THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 4 2013

HRW và những trò lố

by Unknown  |  at  4.4.13

Dạo này trên mấy trang Sàm Láp, Vinh Viếc… tôn sùng một anh hùng mới nổi “anh Vươn”. Tôi cũng ngứa tay bình luận về vấn đề nóng bỏng, sốt dẻo, quẹo lựa này!!

Sự việc anh Vươn được công luận quan tâm, báo chí rùm beng thì không nói làm gì, ai cũng biết, ai cũng bàn. Nhưng người ta bàn là bàn theo quan điểm khách quan, không ém thêm cái mục đích xấu xa nào. Anh sàm láp, anh vinh viếc… cũng bàn, cũng tán rồi cũng rùm beng lên!!
Nội dung bàn tán cũng mấy ảnh cũng kinh ra phết, hùng hổ ra phết… nghe xong tưởng chừng như Đoàn Văn Vươn là một ngôi sao mới nổi trên bầu trên Sô Bít Việt Nam vậy.
Gì mà “Tôi sẽ viết lên giữa lòng ngực này và đứng giữa phố phường, hiển thị trên thế giới mạng để nói lên niềm tin mãnh liệt của tôi: Đoàn Văn Vươn vô tội. Đoàn Văn Quý vô tội. Đoàn Văn Sịnh vô tội. Đoàn Văn Vệ vô tội. ”. Cái kiểu ra đường đứng được mấy phút, ngứa đít lại quay vô nhà rồi đéo biết thằng Vươn là thằng nào, thì cũng chỉ to mồm được như thế này mà thôi.
Gì mà “Đó là những ngọn đuốc dẫn đường cho phong trào đòi dân chủ và nhân quyền. Họ xứng đáng được gọi là Anh Hùng” của Violette. Lại lôi mấy cái tự do, nhân quyền vào, nghe sặc sụa mùi chính trị. Mà chính trị thì đéo liên quan gì đến Vươn. Vươn vì nhân dân chủ mà nã đạn vào người khác, vì nhân quyền mà đặt hố gas bẫy người khác?? Đéo có đâu, đéo làm gì có cái kiểu thơ văn lai láng ấy thời buổi này. Cơ bản chỉ muốn dạy mấy thằng  “dám đến cướp đất ông à??” mà thôi. Khoác lên người ông Vươn hai từ “anh hùng” thì hơi quá. Nhưng cho ổng thêm hai từ “súng cải” thành “anh hùng súng cải” thì quả không sai!


Và hàng đống “cảm nghĩ”, “quan điểm” blap…blap…blit…blit nhặng xị ngậu hết cả lên, nghe mà điếc cả đít!
Nghe xong mà choáng váng, tưởng chừng như đang lạc về quá khứ cách đây 1 thế kỉ của dân tộc, khi hàng ngàn người Việt Nam đang chịu cảnh nô lệ và đang đấu tranh đúng lên giành lại độc lập dân tộc. Ngẫm lại vụ Vươn mà thấy bủn rủn vời mấy cha phản động. Giờ đây Đoàn Văn Vươn có thực sự đúng với những gì mà mấy anh Sàm Láp, Vinh Viếc … ca tụng, đội lên đầu như thế kia??!! Nếu có, chắc có lẽ lịch sử VN lại xuất hiện một anh hùng “hoa cải” thế hệ mới! Anh hùng vờ lờ kiểu này tôi đây cũng chả ngán mấy, chỉ ngán mấy bông cải anh cầm trên tay mà thôi. Anh mà bất khuất nã chắc mấy đời em toi.
Cũng là người quan sát, theo dõi tình hình về vụ Đoàn Văn Vươn nhưng sao thấy cái cảnh tung hô kiểu này mà chướng tai, điếc đít quá. Trong cái sự này thì ai cũng biết cũng hiểu sai phạm là từ 2 phía. Cựu chủ tịch Tiên Lãng Lê Văn Hiền thì không tốt lành gì, nhưng ông Vươn thì cũng chả phải loại vừa. Nếu như ông Hiền gây ra cái tày đình với nhân dân thì ông Vươn cũng “có lối đi ” theo cách riêng của mình. Người hùng Vươn khai: Biết sẽ bị cưỡng chế thu hồi đất nên từ đầu tháng 12 năm 2011, nên đã bàn bạc với các anh em trong gia đình (gồm Sịnh, Quý, Thoại và Thái) chống lại lực lượng cưỡng chế như làm hàng rào ở các lối vào nhà ông Vươn, ông Quý; rải rơm, cho nổ bình ga ở lối vào nhà ông Vươn và ông Quý; dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào những người đến cưỡng chế…
Rành rành là như thế, ông Vươn cũng đã tự thừa nhận hành vi mang tính “côn đồ” của mình. Nhưng chẳng hiểu sao ai đó cứ muốn tôn ông Vươn lên thành người anh hùng với đầy “hoa cải” trong tay. Họ đòi “vô tội cho Đoàn Văn Vươn”. Liệu có thể sao?? Không, làm gì có cái chuyện vô lý đó, chĩa súng hoa cải vào người thi hành công vụ, nã hoa cải vào người thi hành công vụ, cho nổ bình gas ngay lối đi để cản trở người công vụ… dù chưa biết “công vụ” đó đã đúng hay chưa thì cũng không chấp nhận được.
Nói đến đây mới thấy mâu thuẫn, khi có kiến nghị để cảnh sát nổ súng để chống tội phạm thì ối giời, bao nhiêu cái mồm lu loa lên, nào là “cộng sản giết người”, nào là “cảnh sát uống máu dân mà sống”... Giờ thì một kẻ cù bất cù bơ nã đạn cải vào người thi hành công vụ thì lại đòi “Vô tội”, đòi “dân chủ”, đòi “nhân quyền”… Thế là thế đéo nào??!!
Có những chuyện người phạm tội không biết nhưng luật bắt buộc phải biết. Dựa trên nền tảng: cái gì bất thường, gây hại cho người khác thì cái ấy trái luật. Vì thế một ông nông dân mù chữ nếu cầm dao đâm người, cầm gậy đánh người gây thương tích trên 10%, dùng lửa đốt nhà… thì cũng không vì cái sự không biết ấy mà thành vô tội.
Vì thế, việc súng hoa cải bắn thẳng ở cự ly gần và kíp nổ cài dưới bình gas có phải là vũ khí không, nghĩ, không nên cãi. Dao không là vũ khí trong tay bà nội trợ, nhưng nó là hung khí trong tay thằng Luyện. Ô tô không là vũ khí, nhưng là nguồn nguy hiểm cao độ…Súng hoa cải thì rõ là vũ khí rồi, vì nó không phải đồ chơi hay công cụ lao động, chỉ có điều nó không phải là “vũ khí quân dụng” thôi.
Xử lí thế nào, phán quyết ra sao, Tòa xử, Tòa phán, báo chí, tòa án chả bưng bít gì cả. Tội chắc chắn là có, không bàn cãi. Vấn đề ở đây là tại sao cái đám ruồi muỗi kia cứ nhặng hết cả lên? Tại sao chúng vu thêm cả vấn đề dân chủ nhân quyền vào đây? Nhân quyền và “vô tội” của Đoàn Văn Vươn liệu có là một? Mục đích của chúng là vì “công lý cho Đoàn Văn Vươn” hay mục đích của chúng là cái gì đó mà chúng vẫn đang lồng vào từng lời hô hào mà chúng dành cho ông Vươn??
MK

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.