nhiều và tích cực

  Trả lờiXóa
 96. việt nam đang dang rộng vòng tay để chào đón những người con xa quê hương trở về với nơi chôn nhau cắt rốn của mình, dù có rời việt nam ra nước ngoài vì bất cứ lý do gì thì cũng không ảnh hưởng tới việc về việt nam của họ, chính sách của đảng và nhà nước ta với các kiều bào là rất cởi mở và thông thoáng

  Trả lờiXóa
 97. Những người con xa quê hương hãy trở về với Việt Nam để thấy sự thay đổi của đất nước chúng ta, một đất nước dân chủ, công bằng văn minh như thế nào. Có thể đã phải đặt dấu hỏi khi nghe những tin đồn không hay về Việt Nam từ những kẻ tự xưng là yêu nước nhưng thực hư ra sao hãy trở về và cảm nhận.

  Trả lờiXóa
 98. Việt Nam của chúng ta bây giờ đã khác xưa rất nhiều rồi. Đã phát triển văn minh lịch sự lên rất nhiều rồi. Những người con xa xứ hãy trở về để thấy sự thay đổi tiến bộ đó và đừng dại dột tin vào những lời đồn thổi bịa đặt nói xấu Việt Nam của những kẻ bán nước, phản động, quay lưng lại với quê hương.

  Trả lờiXóa
 99. Số lượng bà con Kiều bào Việt Nam sống ở nước ngoài được tiếp cận với những thông tin xác thực trong nước hàng ngày là rất ít. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng các kênh thông tin này để bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của đất nước, Của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong mắt những nguwoif con xa xứ và bạn bè quốc tế. Hãy trở về Việt Nam để thấy sự thay đổi của đất nước chúng ta. Xem chúng ta đang xây dựng một chủ nghĩa xã hội ra sao. Một đất nước của dân chủ, công bằng văn minh!

  Trả lờiXóa
 100. từ xưa đến nay mỹ có ưa gì việt nam.từ mấy lần khiến mỹ bẻ mặt bao lần cho mỹ ôm thất bại trở về mà trở về an toàn do tính nhân đạo của người việt nam.ấy vậy mà không biết ơn người mỹ luôn hằm hè việt nam cấm vận bao nhiêu năm rồi chặn kinh tế của nước ta.nước ta đang phát triển và hòa bình độc lập những luôn phải cảnh giác với mỹ về diễn biến hòa bình.không được lơ là lấy liên xô học tập

  Trả lờiXóa
 101. xa xa thì có mỹ mà gần gần lại có trung quốc cùng là xã hội chủ nghĩa mà trung quốc lại chơi bài cá lớn nuốt cá bé thế này,không giúp đỡ nhau cùng tiến bộ mà cứ ghè nhau không cho phát triển là thê nào,mỹ thì luôn trực chờ kiếu chó há miệng chờ đớp ấy việt nam mà sơ hở gì là y như rằn cắn ngay.khó sống đây

  Trả lờiXóa
 102. Chuyện vui giải trí , cuời pể pụng.
  https://www.youtube.com/watch?v=4CyX7OiG6zc

  Trả lờiXóa
 103. không trở về thì làm sao mà biết được tình hình của quê hương, không phủ nhận bây giờ thông tin đang được lưu thông và lan truyền rất nhanh, đó chính là nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, với internet, tuy nhiên được chứng kiến sự thay da đổi thịt của quê hương bằng chính con mắt của mình thì mới cảm nhận rõ được sự thay đổi rõ nhất

  Trả lờiXóa
 104. thông tin thì có nhiều tuy nhiên không phải thông tin nào cũng là chính xác và khách quan, có nhiều kẻ xấu ở trong và ngoài nước luôn lợi dụng các phương tiện báo chí để thực hiện mưu đồ chống phá với việt nam vì vậy chúng luôn đưa những thông tin xuyên tạc và sai lệch, vì vậy việt kiều nếu có điều kiện hãy trở về với quê hương để cảm nhận

  Trả lờiXóa
 105. thực sự thì mặc dù đã có rất nhiều kênh thông tin tới đồng bào hải ngoại, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng là chính thống và đáng tin cậy, do đó người dân việt nam ở hại ngoại thiếu thông tin về đất nước là điều dễ hiểu, vì vậy cần khuyến khích và tạo điều kiện để kiều bào trở về đất nước nắm rõ tình hình

  Trả lờiXóa
 106. nhiều thế lực thù địch ở nước ngoài luôn tuyên truyền những thông tin sai lệch về tình hình trong nước cho bà con ở hải ngoại vì vậy mặc dù thông tinh có nhiều nhưng bà con ở hải ngoại vẫn không biết chính xác vê tình hình trong nước, vì vậy cần thu xếp thời gian để trở về quê hương nếu có thế

  Trả lờiXóa
 107. quê hương là chùm khế ngọt, quê hương mỗi người chỉ một vì vậy dù đi đâu làm việc ở đâu hãy luôn hướng về quê hương, về với quê hương, với quê cha đất tổ thì sẽ cảm nhận được sự thay đổi mạnh mẽ của quê hương, từ đó càng thấy quê hương đẹp hơn giàu hơn và càng yêu quê hương nhiều hơn, có trở về mới cảm nhận được, qua các phương tiện thông tin đại chúng không thể cảm nhận hết điều đó

  Trả lờiXóa
 108. GS.BS Nguyễn Chấn Hùng có một bản lý lịch ấn tượng đến mức, bất cứ ai nhìn vào cũng phải choáng ngợp. Năm 28 tuổi, là Tiến sĩ Y khoa quốc gia. Năm 31 tuổi, giảng dạy tại Đại học Y Sài Gòn với hàm trung úy bác sĩ biệt phái.
  Tốt nghiệp đại học y Sài Gòn và đeo lon “trung úy bác sĩ biệt phái”, về giảng dạy tại trường đó. Sau 30 tháng 4, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng cũng phải khăn gói đi học tập cải tạo 4 tháng ở trại. Trung úy quân y Nguyễn Chấn Hùng vừa rời trại cải tạo và được nhận vào Trường Đại học Y và Bệnh viện Bình Dân.
  Phấn đấu không ngừng nghỉ, ngày 18.5.2006, ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

  Trả lờiXóa


 109. “Tôi và các con không đi theo sự bảo lãnh của chồng tôi vì tôi nghĩ các con tôi ở lại Việt Nam sẽ có một tương lai tốt hơn, trong một xã hội công bằng hơn và tôn trọng giá trị thực của con người hơn.”
  Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng (ở Bệnh viện Từ Dũ), từ chối đơn bảo lãnh sang Mỹ của chồng, để ở lại trị bệnh cứu giúp đồng bào sau chiến tranh.
  Bà là đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX; Phó chủ nhiệm Uỷ ban y tế và xã hội của Quốc hội khóa VII, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa VIII; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội khóa IX.
  GS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã được đảm nhận các trọng trách:
  Giám đốc Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Giám đốc Bệnh viện Tim của Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Bộ môn phụ sản, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 110. Việc làm của nhà báo Nguyễn Phương Hùng là rất đáng trân trọng, Kính chúc ông khoẻ mạnh và làm được nhièu việc hơn để nói sự thật về Viêt Nam cho người Việt ở hải ngoại biêt.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.